Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai Có Tốt Không?

Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai có chất lượng đào tạo ra sao? Trường có những thành tựu nào về mặt giáo dục? Cùng Clevai đi vào tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai là một trong những trường THPT có tuổi đời trẻ nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, dù vậy trường từng bước xây dựng uy tín và thương hiệu trong mắt các bậc phụ huynh học sinh. Cùng Clevai tìm hiểu đôi nét về Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai

Trường THPT Cẩm Mỹ được thành lập ngày 24 tháng 6 năm 2016 trên cơ sở đổi tên trường THPT Xuân Mỹ, huyện Long Khánh thành trường THPT Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Mỹ theo Quyết định số 1964 / QĐ- UBND tỉnh Đồng Nai. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Cẩm Mỹ - tiền thân của trường THPT Xuân Mỹ - Đồng Nai. Trường Trung học Phổ Thông Xuân Mỹ là một trường thuộc vùng sâu của huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, nằm trên quốc lộ 56 theo hướng Bà Rịa-Vũng Tàu, cách thành phố Biên Hòa 70 km.

Trước năm 1993 là trường trung học cơ sở, đến năm 1993 trường trung học phổ thông bán công được thành lập với tên gọi là trường trung học cơ sở 23 Xuân Nghĩa. Năm 2004, Trường Trung học Phổ Thông Xuân Mỹ tách ra và trở thành trường công lập.

Ngày 4 tháng 9 năm 2017, trường Cẩm Mỹ mới được hoàn thành tại trung tâm hành chính huyện, sau hơn một năm xây dựng, trường mới được đưa vào sử dụng kịp khai giảng năm học mới.

Đánh giá Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai có tốt không

Các thầy cô của trường trong một buổi chụp ảnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học 2020 - 2021, Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo phương pháp xét học bạ.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai có quy mô 33 phòng học lý thuyết, phòng đa chức năng, khu nhà làm việc, diện tích hơn 2 ha, quy mô 1.500 học viên, kinh phí 79 tỷ đồng.

Hiện nay, trường THPT Cẩm Mỹ được xây dựng mới tại trung tâm hành chính huyện Cẩm Mỹ, thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, được đầu tư xây dựng trên 79 tỷ đồng, với tổng diện tích 20.458 m2: 33 phòng học chính quy, 03 phòng Tin học, 02 phòng Tiếng Anh đa phương tiện, 02 Phòng Tin học, 02 Phòng Đa năng, 01 Phòng Thí nghiệm Hóa học, 01 Phòng Thực hành Sinh học, 01 Phòng Thực hành Vật lý, 01 Phòng Thực hành Kỹ thuật, 01 Nhà thi đấu Đa năng.

Tổng số cán bộ, công chức, viên chức của trường năm học 2017 - 2018 là 76 người. 100% đội ngũ giáo viên của trường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó có 7 giáo viên có trình độ thạc sĩ, nhiều giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia.

Tổng số học sinh toàn trường năm học 2016 - 2017 là 1.186 em, có 31 lớp.

Đánh giá Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai có tốt không

Trường rất tích cực trong hoạt động khen thưởng cho học sinh giỏi.

2. Đánh giá Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai có tốt không?

Trong năm học vừa qua, với sự đồng lòng của tập thể giáo viên nhà trường, tinh thần học hỏi không ngừng của học sinh, sự giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo, ban đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai đã có những bước phát triển vượt bậc. Sự cạnh tranh giữa hai hàng (dạy tốt - học tốt) trong nhà trường không ngừng được đẩy mạnh, uy tín và thương hiệu của trường từng bước được tạo dựng.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy của trường trong những năm tới, đội ngũ giảng viên của trường quyết tâm tiếp tục chăm chỉ, rèn luyện, đổi mới phương pháp giảng dạy để tạo niềm tin và hứng thú cho việc phát triển mô phỏng. Hoạt động đào tạo của trường đạt nhiều kết quả hơn.

Trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo học sinh xuất sắc, nhà trường luôn yêu cầu giáo viên từng lớp xác định mục tiêu, kế hoạch đào tạo phù hợp với tình hình thực tế và khả năng của học sinh.

Dưới sự dạy dỗ, hướng dẫn tận tình và trách nhiệm của các thầy cô giáo, nhiều học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi của trường đã vượt khó, nắm bắt thời gian học tập, chăm chỉ học hỏi thầy cô, bạn bè. Hãy chăm chỉ để đạt giải cao trong các kỳ thi. Trong khi đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường còn tổ chức cho giáo viên trong tổ tham gia trao đổi chuyên môn để học hỏi phương pháp và kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh xuất sắc với các trường khác; khuyến khích giáo viên sưu tầm tài liệu bồi dưỡng hay, tích lũy đề thi học sinh giỏi, trao đổi chuyên môn hoặc các hoạt động đặc biệt; Giáo viên tham gia lớp học để tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao chất lượng bản thân, tu dưỡng theo chủ đề …

Đánh giá Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai có tốt không

Các em học sinh hưởng ứng ngày hội đọc sách của trường.

3. Học phí Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai như thế nào?

Thông tin học phí này đến từ các nguồn của bên thứ ba và có thể thay đổi theo học kỳ. Mọi thông tin chi tiết về học phí của Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai, các bạn vui lòng truy cập website chính thức của nhà trường để nhận được kết quả chính xác nhất cho từng năm học.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã đánh giá được tổng quan chất lượng đào tạo tại Trường THPT Cẩm Mỹ - Đồng Nai.