Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị có tốt không?

Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị có môi trường có tốt không và chất lượng giảng dạy như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Trước khi lựa chọn trường cấp 3 cho con, phụ huynh thường tìm hiểu về thông tin của trường đó và đánh giá trường đó như thế nào? Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị cũng là một trong những ngôi trường được nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị 

Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị là một trong những trường cấp 3 được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Dưới đây là một số những thông tin cơ bản về Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị có địa chỉ tại Km 13 QL9 - Thị trấn Cam Lộ - Quảng Trị. Trường THPT Cam Lộ được thành lập ngày 21/7/1992 theo Quyết định số 414/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị trên cơ sở hợp nhất hai trường là Trường Bổ túc trung học Cam Lộ và Trường Cấp 2 Cam Thành. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nỗ lực xây dựng Trường THPT Cam Lộ từng bước phát triển toàn diện, vững chắc.

1.2. Điểm xét tuyển sinh qua các năm 

Đây là một trường cấp 3 thuộc sự quản lý của Sở GD và ĐT tỉnh Quảng Trị nên quá trình thi và xét tuyển của trường thei quy định của Sở. Điểm tuyển sinh của trường qua các năm không có quá nhiều thay đổi. Theo đánh giá của những học sinh đã thi vào trường thì điểm tuyển sinh của Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị mặt bằng chung không quá cao. Phụ huynh và học sinh có thể truy cập website của trường để theo dõi điểm xét tuyển chi tiết qua các năm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay quy mô trường lớp đã tăng nhanh thành trường loại I, có từ 28 - 30 lớp học, với hơn 1.000 học sinh trong mỗi năm học. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng hoàn thiện; thiết bị dạy học đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng; hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư nâng cấp đáp ứng sự phát triển của giáo dục trong giai đoạn mới. Khuôn viên, cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp.

2. Trường THPT Cam Lộ - Quảng Trị  có tốt không?

Sau 30 năm, Trường THPT Cam Lộ đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Tiêu biểu như có 25 giải học sinh giỏi quốc gia; 1.097 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 26 giải nghiên cứu khoa học và 260 giải các loại hình thi học sinh giỏi khác. Nhiều năm liền, Trường THPT Cam Lộ xếp vào tốp đầu về học sinh giỏi văn hóa 12 cấp tỉnh (9 năm liên tục xếp thứ 2 toàn tỉnh trong các trường THPT không chuyên). Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hằng năm luôn đạt từ 94% trở lên.

Trường Từ 29 cán bộ, giáo viên, 3 tổ chuyên môn khi mới thành lập, đến nay trường đã có gần 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 8 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục.