Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài - Quảng Trị có tốt không?

Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài có tốt không để giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Khi nhắc đến những ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không thể bỏ qua môi trường THPT Bùi Dục Tài. Cụ thể ngôi trường này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài có tốt không Ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Bùi Dục Tài tỉnh Quảng Trị

 Đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài - Quảng Trị có tốt không

Giới thiệu trường THPT Bùi Dục Tài tỉnh Quảng Trị

Để hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Bùi Dục Tài, Tỉnh Quảng Trị hãy cùng tìm hiểu thông qua một số tiêu chí sau đây nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bùi Dục Tài trước đây là trường THPT Nam Hải Lăng. Trường được thành lập vào ngày 26 tháng 7 năm 1993. Trường tọa lạc trên thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Đây là ngôi trường đã đồng hành cùng quê hương huyện Hải Lăng xây dựng, đổi mới và phát triển có không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài có tốt không. Điểm chuẩn của trường được xét dựa trên kết quả thi THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết rõ hơn về điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm gần đây, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số hotline hoặc email.

Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý giúp bạn đánh giá được chất lượng giáo dục và khả năng học tập của bản thân trước khi đăng ký xét tuyển vào ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

 Đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài - Quảng Trị có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Bùi Dục Tài - Quảng Trị

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Nhờ sự phối hợp giữa các ban ngành, ban giám hiệu nhà trường cùng các cơ quan địa phương mà cơ sở vật chất của trường ngày càng được cải thiện, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và giảng dạy của thầy, trò nhà trường.

Hiện nay, trường vô cùng khang trang với hệ thống dãy nhà cao tầng kiên cố. Các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản như bàn ghế, bảng viết, quạt mát, đèn điện,.... Trường cũng chú trọng việc học lý thuyết song song với thực hành nên đầu tư cao về các phòng thí nghiệm như Vật lý, Hóa học, Sinh học. Ngoài ra, trường cũng đầu tư một phòng máy tính với hơn 20 máy tính có kết nối Internet giúp học sinh thuận tiện trong việc học tập.

Thư viện trường sở hữu hơn 1.000 đầu sách vô cùng đa dạng, phong phú để học sinh và giáo viên có thể mượn, trau dồi rèn luyện thêm các kiến thức bên ngoài.

2. Đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài tỉnh Quảng Trị có tốt không?

 Đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài - Quảng Trị có tốt không

Đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài tỉnh Quảng Trị có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về chất lượng giáo dục nhà trường. Với hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã có trên 12 giải học sinh giỏi quốc gia, hơn 300 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hằng năm luôn trên 90%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước trên 50%. Có những thế hệ học sinh của trường nay đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, giáo viên,... đang công tác trên nhiều vùng miền của tổ quốc.

Để có được các thành tích trên không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ giáo viên Nhà trường. 100% cán bộ giáo viên Nhà trường vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ với tỷ lệ chuẩn 100%. Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, một tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, yêu thương,  giúp đỡ lẫn nhau.

Với những kết quả trên trường THPT Bùi Dục Tài đã được UBND tỉnh Quảng Trị tặng cờ thi đua, đơn vị dẫn đầu, 7 bằng khen nhiều tập thể, cá nhân được bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen và danh hiệu thi đua.

Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện học sinh. Các cuộc thi văn hóa, văn nghệ được nhà trường tổ chức để học sinh trau dồi và rèn luyện thêm những kỹ năng mềm.

3. Học phí trường THPT Bùi Dục Tài tỉnh Quảng Trị như thế nào?

 Đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài - Quảng Trị có tốt không

Học phí trường THPT Bùi Dục Tài tỉnh Quảng Trị như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí được nhiều học sinh thắc mắc khi tìm hiểu về ngôi trường này. Là một ngôi trường công lập nên mới học phí của trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết rõ hơn về mức học phí của trường trong những năm gần đây, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường nhé.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin liên quan đến trường THPT Bùi Dục Tài để giải đáp những thắc mắc của học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị về ngôi trường này. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu và có thể đánh giá trường THPT Bùi Dục Tài có tốt không một cách khách quan nhất trước khi theo học tại đây.