Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Cần Thạnh - Tp Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá trường THPT Cần Thạnh có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thông tin trường, mức học phí  để có cái nhìn khách quan nhất về mái trường này. 

hieu-con-yeu

Cánh cổng cấp 3 là một trong những bước ngoặt rất quan trọng đối với đời học sinh của mỗi người. Nó chính là định hướng đưa các em vào đời, là nền tảng vững chắc để các em bước chân vào cánh cổng Đại Học. Vậy nên, việc tìm hiểu môi trường trước khi theo học là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu ngôi người THPT Cần Thạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh trong bài viết này nhé.

Trường THPT Cần Thạnh được thành lập vào năm 2001. Tọa lạc tại 346 đường Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường nằm xa nhất thành phố, cách trung tâm thành phố hơn 60km về phía Đông Nam và là một trường THPT duy nhất của thành phố có mặt tiền hướng ra biển. Hãy cùng đánh giá trường THPT Cần Thạnh có tốt không qua một số tiêu chí sau nhé!

Giới thiệu trường THPT Cần Thạnh - Tp Hồ Chí Minh

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Cần Thạnh được thành lập từ năm 2001. Bằng sự nỗ lực không ngừng của Ban giám hiệu, cả thầy và trò của trường, đến năm 2020, trường vinh dự được đón nhận là trường THPT chuẩn quốc gia.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một trong những điều được rất nhiều phụ huynh quan tâm đó chính là điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Cần Thạnh có tốt không. Nhìn chung, mức điểm đầu vào của trường không quá cao.Hãy cùng lật lại để xem điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Cần Thạnh nhé!

  • Năm 2018, trường THPT Cần Thạnh có điểm tuyển sinh đầu vào là 16,5 điểm đối với NV1, NV2 là 17 điểm và NV3 là 18 điểm.

  • Năm 2019, trường có điểm tuyển sinh đầu vào lần lượt với 3 nguyện vọng là 15,5; 16,25; 17 điểm.

  • Năm 2020, điểm tuyển sinh đầu vào của trường đối với cả 3 nguyện vọng là 16 điểm.

  • Năm 2021, điểm tuyển sinh của trường đối với NV1 là 15 điểm, NV2 là 15,5 điểm, NV3 là 16 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất 

Để đánh giá trường THPT Cần Thạnh có tốt không thì cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng. Trường THPT Cần Thạnh có diện tích trên 25.000m2, có hơn 70 phòng học và phòng chức năng. Bên cạnh đó, trường còn có 1 khu ký túc xá cho học sinh có thể đáp ứng được 130 chỗ trọ cho học sinh và 1 khu tập thể giáo viên dùng để đáp ứng cho giáo viên ở nơi xa về công tác tại trường. Trường còn có 1 sân bóng đá, bóng chuyền, bị sắt cà cầu lông để cho học sinh có thể thoải mái vừa học vừa chơi. 

Về đội ngũ giáo viên và học sinh: Trong năm học 2018 - 2019 trường có tổng số giáo viên, cán bộ và công nhân viên là 55 người. Đến năm 2019 - 2020, tổ số cán bộ, giáo viên và công nhân viên của trường là 54 người với 18 lớp tương ứng với  745 học sinh.

Đánh giá trường THPT Cần Thạnh - Tp Hồ Chí Minh

Mặc dù, trường có vị trí khá xa thành phố, điều kiện còn rất khó khăn nhưng với sự nỗ lực và cố gắng của toàn thế cán bộ, công nhân và giáo viên trong trường nên chất lượng chuyên môn của trường đã được củng cố và ổn định nhiều. Nhiều năm liền, trường có tỷ lệ tốt nghiệp cao so với tỷ lệ chung của toàn thành phố. Năm 2019 - 2020, tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt đến 100%, trong đó tỷ lệ đậu vào các trường đại học cao trên 25%. Trường nhiều năm đều có học sinh giỏi cấp thành phố và đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. 

Về hoạt động Công đoàn, nhiều năm qua, trường luôn đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh. Năm học 2009, Công đoàn cơ sở trường THPT Cần Thạnh vinh hạnh được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen. Đối với hoạt động đoàn thanh niên, nhiều năm liền đoàn trường đạt danh hiệu xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua. Cũng trong năm 2009, Chi đoàn giáo viên và Đoàn trường được Trung ương đoàn tặng bằng khen, 2 năm liên tục được Trung ương đoàn tặng bằng khen,...Gần đây nhất năm 2018 - 2019 được tặng cờ thi đua của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Cần Thạnh là trường công lập nên mức đóng học phí hàng tháng sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí không quá cao. Cùng với mức học phí cố định thì học sinh khi theo học còn phải nộp các khoản như tiền đồng phục, tiền quỹ, …Các khoản này sẽ được thỏa thuận giữa phụ huynh học sinh và nhà trường.

Bên cạnh đó, trường còn có các quỹ học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường còn hỗ trợ miễn hoặc giảm học phí nhằm hỗ trợ các em vượt khó học tập.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan giúp bạn đánh giá trường THPT Cần Thạnh có tốt không. Cánh cổng cấp 3 là bước ngoặt rất quan trọng đối với các em nên việc xem xét, đánh giá là cần thiết. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về trường THPT Cần Thạnh.