Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không?

Bài đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không sẽ đem đến cho các bạn những thông tin thiết thực nhất để hỗ trợ các bạn học sinh và phụ huynh trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp.

hieu-con-yeu

Giai đoạn 3 năm cấp 3 sẽ quyết định đến cuộc sống đạo đức và nhân cách của các em học sinh. Chính vì thế, việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường tốt để học tập sẽ ảnh hưởng đến tương lai các em. Thấu hiểu những băn khoăn của học sinh và các bậc phụ huynh, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không, để mọi người có thêm sự lựa chọn.

1. Giới thiệu trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên

Trường THPT Bình Yên là một trong những ngôi trường tốp đầu của huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên. Để có một cái nhìn rõ nét hơn về ngôi trường này, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua các thông tin sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1987, Trường cấp 3 Bình Yên chính thức được thành lập, tọa lạc tại xã Bình Yên, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên. Khi mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với những sự nỗ lực, đến nay nhà trường đã có được vị thế trong ngành giáo dục tỉnh nhà. 

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã thay đổi về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục, đạo tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có ích cho đất nước. Năm 2017, nhà trường vinh dự nhận bằng khen trường đạt chuẩn quốc gia. Với những tiềm năng hiện có, ngôi trường này hứa hẹn sẽ còn nhiều phát triển hơn nữa trong giáo dục cũng như rèn luyện đạo đức cho các học sinh.

 Đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không

Khuôn viên trường rộng rãi

1.2. Điểm đầu vào qua các năm

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không, đó chính là điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm. Khi xem xét mức điểm tuyển sinh của các năm gần đây, các em học sinh có thể lựa chọn cho mình ngôi trường theo năng lực bản thân, để có xác xuất trúng tuyển vào trường cao nhất.

Điểm tuyển sinh đầu vào của ngôi trường này những năm gần đây tương đối ổn định, không có sự chênh lệch lớn. Cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020-2021 là 17.3 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020 là 12.8 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2018-2019 là 27 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2017-2018 là 20.5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Từ khi thành lập tới nay, với những nỗ lực huy động nguồn vốn và sự chú tâm đầu tư của nhà trường, ngôi trường này đã có những thay đổi tích cực trong công tác giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất. Bàn ghế của nhà trường khang trang, nhà trường còn lắp đặt các phòng thực hành máy tính, để phục vụ cho bộ môn tin học. Khuôn viên của nhà trường được bao quanh bởi cảnh núi rừng hùng vĩ, làm toát lên một vị thế riêng cho mình với các tòa nhà được dựng lên liền kề nhau. Mục tiêu chính của nhà trường là tạo cho các em học sinh một môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện, giúp các em học sinh tiếp thu được nhiều kiến thức nhất.

Đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không

Lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập

2. Đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không?

Trải qua hơn 30 năm phát triển, trường THPT Bình Yên đã phát huy tốt vai trò của mình trong trách nhiệm chèo lái con thuyền ước mơ, đưa các em học sinh tìm thấy cánh cửa hướng tới tương lai cho bản thân mình.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có bề dày kinh nghiệm và sự nhiệt huyết trong giảng dạy, đã có rất nhiều em học sinh đạt được các thành tích cao trong học tập. Tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia và đạt được các danh hiệu xuất sắc. Đặc biệt, kết quả thi trung học phổ thông quốc gia đã có rất nhiều bạn đậu vào các ngôi trường đại học top đầu cả nước.

Nhà trường không chỉ chú trọng việc học tập, mà còn dạy dỗ các em học sinh những kiến thức thực tế qua những đợt tình nguyện và các hoạt động ngoại khoá. Nhằm nâng cao đạo đức cho các em học sinh, nhà trường còn tổ chức các cuộc thi tạo sự gắn kết, hỗ lẫn nhau và giúp phát triển thể lực cho các em.

Đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không

Trường tổ chức hội trại 

Mảng truyền thông cũng rất được nhà trường chú trọng. Nhà trường thông báo tất cả các hoạt động sắp triển khai trên trang facebook chính thức của trường, để các em học sinh có thể tiếp nhận một cách nhanh chóng. Tất cả những hình ảnh của nhà trường cũng sẽ được truyền bá một cách rộng rãi.

3. Học phí Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Bình Yên là một trường công lập, nên mức học phí cũng sẽ giống như các ngôi trường THPT khác trên địa bàn và do Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên quy định. 

Để tạo cơ hội đến trường tối đa nhất cho các em học sinh trong khu vực, nhà trường còn có các chính sách thu học phí phù hợp với khả năng kinh tế chung của các hộ gia đình. 

Trên đây là những thông tin Đánh giá Trường THPT Bình Yên - Thái Nguyên có tốt không mà chúng tôi đã cung cấp tới các bạn. Hy vọng đã giúp các bậc phụ huynh và các học sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé.