Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Cầm Giảng II có tốt không? Tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua các tiêu chí cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh, học phí trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Cẩm Giàng II là một trong những ngôi trường được rất nhiều người quan tâm bởi chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất tại ngôi trường này. Trước khi theo học, phụ huynh và học sinh cũng nên tìm hiểu một số thông tin để đánh giá trường THPT Cẩm Giàng II có tốt không. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu về trường THPT Cẩm Giàng II

Đánh giá Trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương có tốt không?

Giới thiệu về trường THPT Cẩm Giàng II

Trường THPT Cẩm Giàng II là ngôi trường nằm ở thôn Chi Khê, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Đây là một ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng theo học. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cẩm Giàng II được thành lập năm 2002 với tên gọi ban đầu là Trường THPT Bán công Cẩm Giàng, hoạt động theo mô hình ngoài công lập. Đến năm 2009, trường đổi tên thành Trường THPT Cẩm Giàng II. Đến tháng 11 năm 2013, theo quyết định của UBND tỉnh, trường THPT Cẩm Giàng II chính thức chuyển đổi sang loại hình công lập, đánh dấu một chặng đường mới.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí được phụ huynh và học sinh quan tâm để đánh giá trường THPT Cẩm Giàng II có tốt không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm gần đây không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Điểm tuyển sinh cũng không có nhiều sự thay đổi qua các năm. Phụ huynh cũng nên xem xét điểm tuyển sinh của trường so với khả năng học tập của con em để quyết định có nên cho con em theo học hay không.

1.3. Cơ sở vật chất

Ở những ngày đầu khi mới thành lập, trường chỉ có vỏn vẹn 2 dãy nhà 3 tầng với 22 phòng học và không có phòng bộ môn. Đến nay, cùng với sự kết hợp của nhiều nguồn lực trong xã hội, trường đã xây thêm 9 phòng học chính, 3 phòng học bộ môn, cải tạo các phòng tổ và chuyên môn, nâng cao chất lượng học tập. Hiện nay, tất cả các phòng học của trường đều đạt chuẩn. Các phòng thực hành như Tin học, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học đều được trang bị máy móc hiện đại, đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, trường còn có phòng Truyền thông, khang trang, hiện đại và sạch đẹp. 

Đặc biệt, thư viện của trường được ngành giáo dục của tỉnh đánh giá rất cao không chỉ bởi khang trang sạch đẹp mà nơi đây còn có rất nhiều đầu sách tốt. Cách sắp xếp sách khoa học, phục vụ đắc lực cho các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Cảnh quan sư phạm của trường cũng được cải thiện. Sân trường luôn sạch sẽ, rợp bóng cây xanh. Khu sân chơi rộng vừa là nơi để học sinh giáo dục thể chất, vừa vui chơi thư giãn sau mỗi giờ học. Ngoài ra, trường còn xây dựng bếp ăn tập thể, nhà để xe cho học sinh và thầy cô giáo.

2. Đánh giá trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Cẩm Giàng II có tốt không là điều cần thiết trước khi lựa chọn. Nâng cao chất lượng giảng dạy và học luôn là mục tiêu hàng đầu của tập thể lãnh đạo nhà trường trong xuất 20 năm qua. Trường hiện có 71 cán bộ, giáo viên và nhân viên có kinh nghiệm đứng lớp, tận tâm với nghề. Nhiều năm qua, trường đã phát động phong trào thầy cô học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi giáo viên là một tấm gương tốt để học sinh noi theo.

Nhờ những nỗ lực vượt lên trên giáo dục, chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường vượt lên trên rõ rệt cụ thể luôn đạt được các chỉ tiêu được giao. Năm học 2016 - 2017, nhà trường không còn học sinh xếp loại học lực yếu kém. Dù nằm ở vùng nông thôn, tiền thân là trường bán công nhưng những năm gần đây mỗi năm nhà trường luôn có khoảng 200 học sinh thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học (chiếm khoảng 40% số học sinh tốt nghiệp).

3. Học phí trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Cẩm Giàng II có tốt không thì bạn không thể bỏ qua tiêu chí về có học phí. Đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Hiện đây là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí này không quá cao so với mặt bằng chúng.

Bên cạnh mức học phí đóng cố định hàng tháng, phụ huynh khi cho con em theo học còn phải đóng thêm các khoản phí tiền đồng phục, tiền quỹ, …Những khoản này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường.

Ngoài ra, hàng năm trường đều tổ chức các gói học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập nhằm giúp các em phấn đấu hơn trong học tập. Bên cạnh đó, trường có các chương trình miễn hoặc giảm học phí cho những học sinh nghèo vượt khó, giúp các em vượt lên trên hoàn cảnh để theo học.

Trên đây là một số thông tin để bạn đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không một cách khách quan nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường trước khi cho con em theo học.