Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có chất lượng giáo dục như thế nào? Điều kiện cơ sở vật chất học tập ra sao? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

 

Ba năm cấp 3 là quãng thời gian quý báu để mỗi học sinh có cơ hội chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết. Đồng thời các em sẽ định hướng được cho mình ngành học phù hợp với khả năng và năng khiếu của mình. Do đó chọn trường THPT chất lượng chính là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp các em thành công trong tương lai. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo các đánh giá về ngôi trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam. Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ thật hữu ích dành cho các bậc phụ huynh và các em học sinh.

1. Giới thiệu trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam

Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có địa chỉ tại thôn Phương Xá, xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây là ngôi trường đạt được nhiều thành tích đáng tự hào về giáo dục luôn lấy chất lượng giáo dục là mũi nhọn hàng đầu. Vì vậy trường luôn nằm trong TOP những trường có thứ hạng cao trong toàn tỉnh.

Đánh giá Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển thầy và trò trường THPT C Kim Bảng tiếp tục nỗ lực phấn đấu để viết tiếp những trang vẻ vang vào truyền thống học tập của nhà trường xứng đáng là trường THPT chuẩn Quốc gia trên quê hương “Hai tốt”.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam được thành lập ngày 30/12/1999 theo quyết định số 1366/QĐ-UB của UBND tỉnh Hà Nam. Trong năm học đầu tiên 2000-2001 trường đặt nhờ địa điểm tại trường Tiểu học và THCS Đồng Hóa. Năm học 2001-2002 trường xây dựng 10 phòng học đầu tiên và chuyển về địa điểm mới. 

So với nhiều trường THPT khác trong huyện Kim Bảng tuổi đời của ngôi trường còn khá khiêm tốn tuy nhiên những thành tích mà trường đạt được đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục của huyện Kim Bảng nói riêng và giáo dục Hà Nam nói chung. 

Sau chặng đường hơn 20 năm trường mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường THPT C Kim Bảng luôn đoàn kết chung sức đồng lòng để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh với những kết quả đáng ghi nhận.

Quy mô ban đầu trường chỉ có 6 lớp học gồm hơn 314 học sinh và 17 thầy cô giáo. Đến nay quy mô của trường đã lên đến 24 lớp học có thời điểm đến 31 lớp với số lượng học sinh trên 1.000 em. Đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao cả về số lượng, chất lượng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm của trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam:

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016-2017: 26,75

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018-2019: 27,25

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020: 27,5

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021: 12

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022: 28,25

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam hiện có cơ sở vật chất khang trang hiện đại với 24 phòng học thường xuyên cao tầng. Bên cạnh đó còn có các phòng bộ môn, phòng thiết bị được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. 

Đánh giá Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Sân trường rộng rãi, sạch đẹp

Sân trường thoáng mát rợp bóng cây xanh, trường lớp sạch đẹp đảm bảo kỷ cương. Sân thể dục thể thao rộng rãi phục vụ cho các tiết học thể chất và rèn luyện sức khỏe đồng thời cũng là nơi để học sinh tổ chức các buổi giao lưu đá bóng, bóng chuyền,…

2. Đánh giá trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam được đánh giá là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại huyện Kim Bảng nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung. Các số liệu sau đây chính là minh chứng cho điều này:

 • Tỉ lệ học sinh giỏi đạt 5,75 %

 • Học sinh khá đạt 46,5%

 • Tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá tốt là 95,3%

 • Thi học sinh giỏi tỉnh đạt 22 giải nhất, 59 giải nhì, 124 giải ba, 189 giải khuyến khích

 • Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,5%.

 • Tỉ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng tăng cao qua từng năm

Đánh giá Trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao luôn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để truyền thụ kiến thức một cách hiệu quả nhất cho học sinh. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển hơn 20 năm nhà trường vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý:

 • Trường được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen

 • 3 lần được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT

 • 5 lần nhận cờ thi đua của Sở GD – ĐT Hà Nam về học sinh giỏi và giáo viên giỏi cấp Tỉnh

 • Trong nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc

 • Năm học 2009 - 2010, Nhà trường được hội đồng thi đua khen thưởng của Tỉnh Hà Nam đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba.

 • Trường được công nhận là trường trung học đạt chuẩn Quốc gia

3. Học phí trường THPT Kim Bảng, Hà Nam như thế nào?

Học phí trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam cũng giống như nhiều trường THPT công lập khác trong địa bàn tỉnh được áp dụng theo quy định tại Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 13/7/2021 của HĐND tỉnh Hà Nam về mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập của tỉnh Hà Nam năm học 2021-2022. 

Cụ thể mức học phí là khoảng từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng/tháng/học sinh. Ngoài ra sẽ có thêm các khoản thu khác sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Sau những đánh giá về trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có thể khẳng định rằng ngôi trường này chính là môi trường học tập lý tưởng dành cho các em học sinh để tạo nền móng vững chắc về kiến thức và kỹ năng.