Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cần Giuộc - Long An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Cần Giuộc có tốt không thông qua chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất. Hiện tại, ngôi trường đang lọt top 10 trường tốt nhất tỉnh Long An.

hieu-con-yeu

64 năm là thời gian đủ dài để đánh giá quá trình phát triển của ngôi trường giàu truyền thống Trường THPT Cần Giuộc. Được xây dựng trên quê hương lam lũ, nhọc nhằn từng vang danh vùng đất anh hùng qua mọi thời đại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin đánh giá Trường THPT Cần Giuộc có tốt không. Mời quý phụ huynh và học sinh cùng theo dõi ngay sau đây!

1. Giới thiệu Trường THPT Cần Giuộc - Long An

Trường THPT Cần Giuộc được xây dựng tại thôn Hòa Thuận 1, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Cho đến nay nhà trường đã có 64 năm xây dựng và trưởng thành, gắn liền với những thời điểm lịch sử của quê hương, đất nước. 

Đánh Giá Trường THPT Cần Giuộc - Long An Có Tốt Không

Mái Trường THPT Cần Giuộc  - Cần Giuộc Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Lịch sử của Trường THPT Cần Giuộc được mở ra vào năm 1955. Thời điểm đó, cả miền Nam chỉ có 3 trường Trung học là Petrus Ký, Mỹ Tho, Cần Thơ. Tại huyện Cần Giuộc lúc bấy giờ thuộc tỉnh Chợ Lớn và chưa có trường trung học. 

Vì tương lai của các thế hệ học sinh, một số nhân sĩ, thân hào, nhà hảo tâm đã vận động xin mở trường học. Sau đó, tháng 11/1955 trường Trung học Cần Giuộc - Trung học Đệ nhất cấp đã hình thành đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Ngôi trường vinh dự là trường trung học cấp huyện đầu tiên ở miền Nam. 

Năm 1975, do số lượng học sinh tăng lên cùng với chủ trương tách cấp của ngành Giáo dục. Nhà trường đã thực tách khối cấp 2 thành trường cấp 2 Nguyễn Thị Bảy. Trường ban đầu là trường Cấp 3 Cần Giuộc, sau này đổi là Trường THPT Cần Giuộc. 

Năm 1985, do nhu cầu học tập của học sinh tại vùng hạ ở các xã như: Phước Vĩnh Đông, Long Phụng, Đông Thạnh,... Trường Cấp Ba Cần Giuộc có xây dựng thêm phân hiệu Rạch Núi là tiền đề để để vùng hạ Cần Giuộc thành lập trường cấp 2-3 Đông Thạnh, sau đó là Trường THPT Đông Thạnh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào Trường THPT Cần Giuộc - Cần Giuộc Long An có sự thay đổi theo các năm học. Điểm trung bình tuyển sinh lớp 10 THPT của nhà trường từ 24-28 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 27,75 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 26,5 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 24 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 28 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 27,5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trải qua những thăng trầm, Trường THPT Cần Giuộc - Cần Giuộc Long An đã có những thay đổi không ngừng về cơ sở vật chất. Năm 2000, trường khởi công xây mới tại xã Trương Bình trên diện tích 4,7ha. Từ năm học 2003-2004, nhà trường đã chính thức học tập, giảng dạy tại đây. 

Hiện nay, Trường THPT Cần Giuộc - Cần Giuộc Long An là trường có quy mô lớn nhất của huyện Cần Giuộc với gần 1.900 học sinh và hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

Đánh Giá Trường THPT Cần Giuộc - Long An Có Tốt Không

Phòng nghe Ngoại ngữ của Trường THPT Cần Giuộc

Trường được xây dựng với 2 dãy nhà 3 tầng với 36 phòng học, 2 phòng thí nghiệm, thực hành, 2 phòng máy tính, 1 phòng thư viện, 2 phòng nghe ngoại ngữ. Nhà đa năng được xây mới và đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất cũng như tổ chức các chương trình với quy mô toàn trường. 

Đánh Giá Trường THPT Cần Giuộc - Long An Có Tốt Không

Nhà đa năng hiện đại của Trường THPT Cần Giuộc

Khuôn viên nhà trường được quy hoạch với nhiều cây xanh tán rộng đảm bảo môi trường xanh, sạch cho cảnh quan sư phạm. Khu nhà điều hành được xây dựng với các phòng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Kế toán,.... hiện đại, nâng cao chất lượng quản lý cho cán bộ, giáo viên. 

2. Đánh giá Trường THPT Cần Giuộc - Long An có tốt không?

Qua 64 năm hình thành, phát triển Trường THPT Cần Giuộc - Cần Giuộc Long An đã luôn làm tròn trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Những nhiệm ấy luôn gắn liền với những chủ trương đúng đắn, kịp thời, góp phần không nhỏ vào việc đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. Căn cứ vào những thành tích đã đạt được có thể đánh giá Trường THPT Cần Giuộc có tốt không. 

Các giáo viên của nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn, có 10 giáo viên trình độ Thạc sĩ. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh,....Tháng 12/2011, nhà trường đã vinh dự đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2020. 

Đánh Giá Trường THPT Cần Giuộc - Long An Có Tốt Không

Giáo viên Trường THPT Cần Giuộc nhận Bằng khen Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 95%, hơn 60% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tỷ lệ học sinh đạt Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh tăng đều qua các năm.

Đánh Giá Trường THPT Cần Giuộc - Long An Có Tốt Không

Học sinh nhận Bằng khen Học sinh giỏi cấp tỉnh 

Năm học 2021-2022 vừa qua, nhà trường có tổng 40 giải tại các cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hóa. Trong đó, có 6 giải Nhất môn Toán cấp huyện, tỉnh, 4 giải Nhì môn Ngữ văn,... của học sinh ở các khối lớp 10, 11 và 12. 

3. Học phí Trường THPT Cần Giuộc - Long An

Học phí Trường THPT Cần Giuộc - Cần Giuộc Long An có sự thay đổi qua các năm học, căn cứ theo thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba. Phụ huynh, học sinh có thể cập nhật chi tiết hơn về học phí của các khối lớp tại hệ thống Website chính thức của nhà trường. 

Thông qua những đánh giá Trường THPT Cần Giuộc có tốt không chúng ta có thể hiểu hơn về chất lượng của nhà trường. Trong thời đại mới, với xu hướng hội nhập, thầy và trò Trường THPT Cần Giuộc đã và đang tiếp tục nỗ lực để giữ vững, phát huy những thành quả mà thế hệ trước đã dày công vun đắp.