Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng có tốt không?

Bạn đang thắc mắc trường THPT Bùi Thị Xuân Lâm Đồng có tốt không? Tham khảo ngay những thông tin sau đây để giải đáp băn khoăn nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn ngôi trường cấp 3 chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của ác bậc phụ huynh và các em học sinh. Tại Lâm Đồng có nhiều ngôi trường THPT được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và học tập. Vậy trường THPT Bùi Thị Xuân Lâm Đồng có tốt không? Cơ sở vật chất có khang trang, hiện đại? Điểm thi đầu vào ra sao? Học phí như thế nào? Tất cả sẽ được Clevai giải đáp trong bài viết ngay sau đây hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng 

1.1. Lịch sử hình thành 

Không nên độc quyền cung cấp áo len đồng phục trong trường học ở Lâm Đồng

Trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng

Trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng được thành lập năm 1952 và mang tên Phương Mai là tên con gái của vua Bảo Ðại. Đây là trường trung học công lập đầu tiên tại Cao Nguyên Trung Phần và có cả học sinh nam và nữ. 

Thời gian đầu trường chỉ có một lớp đệ thất (lớp 6) và địa điểm mượn tại trường Đoàn Thị Ðiểm. Năm 1953 trường mở thêm 1 lớp đệ lục (lớp 7).  Năm 1954 trường chuyển về địa điểm hiện nay tại 242 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Năm 1955 trường được đổi tên thành trường Quang Trung và mở thêm đệ nhị cấp (cấp 3). Năm 1957, trường được vinh dự mang tên nữ anh hùng dân tộc đô đốc Bùi Thị Xuân. Với truyền thống hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Bùi Thị Xuân luôn là một trong những trường đi đầu về chất lượng dạy và học của tỉnh Lâm Đồng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Bùi Thị Xuân hàng năm sẽ có sự điều chỉnh thay đổi tùy theo các tiêu chí như: Chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường và một số tiêu chí khác. Tuy nhiên theo đánh giá chung điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm phù hợp với năng lực học của hầu hết học sinh.

Phụ huynh và học sinh có thể chủ động cập nhật kế hoạch tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trên website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng hiện được xây dựng khang trang, quy mô rộng lớn với nhiều dãy nhà cao tầng hiện đại. Các phòng học chính được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất theo đúng tiêu chuẩn bao gồm bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, quạt mát, tivi, máy chiếu…để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Cơ sở vật chất trường khang trang, hiện đại

Bên cạnh đó nhà trường còn được đầu tư xây mới khu Văn Phòng, các hòng thí nghiệm Lý, Hoá, Sinh, phòng vi tính, thư viện, phòng Francophone cho chương trình dạy và học tiếng Pháp. Ngoài ra trường có có hội trường rộng rãi phục vụ cho các hoạt động chung, nhà thể thao đa chức năng, sân vận động để học sinh tham gia rèn luyện nâng cao thể chất.

Cảnh quan sân trường được quy hoạch theo đúng cảnh quan sư phạm, sạch đẹp, thoáng mát và hệ thống tường rào, cổng trường uy nghi đảm bảo an toàn trật tự.

2. Đánh giá trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng luôn chú trọng việc xây dựng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhà trường luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Các thầy cô thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Bên cạnh đó trường còn đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tích cực tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Lễ tổng kết và phát thưởng của Trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng

Ngoài chú trọng vào chất lượng giáo dục trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, các hoạt động văn nghệ. Mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh giao lưu, giải trí và rèn luyện phát triển kỹ năng.

Với đường lối và chiến lược đúng đắn trường THPT Bùi Thị Xuân đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Kết quả tốt nghiệp của học sinh hằng năm luôn cao nhất nhì thành phố, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước năm sau cao hơn năm trước. Số lượng học sinh giỏi và giáo viên giỏi các cấp ngày càng nhiều. Trong đó có nhiều giáo viên vinh dự được nhận các danh hiệu cao quý.

3. Học phí trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng như thế nào?

Trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng thuộc hệ thống trường cấp 3 công lập vì vậy học phí của trường sẽ thu theo quy định chung. Vì vậy khi theo học tại trường phụ huynh và học sinh sẽ yên tâm học phí sẽ được đảm bảo công khai, minh bạch đúng quy định. Về mức thu học phí và các khoản đóng góp khác sẽ được nhà trường thông báo cụ thể chi tiết vào đầu năm học mới.

Hy vọng với những thông tin mà Clevai vừa chia sẻ đã giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi liên quan đến ngôi trường THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng. Ngôi trường này hứa hẹn sẽ là môi trường giáo dục lý tưởng để giúp các em học sinh thực hiện ước mơ hoài bão của mình.