Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bùi Thị Xuân TPHCM Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không là băn khoăn của nhiều học sinh. Tìm hiểu những thành tích đã đạt được giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn. 

hieu-con-yeu

Với những học sinh đã và đang học tập dưới mái trường THPT Bùi Thị Xuân chắc hẳn đều rất tự hào về ngôi trường có bề dày truyền thống này. Ngôi trường được coi là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học trò khi bước vào cánh cửa THPT. Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh và học sinh có được một cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường danh giá này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Bùi Thị Xuân - Quận 1 TPHCM

Nằm trong top những ngôi trường THPT chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Trường có trụ sở tại 73 Bùi Thị Xuân, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM. Ngôi trường luôn là cái tên đi đầu trong ngành giáo dục thành phố. 

Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành     

Trường THPT Bùi Thị Xuân - Quận 1 TP HCM được thành lập từ năm 1956. Tên khai sinh của trường là Trường Trung học Nguyễn Bá Tòng. Trường có thêm chi nhánh ở Gia Định vào những năm đầu thập niên 70. Nơi đây chính là trường nữ trung  học tư thục uy tín nhất Sài Gòn ngày đó. 

Tới niên khóa 1977 - 1978, ngôi trường được đổi tên thành trường Công lập PTTH Bùi Thị Xuân và giữ nguyên cho tới ngày nay. Trường mang tên vị nữ tướng Nghĩa Quân Tây Sơn. Với hào khí anh hùng, mái trường tiếp tục phát huy chí khí trở thành một trong những điểm sáng của ngành giáo dục thành phố.        

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm         

Trường THPT Bùi Thị Xuân là một trong số những trường lấy điểm trúng tuyển vào lớp 10 nằm trong top đầu. Điều này một phần phản ánh được chất lượng cũng như hiệu quả giáo dục. 

Năm vừa qua trung bình điểm thi đầu vào của nhà trường ở mức từ 24 - 25 điểm. So với những năm trước thì điểm thấp hơn do đề thi môn Toán được đánh giá khó hơn và các học sinh không được cộng điểm nghề. Tuy nhiên một vài năm trước đó mức điểm là 34 - 35 - 36 tương ứng với 3 nguyện vọng. Tỷ lệ chọi vào trường là 1/ 1.84. 

Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không? Với nhiều năm xây dựng và phát triển mới đây Trường THPT Bùi Thị Xuân đã đầu tư xây dựng thêm dãy phòng học khang trang, sạch đẹp với các trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu về dạy và học. Các phòng học cũ cũng đã được sơn mới và thay thế các thiết bị.

 • Hệ thống các phòng học các khối sạch sẽ, thoáng mát.

 • Các phòng bộ môn đều được trang bị bảng tương tác Activboard.

 • Điện, quạt tương đối đầy đủ. Khi họp PHHS các lớp đầu năm, nếu có yêu cầu, có thể tự lắp đặt thêm quạt hoặc có thể nhờ nhà trường hỗ trợ lắp đặt.

 • Hệ thống phòng thí nghiệm: trang bị đầy đủ, đúng chuẩn, đảm bảo tốt cho mọi học sinh được tham gia làm thí nghiệm.

 • Các phòng học đã được trang bị máy lạnh, máy chiếu, máy vi tính, tivi LCD màn hình lớn. Đầu năm học, các em học sinh lớp 10 tiếp tục trang bị cho phòng học của lớp máy chiếu, phục vụ các hoạt động dạy và học góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy…

Phòng tin học: 5 phòng máy trang bị máy vi tính nối mạng có cấu hình tương đối, có máy lạnh, đảm bảo mỗi học sinh 1 máy khi học thực hành.

Thư viện: được đánh giá xuất sắc, có nhiều đầu sách giá trị. Học sinh các khối được làm thẻ thư viện để mượn sách về nhà tham khảo. Thư viện là nơi nhiều học sinh giỏi tìm đến mượn tài liệu, học nhóm, thảo luận.

Phòng Y tế đáp ứng tốt việc phục vụ học sinh: Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh học 2 buổi tại trường, nhà trường tổ chức phục vụ bán trú cho các em học sinh có nhu cầu. Các phòng bán trú được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, trước và sau mỗi khi học sinh nghỉ bán trú. Có phòng máy lạnh và phòng quạt theo đăng ký của học sinh.

Học sinh ở bán trú không bắt buộc đăng ký ăn trưa tại căn tin, học sinh có thể ăn tại căn tin hoặc mang cơm theo.

Mỗi phòng bán trú đều có một số thầy cô phụ trách, điểm danh và quản lý học sinh.

Căn tin nhà trường rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh: Học sinh có thể mua phiếu ăn trước, để mua thức ăn sáng, ăn trưa tại trường. Học sinh không nên ăn những quán ăn dưới lòng lề đường, vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa mất mỹ quan cổng trường.

2. Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân - Quận 1 TPHCM có tốt không?   

Nhà trường đã ghi dấu mạnh mẽ với thành tích tốt nghiệp, là trường THPT duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh 17 năm liền có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100% (tính đến năm 2020). 

Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không? Nhà trường duy trì ổn định nhịp độ tăng hạng, kết quả thi THPT quốc gia luôn nằm trong top 10 của Thành phố, cụ thể năm học 2016 xếp thứ 28/3036 trường cả nước, xếp vị trí 26/3036 năm 2017  và xếp vị trí 23/3036 trường năm 2018.

Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không

 • Nhiều năm liên tục, 100% HS của trường đỗ vào các trường ĐH có uy tín như: ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Ngoại thương, ĐH Kiến trúc, ĐH Luật, ĐH Kinh tế, các trường ĐH thuộc ĐH Quốc Gia Tp.HCM... lọt vào top số ít trường THPT trên toàn quốc có đối tượng học sinh giỏi được xét ưu tiên tuyển thẳng vào hệ thống các trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Tại thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020, học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân có số lượng thí sinh trúng tuyển xếp đầu trong số các trường THPT tham gia.

 • Thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao cấp Thành phố, cấp Quốc gia:

 •  Nhiều năm liền, đội tuyển Học sinh giỏi cấp thành phố và đội tuyển Olympic Tháng 4 luôn đạt nhiều giải cao, đứng đầu trong khối các trường không chuyên.

 • Nhà trường cũng có nhiều học sinh đạt giải Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Thành phố, cấp Quốc tế.

 • Nhiều học sinh trường Bùi Thị Xuân cũng đạt các giải cao trong các cuộc thi TDTT cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế.

3. Học phí Trường THPT Bùi Thị Xuân - Quận 1 TPHCM như thế nào?

Trường THPT Bùi Thị Xuân - Quận 1-TPHCM dược các phụ huynh đánh giá cao chất lượng giảng dạy. Trường học được thiết kế đảm bảo đáp ứng các nhu cầu dạy và học. Về học phí nhà trường thu theo quy định của Phòng Giáo dục . 

Đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không

Các mức phí đều được công khai minh bạch tới các phụ huynh để gia đình nắm được. Các khoản phí thu thêm để đóng góp xây dựng trường học đều được họp và thống nhất với hội phụ huynh. Vì thế nên nhà trường luôn nhận được sự tín nhiệm cao. 

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Bùi Thị Xuân có tốt không. Hy vọng sẽ giúp gia đình và học sinh có được những hiểu biết cụ thể nhất về ngôi trường mà con em mình theo học. Đây sẽ là mái trường giúp các em nuôi dưỡng những hoài bão và gặt hái những thành công trong tương lai.