Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cà Mau - Tỉnh Cà Mau Có Tốt Không?

Để đánh giá trường THPT Cà Mau có tốt không chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua các tiêu chí điểm chuẩn, cơ sở vật chất thông qua bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường học không chỉ là nơi dạy dỗ tri thức cho các em học sinh. Mà đây còn là nơi giúp các em hình thành được nhân cách và đạo đức tốt trở thành người có ích cho xã hội. Do vậy cứ đến mỗi mùa thi là các bậc phụ huynh thường băn khoăn trong việc chọn trường học cho con em mình. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đánh giá trường THPT Cà Mau có tốt không nhé!

Đánh Giá Trường THPT Cà Mau - Tỉnh Cà Mau Có Tốt Không

Trường THPT Cà Mau

1. Giới thiệu trường THPT Cà Mau tỉnh Cà Mau

1.1 Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Cà Mau được thành lập vào 1/8/1991. Đây là ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo mô hình bán công ở Cà Mau. Những ngày đầu khi mới được thành lập, nhà trường có 2 cấp đào tạo chính là cấp 2 và cấp 3. Đến năm 1997 nhà trường thay đổi trụ sở và hiện chỉ còn một cấp bậc THPT. Sau nhiều năm hoạt động đến năm 2008 trường đã chuyển hẳn sang hình thức công lập. Hiện nay trường có địa chỉ tại số 41 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Cà Mau.

Trải qua hơn 20 năm phát triển một chặng đường dài nỗ lực không ngừng nghỉ. Thầy và trò trường THPT Cà Mau đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Cà Mau qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá trường THPT Cà Mau có tốt không. Thông qua đó các em học sinh sẽ tự lượng được sức học của mình để lựa chọn cho phù hợp. Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm sẽ có sự thay đổi. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kết quả tuyển sinh, số lượng hồ sơ ứng tuyển và mức chỉ tiêu mà nhà trường đề ra. Để nắm rõ các thông tin về điểm chuẩn các năm quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất của trường THPT Cà Mau

Để đánh giá trường THPT Cà Mau có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là yếu tố rất quan trọng. Những ngày đầu mới được thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn đơn giản. Tuy nhiên trải qua nhiều năm hình thành, nhà trường đã dần từng bước hoàn thiện và nâng cao hệ thống cơ sở vật chất. Khuôn viên nhà trường được xây dựng rộng rãi và khang trang. Nhà trường có các khu phòng học đa năng, thư viện phòng thể chất, phòng vi tính…đều được đảm bảo đầy đủ trang thiết bị học tập. 

Khu vực hiệu bộ của trường được xây dựng tách biệt, là nơi để thầy cô nghiên cứu. Để đảm bảo an toàn và tài sản của học sinh, nhà trường có hệ thống tường rào kiên cố và chắc chắn. Qua đó cũng có thể thấy được trường THPT Cà Mau là một ngôi trường rất chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng để nâng cao chất lượng học tập cho học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Cà Mau - Tỉnh Cà Mau Có Tốt Không

Khuôn viên khang trang và rộng rãi của trường

2. Đánh giá trường THPT Cà Mau tỉnh Cà Mau có tốt không?

Trường THPT Cà Mau từ lâu đã nổi tiếng là ngôi trường hiếu học và có nề nếp kỷ cương tốt. Do vậy trường luôn chiếm được tình cảm và sự tin tưởng từ phía học sinh, phụ huynh. Trải qua hơn 20 năm thành lập nhà trường đã đào tạo được hơn 15.000 học sinh tốt nghiệp, góp một nguồn lực lớn cho xã hội. Cùng từng đó thời gian thầy cô trường THPT Cà Mau đã không ngừng phấn đấu để nâng cao và bồi dưỡng chuyên môn. 

Nhà trường từng được trao tặng huân chương lao động hạng 3 và đạt giải nhì về thành tích dạy học tốt. Mỗi một giờ học đều được thầy cô chuẩn bị kỹ càng và áp dụng nhiều phương pháp dạy học trong đó. 

Đánh Giá Trường THPT Cà Mau - Tỉnh Cà Mau Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Cà Mau

3. Học phí trường THPT Cà Mau tỉnh Cà Mau như thế nào?

Học phí của trường THPT Cà Mau thường sẽ có sự thay đổi nhẹ theo từng năm học. Tuy nhiên sự thay đổi này sẽ được trao đổi trước với phụ huynh học sinh tại buổi họp đầu tiên của năm. Mức học phí của trường sẽ áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục đối với các trường hệ công lập. 

Ngoài ra để động viên tinh thần học tập của học sinh, nhà trường luôn có những suất học bổng cho những em có thành tích cao. Những em có điều kiện hoàn cảnh khó khăn sẽ luôn được hỗ trợ về mức học phí. Để biết được chính xác về học phí bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường.

Trên đây là những thông về trường THPT Cà Mau được chúng tôi tổng hợp từ bên thứ 3. Hy vọng qua những điều đã chia sẻ bạn có thể tự mình đánh giá trường THPT Cà Mau có tốt không.