Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định có tốt không?

Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định được biết đến là một trong những trường THPT tốt nhất trong khu vực huyện Nghĩa Hưng. Với hơn 40 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực giáo dục, trở thành một cơ sở giáo dục uy tín trong mắt người dân. Cùng tìm hiểu và đánh giá chất lượng đào tạo của Trường THPT C Nghĩa Hưng ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định được biết đến là một trong những trường THPT tốt nhất trong khu vực huyện Nghĩa Hưng. Với hơn 40 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực giáo dục, trở thành một cơ sở giáo dục uy tín trong mắt người dân. Cùng tìm hiểu và đánh giá chất lượng đào tạo của Trường THPT C Nghĩa Hưng ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định

Hơn 40 năm qua đi, cánh cổng trường THPT C Nghĩa Hưng đã đón và tiễn gần 12.000 học sinh ra vào trường, nối lại thành tích và ước mơ của các em. Hơn 4.000 học sinh đã được học lên cao đẳng, đại học thành công, trong đó có hơn 10 tiến sĩ và hàng trăm thạc sĩ. Nhiều em đã trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo, nhà khoa học, nhà kinh doanh, tướng lĩnh quân đội.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT C Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định được thành lập năm 1978, tiền thân là trường Trung học Vừa học vừa làm Rangdong. Hơn 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã lao động không mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu của nhà trường.

Trong những năm qua, trường luôn đi đầu, ươm mầm cho những thế hệ học sinh thành đạt, góp phần bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường, các thế hệ thầy và trò cùng nhau sum họp ôn lại những kỷ niệm xưa, để tri ân mái trường, công ơn thầy cô.

​​đánh giá Trường THPT C Nghĩa Hưng có tốt không

Cổng trường THPT C Nghĩa Hưng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua từng năm 

Trong năm học 2021 - 2022,  Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định công bố xét tuyển vào lớp 10 tổng cộng 400 chỉ tiêu. Số điểm chuẩn đầu vào là 27,0 điểm, đây là số điểm khá cao so với các trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh Nam Định.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ 17 thầy cô ở 3 lớp đầu tiên đến nay, trường có tổng số 30 lớp với 1091 học sinh và 78 cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên. Tiếp nối một thế hệ nhà giáo nhiều năm, các thầy cô giáo trẻ với kiến ​​thức vững vàng, tài năng và tâm huyết, trong đó có 1 tiến sỹ và 12 thạc sĩ, 100% là giáo viên. Nếu như năm 1990-1991 là năm đầu tiên trường có 9 học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, trung học cơ sở sau khi tốt nghiệp thì đến nay, số người đỗ đại học hàng năm đều đạt 80-85%. Nhiều học sinh thi đỗ đại học vào 2-3 trường, nhiều học sinh đạt 28-29 điểm vào các trường nổi tiếng.

Từ 3 phòng học cấp 4 ban đầu, đến nay trường đã có 4 khu nhà cao tầng, trong đó khu chính có 11 phòng hiệu bộ, 30 phòng học bộ môn, các phòng học chức năng được trang bị đầy đủ cho các bộ môn: Tiếng Anh, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Phòng học thông minh. Ngoài ra, còn có trường quay, khán phòng, phòng đa năng, hệ thống nước sạch toàn trường, sân chơi cho giáo viên, nhân viên.

2. Đánh giá Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định có tốt không?

Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định đã đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi (1 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích) và nhiều giải thưởng cấp đội qua các năm. Môn điền kinh cũng nhận được 80 giải cá nhân và 18 cờ đồng đội - thành tích sánh ngang với các trường tốp đầu của tỉnh. Đây không chỉ là niềm tự hào của các em học sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo mà còn là niềm vui của các cấp lãnh đạo trước sự trưởng thành của nhà trường qua từng năm.

Từ một ngôi trường nổi tiếng ít được biết đến trong những ngày đầu thành lập trường, ngày nay Trung Tá Yểm đã trở thành một ngôi trường nổi tiếng được nhiều người biết đến, địa vị luôn đứng đầu trong huyện và tỉnh. Thương hiệu Nghĩa Hưng C ngày càng được nhiều người biết đến. Chất lượng giảng dạy của nhà trường ngày một nâng cao. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, đặc biệt năm 2006 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, năm 2014-2015 đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và bằng khen danh dự của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chi bộ trường đạt “trong sạch vững mạnh” hoặc “trong sạch vững mạnh” hàng năm.

đánh giá Trường THPT C Nghĩa Hưng có tốt không

Toàn cảnh trường THPT C Nghĩa Hưng

3. Học phí Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định như thế nào?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa tìm được những thông tin về học phí của  Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật những thông tin này trong thời gian sớm nhất.

​​đánh giá Trường THPT C Nghĩa Hưng có tốt không

Các em học sinh của trường trong ngày khai giảng

Trên đây là một số thông tin về Trường THPT C Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng giáo dục của trường.