Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Buôn Đôn có tốt không?

Đánh giá trường THPT Buôn Đôn có tốt không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Hãy cùng Clevai giải đáp mọi thắc mắc về ngôi trường này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Cánh cổng cấp 3 là một thời đáng nhớ của tuổi học sinh, nó là thời điểm định hình tính cách của học sinh, định hướng tương lai của các em sau này. Chính vì thế, việc lựa chọn một ngôi trường THPT là rất quan trọng. Đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, không thể bỏ qua ngôi trường THPT Buôn Đôn. Hãy cùng Clevai tìm hiểu và đánh giá trường THPT Buôn Đôn có tốt không ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk

 Đánh giá Trường THPT Buôn Đôn có tốt không

Giới thiệu trường THPT Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Mang tên của huyện nhà, trường THPT Buôn Đôn nằm trên tỉnh lộ 1, xã Eawer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Trường THPT Buôn Đôn được thành lập năm 1997 đến nay đã qua 3 lần chia tách, trường ngày một lớn mạnh hơn. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường ngày một lớn mạnh, chất lượng giáo dục đi lên, khẳng định tên tuổi trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Đây là ngôi trường đã tạo dựng được niềm tin đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện Buôn Đôn, thu hút rất nhiều học sinh theo học mỗi năm.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

 Đánh giá Trường THPT Buôn Đôn có tốt không

Đội ngũ cán bộ trường THPT Buôn Đôn

Để đánh giá trường THPT Buôn Đôn có tốt không, không thể bỏ qua tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào của trường. Điểm chuẩn của trường THPT Buôn Đôn được xét từ cao xuống thấp dựa trên kết quả thi cuối cấp THCS do Bộ giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Điểm chuẩn của trường hàng năm đều có sự thay đổi, phụ thuộc vào số lượng chỉ tiêu của trường, mức độ khó dễ của đề thi và số lượng học sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Buôn Đôn trong những năm gần đây như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Buôn Đôn năm 2018 - 2019 là 11,25 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Buôn Đôn năm 2019 - 2020 là 15,5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Buôn Đôn năm 2020 - 2021 là 9,25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

 Đánh giá Trường THPT Buôn Đôn có tốt không

Cơ sở vật chất  trường THPT Buôn Đôn

Để đánh giá trường THPT Buôn Đôn có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về cơ sở vật chất của nhà trường. Hiện nay, trường có 30 phòng học trong đó có 6 phòng giáo án điện tử, 2 phòng ứng dụng công nghệ thông tin, 2 phòng thực hành thí nghiệm Vật lý - Sinh Học - Hóa học, 1 thư viện, 1 khu nhà hiệu bộ khang trang với đầy đủ thiết bị làm việc.

Nhìn chung, cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của 28 lớp học với hơn 1000 học sinh. Không chỉ có vậy, trường còn có một khu bán trú dân, đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt cho gần 100 em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

2. Đánh giá trường THPT Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

 Đánh giá Trường THPT Buôn Đôn có tốt không

Đánh giá trường THPT Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Trong những năm qua, mặc dù đứng trên địa bàn huyện nghèo, kinh tế khó khăn, địa bàn sinh sống của học sinh và giáo viên rải rác khắp các xã nhưng trường THPT Buôn Đôn đã đạt được những thành tích xuất sắc, đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà. 

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường thường xuyên, chủ động hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của Bộ giáo dục và Đào tạo bằng những việc cụ thể, tích cực, mục tiêu hướng nhà trưởng trở thành địa chỉ đáng tin cậy về sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Với phương châm giáo dục tích cực “Thầy chủ động, trò sáng tạo”, nhiều năm qua, sư phạm nhà trường đã được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp giáo viên đã lồng ghép giáo dục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho học sinh trong toàn trường.

Các hoạt động văn nghệ, báo tường, hội chợ dân gian luôn được tổ chức quy mô nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh. Nhà trường có Chi bộ Đảng nhiều năm được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Ban giám hiệu đã có những biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Với những thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THPT Buôn Đôn sẽ không ngừng phấn đấu để xây dựng môi trường sư phạm xanh sạch đẹp, ngày càng thân thiện hơn giúp học sinh chủ động, tích cực trong học tập và rèn luyện.

3. Học phí của trường THPT Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Khi tìm hiểu về trường THPT Buôn Đôn, mức học phí của trường cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh. Trường THPT Buôn Đôn là trường công lập nên mức học phí do Bộ giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về trường THPT Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk để giải đáp thắc mắc của học sinh về ngôi trường này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như đánh giá trường THPT Buôn Đôn có tốt không một cách khách quan nhất nhé!