Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cẩm Phả - Quảng Ninh Có Tốt Không?

Tìm hiểu về những trường top ở Quảng Ninh, chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua Trường THPT Cẩm Phả. Bài viết đánh giá Trường THPT Cẩm Phả có tốt không nhé

hieu-con-yeu

Muốn chuẩn bị hành trang tốt để bước chân vào cánh cửa đại học trường top thì việc lựa chọn trường cấp 3 cũng là vấn đề mà các bạn tuổi teen đang hết sức quan tâm. Một trong những ngôi trường nổi tiếng đang được bao lớp học sinh theo học đó là Trường THPT Cẩm Phả. Bài đánh giá Trường THPT Cẩm Phả có tốt không sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn trong việc lựa chọn môi trường học tập trong 3 năm cấp 3.

1. Giới thiệu Trường THPT Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Đầu tiên, hãy cùng đi đánh giá Trường THPT Cẩm Phả có tốt không dựa trên những thông tin giới thiệu về trường để có được những thông tin cơ bản nhất về ngôi trường này. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cẩm Phả được thành lập vào những năm 50,60 của thế kỷ XX gắn với lịch sử Vùng mỏ Cẩm Phả - Quảng Ninh.

đánh giá Trường THPT Cẩm Phả có tốt không

Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả là một ngôi trường công lập tọa lạc trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trường THPT Cẩm Phả là trung tâm  của toàn thành phố Cẩm Phả. Trường THPT có bề dày lịch sử lâu đời nhất tỉnh Quảng Ninh và là nơi đào tạo ra nhiều người nhân vật có ảnh hưởng, danh tiếng. 

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Cẩm Phả là lá cờ đầu của phong trào dạy tốt – học tốt. Ở mái trường này, giáo dục đạo đức lối sống được chú trọng trong mọi hoạt động dạy - học. Là một trong top những ngôi trường có giáo dục hàng đầu ở Quảng Ninh, điều này được chứng minh qua điểm xét tuyển đầu vào của trường qua các năm từ 2019 đến 2022 cụ thể như sau: 

  • Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020 của trường là 26.5 điểm. 

  • Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 – 2021 của trường là 29.5 điểm.

  • Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 – 2022 của trường là 33 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Khám phá cơ sở vật chất qua đánh giá Trường THPT tỉnh Quảng Ninh có tốt không để thấy được sự đầu tư của nhà trường trong việc hỗ trợ học sinh trong giảng dạy, bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

đánh giá Trường THPT Cẩm Phả có tốt không

Trường THPT Cẩm Phả có tổng diện tích 10.000 m2. Trường gồm ba dãy nhà khu nhà đa năng và sân cỏ lớn. Trung tâm sân trường trồng các cây xà cừ đã có tuổi thọ lâu năm. Những dãy nhà của trường được xây dựng từ lâu, các công trình mặc dù vẫn sử dụng được nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp. Nhà trường đã từng bước khắc phục,sửa chữa để lắp đặt các thiết bị tiên tiến vào phục vụ dạy và học.

2. Đánh giá Trường THPT Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Khi lựa chọn theo học tại ngôi trường THPT Cẩm Phả, các bạn sẽ được tiếp cận những phương pháp giảng dạy chuyên môn tốt cùng chất lượng cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa học sinh qua các hoạt động thể chất, nâng cao văn hóa, đạo đức con người. Hãy cùng đánh giá Trường THPT Cẩm Phả có tốt không nhé.

đánh giá Trường THPT Cẩm Phả có tốt không

Olympic Hóa học Quốc tế viết tắt là IChO  là một kỳ thi học thuật quốc tế hóa học hàng năm dành cho các học sinh trung học phổ thông. Để đạt giải trong kỳ thi này là rất khó, nước ta hiện mới chỉ có 1 ngôi trường đầu tiên và duy nhất có học sinh đạt được, đó chính là Trường THPT Cẩm Phả. Bên cạnh đó đây cũng là ngôi trường không chuyên có số học sinh giỏi cấp tỉnh đứng đầu hàng năm, nhiều năm liền đóng góp học sinh giỏi cấp quốc gia.

Trong quá trình dạy và học, nhà trường luôn tạo các điều kiện tốt nhất, ứng dụng công nghệ vào để thầy và trò Trường THPT Cẩm Phả phát triển toàn diện. Các cán bộ giáo viên tiếp thu và đổi mới phương pháp dạy học thường xuyên, sáng tạo ,sử dụng các phần mềm dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh của trường.

Việc nâng cao các bộ môn văn hóa, các hoạt động ngoại khóa, giáo dục hướng nghiệp,... cũng được nhà trường chú trọng và phát triển. Qua đó học sinh nhà trường luôn được biết đến là các học sinh gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động thi đua giữa các trường trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

3. Học phí của Trường THPT Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Cũng như các trường THPT trong tỉnh Quảng Ninh, học phí luôn là yếu tố quan trọng để đánh giá Trường THPT Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh có tốt không. Là trường công lập nên học phí của trường cũng được thu theo quy định quy chuẩn của nhà nước. 

đánh giá Trường THPT Cẩm Phả có tốt không

Chế độ khen thưởng, đãi ngộ tới các nhà học sinh khó khăn cũng được trường rất quan tâm. Chi tiết thông tin về học phí và các khoản hỗ trợ, mọi người có thể tham khảo thêm thông tin về quy định của Bộ giáo dục và liên hệ với bộ phận tài chính  của trường để nắm rõ hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích để hỗ trợ thêm cho sự lựa chọn của các bạn học sinh đang muốn tìm kiếm một môi trường học tập tốt nhất cho mình. Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết và cụ thể về đánh giá Trường Trường THPT Cẩm Phả có tốt không. Hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường thật phù hợp với bản thân nhé.