Đánh giá trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Chọn trường cấp 3 cho con là một trong những mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Bởi ngôi trường cấp 3 có ảnh hưởng rất lớn đến việc định hình tính cách cũng như bước đệm cho học sinh ở tương lai. Thêm nữa, trên địa bàn lại có rất nhiều trường THPT để bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn đang sống ở tỉnh Đà Nẵng thì không thể bỏ qua ngôi trường THPT Cẩm Lệ. Bài viết này sẽ đánh giá trường THPT Cẩm Lệ có tốt không? cùng theo dõi ngay nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng

Giới thiệu trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Cẩm Lệ là một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực dạy và học của tỉnh Đà Nẵng. Hiện trường nằm ở số 2, đường Nguyễn Thế Lịch, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ thành phố Đà Nẵng.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Cẩm Lệ thành lập ngày 30/05/2012, là một trong những ngôi trường mới nhất tại tỉnh Đà Nẵng. Trường bắt đầu tuyển sinh vào năm học 2012 - 2013 với quy mô 12 lớp, trong đó có 10 lớp 10 và 2 lớp 11.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Có thể thấy, trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng là một trong những ngôi trường nổi tiếng, thu hút rất nhiều học sinh theo học. Cùng với chất lượng giáo dục ngày càng tăng, mà điểm chuẩn đầu vào của trường cũng ngày một tăng theo. Tuy nhiên, tùy theo số lượng chỉ tiêu, số lượng học sinh đăng ký và mức độ khó dễ của đề mà điểm chuẩn hàng năm sẽ có sự thay đổi.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường được tính dựa trên kết quả thi cuối cấp trung học cơ sở do Bộ giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng tổ chức. Nhìn chung, mức điểm của trường dao động từ 32 điểm đến 48 điểm. Có thể thấy, đây là mức điểm khá cao so với nhiều trường THPT khác trong tỉnh.

Cụ thể, điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây như sau:

• Năm học 2018 - 2019, trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng có điểm chuẩn là 35  điểm.
  • Năm học 2019 - 2020, trường có điểm chuẩn là 35,5 điểm.
  • Năm học 2020 - 2021, điểm chuẩn của trường tăng khá cao là 42,25 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022, điểm chuẩn của trường là 34,38 điểm với 400 chỉ tiêu tuyển sinh.

Qua mức điểm tuyển sinh trên mà bạn có thể đánh giá trường THPT Cẩm Lệ có tốt không, đặc biệt là về chất lượng giáo dục nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng

Để môi trường học tập và giảng dạy tốt hơn, trường THPT Cẩm Lệ đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Các trang thiết bị hiện đại giúp các em tiếp cận với kiến thức tốt hơn, bắt kịp với xu hướng của thời đại mới.

Hiện tại, trường có hơn 30 lớp với các dãy nhà cao tầng, các đồ dùng như bàn học, hệ thống ánh sáng, quạt mát,... cũng được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, trường cũng trang bị thêm các phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý,...là nơi học sinh nghiên cứu và thực hành. Các dụng cụ nghiên cứu, máy tính cũng được trang bị đầy đủ. Thêm vào đó, trường còn có các phòng nội bộ, khang trang hiện đại, là nơi làm việc của các cán bộ trong trường.

Ngoài ra, trường còn có 1 thư viện với hàng trăm đầu sách, cả sách giáo khoa, sách tham khảo, sách đời sống, sách kỹ năng,...Đây là nơi không chỉ để học sinh mà còn giáo viên đọc, tham khảo và trau dồi những kiến thức cho bản thân.

2. Đánh giá trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Cẩm Lệ có tốt không

Đánh giá trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ về vật chất, chất lượng giáo dục ngày càng một tăng cao. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để học sinh đánh giá trường THPT Cẩm Lệ có tốt không trước khi đăng ký theo học.

Chất lượng giáo dục nhà trường được thể hiện thông qua tỷ lệ học sinh khá giỏi, đạt điểm cao trong các kỳ thi,...Hằng năm, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt đạt trên 90%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 92% và tỷ lệ đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trên 60%. Để có được chất lượng giáo dục như ngày nay, không thể kể tới đội ngũ giáo viên của nhà trường.

Đội ngũ giáo viên nhà trường đạt chất lượng tốt. Hàng năm, có nhiều giáo viên là nhà giáo tiên tiến, được tặng bằng khen và đạt được các thành tích cao trong giảng dạy.

3. Học phí trường THPT Cẩm Lệ tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những yếu tố được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi cho con em theo học tại trường THPT Cẩm Lệ. Đây cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Cẩm Lệ có tốt không. Tuy nhiên, mỗi năm học phí đều có sự thay đổi, bạn nên liên lạc với nhà trường qua số điện thoại hoặc email để được tư vấn chính xác nhất. Bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ của trường THPT Cẩm Lệ để tham khảo mức học phí cũng như các hoạt động của nhà trường nhé.

Kết luận

Như vậy thông qua bài đánh giá trường THPT Cẩm Lệ có tốt không sẽ giúp bạn biết thêm một ngôi trường chất lượng xuất hiện tại tỉnh Đà Nẵng. Chắc chắn rằng môi trường học tập này sẽ là bước tiến vững bền cho con em thành công trong tương lai.