Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không? Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, lịch sử, cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào ngay trong bài viết.

hieu-con-yeu

Hải Dương là một trong những tỉnh lẻ của nước ta. Tuy vẫn còn thiếu thốn về vật chất nhưng vẫn đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong những ngôi trường phải kể đến đó là trường THPT Cẩm Giàng. Đây là một ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh theo học. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này để đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Cẩm Giàng

Đánh giá Trường THPT Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương có tốt không?

Giới thiệu trường THPT Cẩm Giàng

Trường THPT Cẩm Giàng là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học cao. Trong những năm qua, thầy và trò trường đã cố gắng hết mình để đạt được những thành tích đáng kể, góp một phần rất lớn vào phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung.

Với vị trí nằm ngay cạnh đường 5, trường THPT Cẩm Giang có lợi thế rất lớn cho việc giao thông đi lại. Đồng thời, nhờ vị trí này mà trường có cơ hội tiếp xúc với nhiều cái mới, cái tiến bộ, thuận lợi cho việc giao lưu học hỏi với các cơ sở giáo dục và các cơ quan tổ chức khác.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương được thành lập năm 1966. Đây là thời điểm cả nước diễn ra cuộc kháng chiến chống Mỹ rất ác liệt. Năm học đầu tiên trường đóng tại xã Cẩm Định khi ấy trường mới có 5 lớp ( 2 lớp 9, 3 lớp 8) với 263 em. Do hình thành và phát triển, đặc biệt trong điều kiện chiến tranh nên nhà trường đã trải qua nhiều lần thay đổi địa điểm. Đến năm 1975, cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc thắng lợi, thầy trò trường THPT cẩm Giàng vô cùng phấn khởi được UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định cấp đất và đầu tư xây dựng địa điểm tại thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, Huyện Cẩm Giàng. Đây là cơ sở chính thức của nhà trường cho đến nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không thì bạn không thể bỏ qua các tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường không quá cao và năm ở phân khúc khá so với các trường trong tỉnh. Điểm tuyển sinh của trường trong những năm gần đây không thay đổi quá nhiều. So sánh điểm tuyển sinh đầu vào với khả năng học lực của con mình là điều cần thiết trước khi cho học sinh theo học.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương có tốt không?

Cơ sở vật chất trường THPT Cẩm Giàng

Hiện nay cơ sở vật chất của trường khá khang trang với 4 dãy nhà cao tầng được bố trí một cách hợp lý. Trong đó, khu hành chính bao gồm 8 phòng với 3 phòng Ban Giám Hiệu, Văn thư, Thủ quỹ, kế toán, phòng họp). Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết như máy tính, máy in, máy photocopy, nối mạng internet. Bên cạnh đó, trường còn có thư viện đạt chuẩn, phòng y tế học đường, phòng làm việc của Đoàn thanh niên, Công đoàn cơ sở. 

Về phòng học bộ môn, trường có 8 phòng bộ môn gồm 1 phòng Lý, 1 phòng Hóa, 1 phòng Sinh, 3 phòng Tin, 2 phòng nghe nhìn. Các phòng bộ môn đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị kèm theo có tất cả 05 máy chiếu đa năng, 65 máy tính, kết nối mạng và 372 thiết bị dạy học. Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ về hệ thống quạt điện, ánh sáng, bàn ghế phục vụ có hiệu quả cao  cho việc dạy và học.

Bên cạnh đó, khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng mát. Những ai đã từng đặt chân tới THPT Cẩm Giàng đều sẽ bị thu hút bởi không gian xanh của nhà trường. Mặt trước của khuôn viên trường là hồ nước lớn, sạch sẽ. Xung quanh trường là đường đi và sân trường được rợp mát bởi hàm cây cổ thụ. Bên cạnh đó, trường còn có sân vận động hiện đại với thảm cỏ xanh mát trải dài.

2. Đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không?

Với cơ sở vật chất hiện đại, kỹ thuật khang trang và hiện đại cùng với sự quan tâm giúp đỡ chỉ đạo của các cấp lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình của thầy và trò nên những năm qua, trường THPT Cẩm Giàng đã gặt hái được những thành tích to lớn:

Kể từ khi thành lập, trường đã có 37 năm đạt danh hiệu trường Tiên Tiến. Cán bộ nhà trường liên tục được công nhận chi bộ trong vững mạnh, được tặng giấy khen. Công đoàn, đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm được công nhận trong sạch vững mạnh, được tặng bằng khen của tỉnh.

3. Học phí trường THPT Cẩm Giàng như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không thì không thể bỏ qua tiêu chí về học phí. Trường THPT Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương là trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Bên cạnh mức học phí hàng tháng, phụ huynh và học sinh còn phải đóng thêm các khoản như đồng phục học sinh, tiền quỹ, tiền khen thưởng,...

Trên đây là một số thông tin để bạn đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không. Hy vọng, với những thông tin trên bạn sẽ có cái nhìn khách quan về ngôi trường này, từ đó quyết định có nên cho con em theo học hay không.