Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cái Tắc – Hậu Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang có tốt không?Học phí có cao không? Chất lượng học tập như thế nào? Cùng tham khảo về ngôi trường này qua những đánh giá sau qua bài biết dưới đây!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang 

Trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường THPT Bán công Tân Phú Thạnh và Trường THPT Tầm Vu 2. Năm 2014 chính thức đổi tên thành trường THPT Cái Tắc. Đây là ngôi trường thu hút được hàng nghìn học sinh theo học và nhận được những đánh giá tích cực của phụ huynh, cũng như học sinh trên địa bàn kể từ khi thành lập.

Nhà trường luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu và tiếp tục phát huy đa năng lực, bồi dưỡng nhân tài để tạo dựng nên nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa trong công tác giáo dục của tỉnh nhà.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang được tọa lạc tại Thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Trước năm 1984 là phân hiệu của trường cấp 3 Châu Thành 1; Ngày 18/9/1984 Ban tổ chức Chính quyền tỉnh Hậu Giang ban hành quyết định số 38/QĐ.TC.84 thành lập trường Phổ Thông Trung Học Châu Thành 2, sau đó đổi tên thành trường THPT Tầm Vu 2.

Ngày 19/06/2014 trường được đổi tên thành THPT Cái Tắc cho đến nay tên trường vẫn được giữ nguyên.

Sau 38 năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt đẩy mạnh chất lượng giáo dục để trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu trong khối trường PTTH ở tỉnh Hậu Giang.

Đánh Giá Trường THPT Cái Tắc – Hậu Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển  3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, không có hình thức xét tuyển  Để biết rõ hơn về các thông tin tuyển sinh mới, phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào website của trường để tham khảo.

1.3. Cơ sở vật chất

Những năm gần đây, trường tập trung vào 2 nhiệm vụ then chốt chủ đạo là xây dựng cơ sở vật chất nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục. Nếu trước khi thành lập cơ sở vật chất của trường nghèo nàn thì nay trường đã có khu nhà 2 tầng cao rộng, phòng học kiên cố, các phòng chức năng, khu hiệu bộ được trang bị hiện đại, phòng thư viện, phòng tin học, được xây mới với đầy đủ tiện nghi.

Trường có 66 cán bộ giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn.  

Bên cạnh các lớp học chính nhà trường còn có 05 phòng phụ trợ, 01 thư viện, 01 phòng thiết bị, 01 phòng y tế và 02 các phòng chức năng.

Có 02 sân vận động, 01 sân cỏ nhân tạo và 01 bể bơi để phục vụ công tác giáo dục thể chất, quốc phòng và các hoạt động ngoài giờ, ngoại khóa khác.

Môi trường giáo dục vừa học, vừa rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh luôn là tiêu chí phát triển hàng đầu của trường.

Đánh Giá Trường THPT Cái Tắc – Hậu Giang Có Tốt Không

Khung cảnh toàn trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang 

Trong nhiều năm liền, trường THPT Cái Tắc được đánh giá là một trong những trường có chất lượng tốt của tỉnh Hậu Giang. Công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.Năm học 2014 - 2015, Trường THPT Cái Tắc được công nhận“ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA” theo Quyết định số 29/QĐ-UBND ngày 09 tháng 01 năm 2015 của  UBND Tỉnh Hậu Giang. 

dựng quê hương, đất nước.

 Để đạt được mục tiêu đề ra, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc phát triển đội ngũ giáo viên. Hiện nay, 100% giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 35% trình độ Thạc sĩ. 100% các thầy cô giáo chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, hứa hẹn sẽ là điểm tựa của các thế hệ học sinh.

Đến nay, Trường THPT Cái Tắc trải qua hơn 38 năm hình thành và phát triển góp phần cho sự nghiệp giáo dục của địa phương, đào tạo nhiều thế hệ học sinh học tập, rèn luyện, trưởng thành đã và đang góp phần xây dựng trường ngày càng vững mạnh hơn.

Đánh Giá Trường THPT Cái Tắc – Hậu Giang Có Tốt Không

Tập thể giáo viên nhà trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang 

Trường THPT Cái Tắc - Hậu Giang là ngôi trường công lập nên học phí ở mức trung bình. Số tiền cụ thể sẽ được nhà trường thông báo vào kỳ họp phụ huynh đầu năm học. Tất cả các khoản thu đều trong quy định Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT, vì vậy các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con tham gia học tập tại ngôi trường này.

Bài viết ở trên là một số đánh giá về trường THPT Cái Tắc, tỉnh Hậu Giang. Chúng tôi hy vọng nhờ bài viết này, quý phụ huynh sẽ tham khảo từ đó chọn được trường cho con chính xác với năng lực nhất.