Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc  là một ngôi trường công lập khá nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường này có chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất khang trang nên rất được các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc có tốt không dưới đây của chúng tôi nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc  là một ngôi trường công lập khá nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường này có chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất khang trang nên rất được các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc có tốt không dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc 

Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc  là một ngôi trường cấp 3 được thành lập khá sớm của tỉnh Vĩnh Phúc. Trải qua chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ thầy và trò của nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra, xứng đáng với với niềm tin của Đảng và nhân dân giao phó. 

đánh giá Trường THPT Bình Xuyên có tốt không

Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 26 tháng 10 năm 1970, Trường THPT Bình Xuyên chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Trải qua hơn 50 năm trưởng thành, ngôi trường này đã không ngừng lớn lên, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “dạy tốt và học tốt”, thực hiện thắng lợi quan điểm của Đảng về “Nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài” cho đất nước. Thầy và trò ngôi trường này đã trải qua các thời kỳ và không ngừng vươn lên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đặc biệt từ năm 2000 đến năm 2005, nhà trường đã hoàn thiện và đạt các tiêu chí đề ra về trường chuẩn quốc gia, nhanh chóng tiếp cận với các yêu cầu đổi mới của sự ngành giáo dục, tạo ra nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập quốc tế.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc qua các kỳ của luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Chất lượng học sinh đầu vào hàng năm của trường luôn được đảm bảo thông qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Năm 2021 - 2022, điểm tuyển đầu vào lớp 10 của ngôi trường này là 24.67 điểm. Điểm chuẩn này sẽ thay đổi thất thường qua các năm, do chỉ tiêu và quy chế xét tuyển sẽ có sự thay đổi qua mỗi năm.

1.3 Cơ sở vật chất

Khi thành lập, ngôi trường này chỉ có 08 phòng học cấp 4. Đến nay, Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc đã có 34 phòng học và nhà điều hành với 10 phòng làm việc đủ tiện nghi. Ngoài ra còn có các phòng truyền thống, phòng máy vi tính, phòng thư viện được trang bị hiện đại, để có thể đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới. Từ khi chỉ là những ngôi nhà tranh vách đất, nhà trường dần dần cố gắng cải thiện, đến nay trường đã có 3 khu nhà cao tầng kiên cố. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, để đảm bảo tốt nhất cho quá trình dạy và học của thầy và trò trong trường.

đánh giá Trường THPT Bình Xuyên có tốt không 

Khuôn viên Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Nhà trường còn xây dựng thêm các sân bóng đá, bóng chuyền… để các em học sinh có thể rèn luyện sức khỏe và giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi.

2. Đánh giá Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc có số điểm đầu vào khá cao so với các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh. Ngoài cơ sở vật chất tốt và đầy đủ ra thì, thì chất lượng giáo dục hiệu quả và toàn diện của nhà trường cũng là một điểm mạnh được đánh giá cao.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường từ 95 đến 98%; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong 5 năm trở lại đây đều trên 50%. Tính riêng từ năm 2000 trở lại đây, ngôi trường này đã có gần 1.000 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 03 học sinh đạt giải Quốc gia. Đặc biệt, trong năm học 2020-2021 vừa qua: nhà trường đã có 115 em học sinh đạt danh hiệu HSG cấp tỉnh, 60,7% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

đánh giá Trường THPT Bình Xuyên có tốt không

Học sinh có thành tích xuất sắc nhận khen thưởng

3. Học phí Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Mức học phí của Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc cũng là một vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Học phí của ngôi trường này được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT, bởi vì đây là một trường công lập. Các bạn có thể truy cập vào website của trường, để biết được chính xác mức học của từng khối trong trường.

Ngoài học phí hàng tháng ra, thì các phụ huynh cần phải nộp thêm các khoản phụ như: tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, tiền quỹ lớp, tiền đồng phục… Những khoản phụ phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. 

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Bình Xuyên - Vĩnh Phúc có tốt không của chúng tôi. Hy vọng bài viết này đã cung cấp tới các những thông tin hữu ích về ngôi trường này, giúp các bạn đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất.