Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không?

Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre có phải là trường tốt? Chất lượng đào tạo tại Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre ra sao? Cùng Clevai tìm hiểu nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Ca Văn Thỉnh ngụ tại huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre. Là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh, 40 năm qua, trường đã có hàng nghìn cựu học sinh, sinh viên ra trường và trưởng thành trên các lĩnh vực. Cùng tìm hiểu chất lượng đạo tạo tại trường THPT Ca Văn Thỉnh trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre

Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre trong 37 năm là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh xuất sắc. Trải qua bao khó khăn, thử thách, ở thời kỳ nào, tập thể cán bộ và học sinh nhà trường vẫn luôn vượt qua khó khăn, kiên cường không ngừng đưa nhà trường tiến lên, khẳng định vị thế của nhà trường về chất lượng giáo dục.

Mỗi thế hệ học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 dưới mái trường này đều là niềm tự hào không ngừng đối với các thầy, cô giáo và là nguồn động viên để tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp trồng người là thành công của biết bao học sinh. Trẻ em được giáo dục đạo đức từ mái trường THPT Ca Văn Thỉnh, có kiến ​​thức vững chắc để bước vào cánh cổng xã hội.

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 8 năm 1980, Trường Trung học Phổ thông An Định, một nhánh của Trường Trung học Mỏ Cày được thành lập. Đến nay đã 37 năm, trải qua một thời gian dài, trường đóng trên địa bàn nhiều khó khăn, thử thách, những công cuộc xây dựng và phát triển của đội ngũ giáo viên của trường vẫn chưa bao giờ ngừng nghỉ.

Năm học 2001-2002, trường chuyển đến cơ sở mới ở ấp Phú Tây, thị trấn An Định có diện tích khoảng 7.000m2, với 1.200 học sinh và 36 lớp học. Trường chính thức đổi tên thành trường THPT Ca Văn Thỉnh

Năm học 2007-2008, diện tích xây mới của trường là gần 19.779 mét vuông.

Đánh giá Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không

Tìm hiểu về trường THPT Ca Văn Thỉnh - Bến Tre.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua từng năm

Trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre công bố điểm chuẩn đầu vào là 26,78 điểm. Đây cũng là số điểm đầu vào cao nhất trong khu vực huyện Mỏ Cày Nam.

1.3. Cơ sở vật chất

Việc đầu tư trang thiết bị dạy học ngày càng  chú trọng. Trường còn có phòng máy tính, phòng ngoại ngữ, các phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học và các trang thiết bị dạy học hiện đại. Vì vậy, trường vinh dự được tỉnh ủy công nhận đạt chứng nhận chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhà trường THPT Ca Văn Thỉnh đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng nâng cao năng lực, phẩm chất cho học sinh, mục tiêu lớn nhất là ươm mầm cho thế hệ học sinh phát triển toàn diện nhân cách từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần ươm mầm tài năng để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá. 

Đánh giá Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không

Một góc cổng trường THPT Ca Văn Thỉnh.

2. Đánh giá Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không?

Mục tiêu của năm học 2016 - 2017 và những năm tiếp theo là phát huy những kết quả đạt được của nhà trường trong năm 2017 để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, giữ vững chất lượng giáo dục và vươn lên một tầm cao mới, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2019-2020, chất lượng năm học được nâng lên so với năm học trước. Kết quả Năm học 2019-2020, toàn trường có 360 học sinh giỏi toàn diện, chiếm 22,9%; 690 học sinh học tiên tiến, chiếm 44%.

Trong năm học mới, Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Bến Tre sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả tôn chỉ “Vận dụng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Nghiên cứu phương án cụ thể đổi mới phương pháp giáo dục, từng bước phát huy lợi thế của giáo viên, đảm bảo chất lượng dạy học và các hoạt động giáo dục. Quan tâm đến công tác xây dựng trường học thân thiện, chấm dứt các thế lực xấu xa xã hội xâm nhập vào nhà trường, kết hợp vận động bình thường, thể chất, thẩm mỹ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Những thành tích trên của Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Bến Tre là kết quả của cả quá trình không ngừng nỗ lực, hăng say học hỏi và không ngừng đổi mới trong giảng dạy. Với tấm lòng tri ân và tìm về cội nguồn, thầy và trò trường Trung cấp Vô Kỵ ngày nay vô cùng tự hào và trân trọng những thành tích mà các bậc tiền bối đã để lại. Trước những vận hội và thách thức mới, thầy và trò nhà trường quyết tâm phát huy truyền thống hiếu học, không ngừng khẳng định vị thế và thương hiệu, đưa nhà trường trở thành một trong những ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục. 

Đánh giá Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không

Học sinh Ca Văn Thỉnh trong buổi họp chi đoàn.

3. Học phí Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre như thế nào?

Thông tin học phí này được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng học kỳ, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà  Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng giáo dục từ  Trường THPT Ca Văn Thỉnh - Mỏ Cày Bến Tre.