Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Bố Hạ có tốt không sẽ được chúng tôi bật mí những ưu điểm nổi bật mà ngôi trường cấp 3 này mang lại cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

hieu-con-yeu

Là một trong những ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử lâu đời nằm tỉnh Bắc Giang, trường THPT Bố Hạ hiện nay đang được đánh giá là một trong những trường học đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Cùng đánh giá trường THPT Bố Hạ có tốt không ngay sau đây để có cái nhìn rõ hơn về trường học này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang

Đánh giá trường THPT Bố Hạ có tốt không thông qua phần giới thiệu về lịch sử, điểm tuyển sinh cùng cơ sở vật chất của trường dưới đây để biết được vì sao ngôi trường này lại nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh nhé!

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1990, để khắc phục vấn đề về khoảng cách địa lý xa xôi trong việc di chuyển và học tập của các em học sinh giữa các xã trong địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã thành lập nên phân hiệu trường học ở thị trấn Bố Hạ.

đánh giá trường THPT Bố Hạ có tốt không

Trường THPT Bố Hạ tại tỉnh Bắc Giang

Tiền thân của trường vốn là một phân hiệu của trường cấp 3 Yên Thế. Đến năm 2000, trường chính thức đổi tên thành trường THPT Bố Hạ và vẫn giữ được cho đến ngày nay. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm   

Về điểm tuyển sinh thì trường cấp 3 Bố Hạ cũng nằm trong những ngôi trường Phổ thông có điểm đầu vào lớp 10 khá cao. Dưới đây là mức điểm chuẩn tuyển sinh của trường tính từ năm 2015 – 2020 để người đọc tham khảo: 

  • Điểm tuyển sinh vào năm 2015 – 2016 là 23.5 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào năm 2017 – 2018 là 23.5 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào năm 2019 – 2020 là 19.25 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất 

Đi đánh giá trường THPT Bố Hạ có tốt không thông qua phần giới thiệu về cơ sở vật chất ngay sau đây:
Được xây dựng trên khu đất có diện tích là 2,1 ha, trường cấp 3 Bố Hạ ngoài việc xây dựng các khu lớp học chất lượng, đầy đủ tiện nghi thì thầy cô trong trường đã sử dụng một phần diện tích để xây dựng những khu thể dục thể thao, khu cắm trại tại trường,… 

 đánh giá trường THPT Bố Hạ có tốt không

Toàn cảnh sân trường cấp 3 Bố Hạ, Bắc Giang

Điều này giúp các em học sinh vừa có những giây phút học tập. trau dồi kiến thức lại có thể rèn luyện sức khỏe, có thể chơi những bộ môn thể thao mà mình yêu thích như bóng đá, bóng chuyền, cờ vua,…

Không chỉ vậy, để việc học của các học sinh có thể diễn ra thuận tiện hơn, nhà trường còn trang bị thêm những phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng học tập cùng các vật dụng thí nghiệm.

đánh giá trường THPT Bố Hạ có tốt không

Một phòng học của trường cấp 3 Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang

Phòng thực hành tin học có hơn 30 đầu máy tính chất lượng, phục vụ cho tất cả học sinh trong 1 lớp trong việc thực hành. 

Thư viện cũng là một trong các địa điểm được nhà trường chú trọng khi tập hợp rất nhiều loại sách khác nhau, phục vụ cho việc học và ôn tập để thi lên lớp cũng như thi hết cấp. 

2. Đánh giá THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật như: 

  • Liên tục trong 3 năm (từ năm 2013 – 2015) dành được cờ thi đua là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.
  • Từ năm 2015 cho đến nay, thầy và trò trong trường luôn đạt danh hiệu tập thể thi đua lao động xuất sắc. 
  • Nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ vào năm 2014 – 2015. 
  • Năm 2016 – 2017 được nhận bằng khen của Bộ trưởng cùng rất nhiều loại bằng, giấy khen khác của Sở GD&ĐT và UBND tỉnh Bắc Giang.

đánh giá trường THPT Bố Hạ có tốt không

Trường cấp 3 Hạ Bố được tặng cờ thi đua

Có thể thấy được, để đạt được những thành tích như trên thì cả thầy và trò trường THPT Bố Hạ đã không ngừng học hỏi và đổi mới phương pháp dạy học cũng như đưa ra những chương trình bổ ích cho các em học sinh và quyết tâm xây dựng một ngôi trường chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ngoài ra, trường còn sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, hết lòng với nghề và tận tâm trong việc giảng dạy. 

  • Từ ngôi trường này đã có rất nhiều tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư, doanh nhân,… đã và đang cống hiến hết mình cho đất nước. 
  • Nhà trường năm nào cũng có học sinh thi học sinh giỏi toàn tỉnh, thành phố, dành được nhiều danh hiệu cao quý như: Giải 3 môn toán, giải khuyến khích môn vật lý,…

3. Học phí THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang như thế nào?

Một vấn đề được rất nhiều bậc phụ quan tâm ngoài chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất,… thì học phí khi theo học tại trường THPT Bố Hạ như thế nào. Vì là trường thuộc Bộ GD – ĐT nên mức học phí hàng năm của trường sẽ được đóng theo quy định của nhà nước. 

Ngoài ra, trong quá trình học sẽ phát sinh thêm một số khoản tiền như: Tiền bảo hiểm, tiền đồng phục, tiền điện nước,… 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra một số tiêu chí đánh giá trường THPT Bố Hạ có tốt không. Mong rằng, với những thông tin được cung cấp tại bài viết này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đang chuẩn bị bước chân vào cảnh cổng trường cấp 3 sẽ hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như có một nơi để học tập, làm hành trang bước chân vào cánh cổng Đại Học.