Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không? Cùng tìm hiểu về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất của trường qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

hieu-con-yeu

Đánh Giá Trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Đánh giá trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không

1. Giới thiệu về ngôi trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu

1.1. Lịch sử hình thành trường

Từ nguyện vọng của bộ phận nhân dân trên địa bàn các xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang cùng với quy mô phát triển giáo dục phổ thông của huyện Xuyên Mộc và của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự án "Trường THPT liên xã Bình Châu - Bưng Riềng - Bông Trang" được các cấp lãnh đạo có thẩm quyền xây dựng và phê duyệt. Trường được khởi công xây dựng vào đầu năm 2008 và hoàn thành vào giữa năm 2010, tọa lạc trên ấp 4, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 19 tháng 4 năm 2010, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định số 942/QĐ-UBND, chính thức thành lập ngôi trường THPT thứ 5 của huyện Xuyên Mộc, trường được lấy tên là trường THPT Bưng Riềng

Đánh Giá Trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Tư vấn tuyển sinh trường THPT Bưng Riềng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bưng Riềng qua các năm học

Để đánh giá trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào giữ vai trò rất quan trọng. Bởi đây là cơ sở để các bậc phụ huynh có thể tự đánh giá được chất lượng của trường. Thông qua đó học sinh sẽ tự cân nhắc sức học của mình để chọn được ngôi trường tốt. Điểm tuyển sinh của trường sẽ có sự thay đổi nhẹ qua các năm. Điều này sẽ phụ thuộc vào kết quả thi, số lượng hồ sơ ứng tuyển và chỉ tiêu của nhà trường theo từng năm học. Để biết chính xác về điểm chuẩn cũng như hình thức ứng tuyển bạn có thể tham khảo trên website nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu

Để đánh giá trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không? Chúng ta không thể bỏ qua cơ sở vật chất ngôi trường này nhé. So với tất cả các trường học của các cấp học trên địa bàn huyện Xuyên Mộc thì ngôi trường này hiện có quy mô lớn nhất. Trong khuôn viên 2,7ha, trường có 05 khu vực được xây dựng kết nối liên hoàn gồm: 

Khu phòng học là một dãy nhà 04 tầng với 36 phòng học và 04 phòng nghỉ giữa tiết của giáo viên, mỗi tầng có 02 khu vệ sinh, mỗi khu gồm 02 phòng dành riêng cho nam và nữ, khu hiệu bộ là một dãy nhà 02 tầng có 14 phòng làm việc và phòng nghỉ, khu thực hành-thí nghiệm là một dãy nhà 02 tầng gồm 12 phòng chức năng, khu hội trường - thư viện là khu nhà hai tầng, trong đó có một hội trường hơn 200 chỗ ngồi, thư viện gồm 01 phòng đọc và một kho chứa sách, 01 phòng truyền thống, khu nhà luyện tập thể dục thể thao nền lát bằng gỗ chuyên dụng - các khu nhà chức năng có đầy đủ phòng vệ sinh.

Đánh Giá Trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Cơ sở vật chất trường THPT Bưng Riềng

Nằm gọn giữa 04 khu nhà gồm khu phòng học, hiệu bộ, thực hành - thí nghiệm và hội trường là sân trường lát gạch rất đẹp. Xung quanh 05 khu vực nhà chức năng là đường đi được trải bê-tông nhựa. Hiện tại nhà trường có 03 phòng tin học, với gần 100 máy tính được nối mạng phục vụ học môn tin học và nghề tin học, thư viện có 05 máy vi tính nối mạng phục vụ học sinh đọc báo điện tử và cập nhật thông tin phục vụ học tập. 

2. Đánh giá trường THPT Bưng Riềng - Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không? 

Các bậc phụ huynh muốn đánh giá trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không? Ta thấy nhà trường có 48 cán bộ giáo viên, công nhân viên, trong đó: lãnh đạo có 02, giáo viên 40, công nhân viên có 06 người. Giáo viên, công nhân viên của trường hầu hết rất trẻ, kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ chưa có nhưng bù lại họ rất nhiệt tình, năng động, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh, chịu khó học hỏi và sáng tạo. 

Xác định được đặc thù của học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và địa bàn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, nhà trường đã có chiến lược xây dựng nhà trường ổn định trong những năm đầu thành lập, chú trọng về công tác giáo dục học sinh, ổn định các nền nếp, kỷ cương dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ, quan tâm chăm lo và hỗ trợ cho học sinh nghèo có điều kiện đến trường. 

Học kỳ I năm học đầu tiên của trường vừa kết thúc, toàn trường có 25 học sinh giỏi, 180 học sinh tiên tiến trên tổng số 603 học sinh. Kết quả đó nhắc nhở tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn nỗ lực cố gắng nhiều và học sinh không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt để nhà trường luôn hoàn thành được mục tiêu, nhiệm vụ của năm học đầu tiên. 

Vạn sự khởi đầu nan, con đường đi tới của trường THPT Bưng Riềng tuy còn nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng hãy tin vào đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của mình sẽ có đủ ý chí, sức mạnh và niềm tin để vượt qua mọi gian nan, thử thách và đi đến thành công.

3. Học phí của trường THPT Bưng Riềng như thế nào?

Mức học phí của trường sẽ được áp dụng theo quy chuẩn của Bộ giáo dục dành cho các trường hệ công lập. Mỗi năm học thì học phí sẽ có sự thay đổi nhẹ tuy nhiên không quá lớn và đều được thông báo trước với phụ huynh. Ngoài ra nhà trường cũng luôn tạo điều kiện và dành các suất học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập. Để biết chi tiết về thông tin học phí phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào website nhà trường.

Trên đây là những thông tin về ngôi trường THPT Bưng Riềng mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết bạn có thể đánh giá trường THPT Bưng Riềng- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không.