Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Cái Bè có tốt không theo nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, chất lượng dạy học và mức học phí ở bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT có chất lượng dạy học tốt ở tỉnh Tiền Giang hiện nay. Bài viết này sẽ đánh giá trường THPT Cái Bè có tốt không theo nhiều tiêu chí.

1. Giới thiệu Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang

Cùng theo dõi một số thông tin về trường THPT Cái Bè – Tiền Giang để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh,… của trường có phù hợp với tiêu chí của bạn không.

Đánh Giá Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Cái Bè - Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cái Bè thành lập năm 1960 đã trải qua 62 năm hình thành và phát triển thì song hành với Cái Bè trên bề dày lịch sử trong sự nghiệp giáo dục.

Sự ra đời của Trường đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong giáo dục của tỉnh lúc bấy giờ. Trường được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục của cộng đồng. Thầy và trò trường THPT Cái Bè đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và giáo dục để đưa nhà trường có được vị trí như ngày hôm nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một trong những đánh giá Trường THPT Cái Bè có tốt không đó chính là nhìn vào điểm tuyển sinh của trường. Tuy biết rằng mỗi năm có sự thay đổi và nhiều yếu tố ảnh hưởng làm cho điểm mỗi năm khác nhau, vì vậy mà chúng tôi đưa ra một số điểm chuẩn các năm gần đây để các bậc phụ huynh tham khảo.

  • Năm học 2017: Trường THPT Cái Bè lấy điểm NV1 là 22,5 và  NV2 là 29,5 điểm.

  • Năm học 2018: Trường THPT Cái Bè lấy điểm NV1 là 26,5 điểm.

  • Năm học 2019: Trường THPT Cái Bè lấy điểm NV1 là 26 điểm.

  • Năm học 2020: Trường THPT Cái Bè lấy điểm NV1 là 25,6 điểm.

  • Năm học 2021: Trường THPT Cái Bè lấy điểm NV1 là 26,5 điểm.

Như chúng tôi đã thống kê thì điểm chuẩn của trường phụ thuộc nhiều yếu tố nên có những năm sẽ lấy điểm cao hơn do vậy các em hãy cố gắng học tập tốt để thi đỗ vào các trường chứ đừng nhìn điểm cao mà ảnh hưởng tâm lý nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT Cái Bè đã trải qua bao thăng trầm trong suốt chiều dài lịch sử nhưng vẫn không ngừng hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học của thầy và trò.

Các phòng học rộng và sạch sẽ, có tất cả các trang thiết bị cần thiết cho việc học. Để cho học sinh một nền giáo dục tốt nhất có thể, nhà trường cũng chú trọng xây dựng các cơ sở chuyên ngành riêng biệt như phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng chức năng, thư viện, sân tập, sân chơi,..;

Sân trường cũng được bố trí cẩn thận, với cây cối và chỗ ngồi râm mát sẽ cho các em một khu vực hoàn hảo để thư giãn sau một ngày dài ở trường. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc thi và lễ chào cờ của toàn thể học sinh trường THPT Cái Bè.

Đánh Giá Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang Có Tốt Không

Lễ bế giảng năm học 2020

2. Đánh giá Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang có tốt không?

Đây được coi là một trường cấp 3 nổi tiếng tại Cái Bè và các vùng lân cận. Từ điểm xét tuyển vào lớp 10 thông qua điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Trường THPT Cái Bè đưa ra một nền giáo dục xuất sắc. Do đó, những người theo học Trường THPT Cái Bè và ra trường hiện nay hầu hết là trí thức thuộc các ngành nghề, cán bộ giáo viên có kinh nghiệm ở Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Trong những năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Cái Bè đã nỗ lực dạy và học rất nhiều, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong sứ mệnh “trồng người”, trong đó có: 100% học sinh tốt nghiệp THPT, có trên 84% học sinh khá, giỏi và gần 30 học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Đội ngũ nhân viên của trường có tính kỷ luật cao, có tinh thần trách nhiệm và luôn tuân thủ các quy tắc quy định cách thức vận hành của trường. Đội ngũ giáo viên, giáo viên thực tế đang hướng dẫn đều thể hiện được năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình và kinh nghiệm giảng dạy. Riêng nhà trường có 4 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Ban Giám hiệu không ngừng quan tâm, theo dõi sát sao từng khâu dạy và học để nhanh chóng tháo gỡ những thách thức, rào cản, tạo điều kiện hiếu khách cho học sinh. Việc làm này nhằm tô thắm thêm truyền thống dạy tốt và học tốt của trường THPT Cái Bè. Công tác xây dựng đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh được triệt để. 

Phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường để nhằm xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện. Đó là đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo, tích cực trao đổi kiến ​​thức và kinh nghiệm với các giáo viên đi trước, đồng thời tích cực tiếp cận với các phương tiện kỹ thuật và phương pháp giảng dạy hiện đại.

Đánh Giá Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường và lớp học

3. Học phí Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang như thế nào?

Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang có mức học phí thu theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh đề ra qua mỗi năm. Để biết chính xác giá học phí trường THPT Cái Bè vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường nhé.

Bài viết trên đây có những thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Cái Bè có tốt không. Để từ đó giúp cho các bậc phụ huynh có đánh giá cụ thể về ngôi trường và lựa chọn cho con em mình môi trường học tập tốt nhất.