Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Búng Lao - Điện Biên có tốt không?

Nếu các bạn đang tham khảo trường để theo học những năm cuối cấp, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng đánh giá Trường THPT Búng Lao - Điện Biên có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Búng Lao - Điện Biên có tốt không? Đây là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của trường cấp 3 này được đánh giá tương đối tốt, trải qua lịch sử hình thành và phát triển qua nhiều năm học. Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về những thắc mắc cũng như vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Búng Lao - Điện Biên

Để thực hiện mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, những năm qua, Trường THPT Búng Lao, huyện Mường Ảng đã nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp, đầu tư cơ sở vật chất. cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học, góp phần xây dựng nhà trường phát triển toàn diện.

 Đánh giá Trường THPT Búng Lao - Điện Biên có tốt không?

Cổng trường cấp 3 Búng Lao

1.1. Lịch sử thành lập trường

Trường THPT Búng Lao được thành lập và bắt đầu hoạt động từ năm học 2004-2005. Khi đó, trường phải mượn tạm địa điểm, phòng học, cơ sở vật chất của Trường THCS Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo để phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò. Năm học đầu tiên, trường có 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 336 học sinh, 8 cán bộ lớp 10. Thực hiện Nghị định 135/2006 / NĐ-CP ngày 14/11/2006 của Chính phủ, trên cơ sở điều chỉnh một phần diện tích và dân số của huyện Tuần Giáo, huyện Mường Ảng được thành lập. Từ ngày đó đến nay, trường trực thuộc huyện Mường Ảng với tên gọi Trường THPT Búng Lao, huyện Mường Ảng. Huyện Mường Ảng là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước, trên 99% là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là Thái, H’Mông, Khơ Mú; Người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa nước và cà phê, một số ít làm nghề buôn bán.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Vấn đề điểm tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Búng Lao - Điện Biên luôn được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm trong nhiều năm qua. Mức điểm tuyển sinh của trường theo quy định của Sở GD & ĐT và quy chế của trường. Hàng năm mức điểm chuẩn vào trường sẽ có những thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, điểm chuẩn không quá cao phù hợp với những em học sinh có học lực trung trình trở lên.

1.3. Cơ sở vật chất

Các phòng học được kiên cố hóa, nhiều dãy nhà có đầy đủ phòng học chính quy và phòng học bộ môn đạt quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đã trang bị hệ thống máy chiếu hiện đại ở tất cả các phòng học. Ngoài ra, trường hiện có 23 phòng nội trú đáp ứng cho hơn 180 sinh viên có nhu cầu ở trong KTX. Học sinh bán trú được nhà trường tổ chức nấu ăn chung.

 Đánh giá Trường THPT Búng Lao - Điện Biên có tốt không?

 Cơ sở vật chất của trường

Ngoài ra, trường còn xây dựng khu thể thao ngoài trời vô cùng rộng lớn với các sân chơi như cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ. Nhà trường cũng đang tập trung xây dựng, từng bước hoàn thiện thêm các phòng học, phòng đa năng, phòng thí nghiệm, bể bơi để đưa vào sử dụng trong năm học mới. Vì vậy, nhà trường có những điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển toàn diện, cả về trí tuệ và thể chất. Vì vậy, các em học sinh và các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục cũng như hệ thống cơ sở vật chất tại ngôi trường này.

2. Đánh giá Trường THPT Búng Lao - Điện Biên có tốt không?

Đội ngũ cán bộ, giáo viên được phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đại học trở lên, trong đó có 06 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sỹ. 

 Đánh giá Trường THPT Búng Lao - Điện Biên có tốt không?

Khuôn viên nhà trường rộng rãi

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT bình quân 5 năm gần đây đạt 94%. Hàng năm có khoảng 30% học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng sau khi học xong THPT. Số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi tăng mạnh qua các năm, riêng từ năm học 2013-2014 đến năm học 2018-2019 có tổng số 127 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp THPT. Các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Sở GD & ĐT, UBND huyện tổ chức, nhà trường đều có học sinh tham gia và đều đạt giải cao.

Với những giải pháp tích cực, toàn diện, tích cực khắc phục khó khăn, nhà trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc. Năm học 2019-2020, trường THPT Búng Lao đã lên kế hoạch đề nghị Sở GD & ĐT tổ chức đánh giá ngoài để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục đạt chuẩn Quốc gia.

3. Học phí Trường THPT Búng Lao - Điện Biên như thế nào?

Trường THPT Búng Lao - Điện Biên là trường có mức thu học phí theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, mức học phí được áp dụng như nhau cho tất cả các học sinh. Trường được đánh giá là học phí rẻ, phù hợp với đa số kinh tế các hộ gia đình trong khu vực.

Bài viết là những đánh giá Trường THPT Búng Lao - Điện Biên có tốt hay không đã giúp các bạn học sinh và các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT này.