Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bùi Thị Xuân - Bình Thuận Có Tốt Không?

Việc lựa chọn một trường cấp ba luôn là một vấn đề nan giải với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Bài đánh giá trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không sẽ giúp mọi người có thêm thông tin để quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

hieu-con-yeu

 

Bình Thuận là một tỉnh nổi tiếng với nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ. Con người nơi đây hết sức chân thật, chất phác và đầy thân thiện. Không chỉ vậy mọi người còn rất chú trọng việc học tập, ươm mầm tài năng cho đất nước. Hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không để có được những cảm nhận của riêng mình.

Đánh Giá Trường THPT Bùi Thị Xuân - Bình Thuận Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Bùi Thị Xuân, tỉnh Bình Thuận

1. Giới thiệu trường THPT Bùi Thị Xuân - Bình Thuận 

Hiện nay trường cấp ba Bùi Thị Xuân là một trong những ngôi trưởng tốt nhất trên địa bàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường cấp ba này qua các tiêu chí sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bùi Thị Xuân được thành lập vào năm 2005. Sự ra đời của trường đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trên địa bàn phường Mũi Né và các địa bàn lân cận. Giúp các em không phải đi xa để rèn luyện, học tập  những kiến thức mới mẻ.

Địa chỉ của trường tọa lạc trên con đường Huỳnh Tấn Phát, khu phố 15, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Dương. Được biết đến là một khu vực có vị trí đẹp và đông đúc dân cư.

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, trường đã gặt hái được nhiều thành công trong việc giảng dạy và học tập. Dần khẳng định được vị thế của mình trên khu vực tỉnh Bình Dương. Và là một trong số những lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Từ khi hình thành đến nay trường đã trải qua nhiều rất nhiều đợt tuyển sinh. Mỗi năm trường cấp 3 Bùi Thị Xuân sẽ đưa ra một mức điểm để tuyển chọn các em học sinh đầu vào lớp 10. Tuy nhiên không có quá nhiều thay đổi, chênh lệch trong mức điểm qua các năm. Cụ thể: vào năm học 2021- 2022 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 34 điểm.

Từ mức điểm này, các em học sinh có thể lập kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất. Có thể lựa chọn vào ngôi trường này và gắn bó với những ngày tháng cấp 3 tuyệt đẹp.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập trường gặp phải muôn vàn khó khăn, và thiếu thốn về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất. Tất cả mọi thứ trong những năm đầu đều chưa hoàn thiện và còn nhiều thiếu sót. 

Nhận được nhiều quan tâm từ các sở ban ngành cũng như sự cố gắng của toàn bộ giáo viên trong trường; Cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của trường ngày càng hoàn thiện, khang trang.

Hệ thống lớp học sạch sẽ, đều được trang bị máy chiếu hiện đại. Trường còn thiết lập phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm phục vụ cho các môn tin học, hoá học, vật lý. Nhờ đó mà các tiết học trở nên thú vị, gây nhiều hứng khởi cho các em học sinh.

Trường cũng xây dựng một phòng thư viện với hàng ngày đầu sách, liên tục bổ sung qua các năm. Với các đầu sách khoa học, văn học cũng như sách giáo khoa luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu tìm hiểu, học tập của các em học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Bùi Thị Xuân - Bình Thuận Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường rộng rãi, sạch - đẹp của trường cấp ba Bùi Thị Xuân

Ngoài ra khuôn viên trường cấp ba Bùi Thị Xuân rất rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh. Là khu vực thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các buổi tuyên truyền. Và cũng là khu vực để các em có thể vui chơi, xả hơi sau những tiết học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Bùi Thị Xuân - Bình Thuận có tốt không?

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, chất lượng giáo dục và học tập của trường cũng ngày càng được nâng cao.

Về đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường đều tốt nghiệp trình độ đại học và trên đại học. Nhiều giáo viên có thành tích cao trong công việc giảng dạy, dành được nhiều giấy khen từ cấp trường đến cấp thành phố. Không chỉ vậy, đội ngũ giáo viên còn thường xuyên trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức để có được phương pháp dạy học hiệu quả nhất. Giúp các em có thể tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu.

Đánh Giá Trường THPT Bùi Thị Xuân - Bình Thuận Có Tốt Không

Hình ảnh đội ngũ cán bộ giáo viên của trường cấp 3 Bùi Thị Xuân

Về chất lượng học sinh của trường ngày càng được cải thiện và nâng cao. Các em học sinh của trường đều rất chăm chỉ và ngoan ngoãn, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp.. Khi tham gia các hoạt động, kỹ năng, các buổi ngoại khóa tại trường, các em được phát triển một cách toàn diện. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT qua các năm đều trên 90%. Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi của trường, của thành phố tổ chức và cả kỳ thi đại học. 

3. Học phí trường THPT Bùi Thị Xuân - Bình Thuận như thế nào?

Trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức thu học phí theo từng kỳ. Mỗi năm trường sẽ có sự thay đổi nhỏ về mức học phí, dựa vào quy định của Sở GD&ĐT tỉnh. Để biết được những thông tin chi tiết, cụ thể, các bậc phụ huynh tham khảo tại trang web chính thống của trường. Mọi thắc mắc xin liên hệ với số điện thoại hotline để được hỗ trợ.

Trên đây là bài đánh giá trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không? Hy vọng qua bài đánh giá này mọi người sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Từ đó sẽ đưa ra những quyết định và lựa chọn về một trường cấp ba phù hợp cho con em mình.