Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Canh Tân – Cao Bằng có tốt không?

Tìm trường cấp 3 phù hợp luôn là một sự lựa chọn khó khăn cho cả phụ huynh và học sinh. Đây được xem là bước đệm quan trọng đối với học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Mời phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không trong bài viết dưới đây để có thêm những sự lựa chọn tốt nhất!

hieu-con-yeu

Tìm trường cấp 3 phù hợp luôn là một sự lựa chọn khó khăn cho cả phụ huynh và học sinh. Đây được xem là bước đệm quan trọng đối với học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Mời phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không trong bài viết dưới đây để có thêm những sự lựa chọn tốt nhất!

1. Giới thiệu chung về trường THPT Canh Tân – Cao Bằng

Trường THPT Canh Tân nằm ngay trên địa phận xã Canh Tân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Ngôi trường được lấy tên theo tên xã. Và  Canh Tân là một xã nghèo và nơi sinh sống của vài dân tộc đồng bào của tỉnh Cao Bằng.

đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Canh Tân - Cao Bằng

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Canh Tân – Cao Bằng được xây dựng và thành lập với  nhiệm vụ giáo dục học sinh của thuộc 4 xã: Quang Trọng, Đức Thông, Minh Khai và Canh Tân. Cả 4 xã đều thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng. Học sinh chủ yếu thuộc con em dân tộc và đều là hộ nghèo khó khăn. Trong tổng số hơn 300 học sinh của trường, có tới hơn 100 học sinh thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Do đó, 2/3 số học sinh của nhà trường là học sinh nội trú do điểm xa trường nhất lên tới 21km.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường cấp 3 Canh Tân thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi 10 của học sinh THCS. Theo phần đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt, mức điểm tuyển sinh tương đối thấp và ở mức trung bình. Để được xét tuyển vào trường THPT Canh Tân, học sinh cần có đủ các điều kiện sau:

  • Học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn 4 xã Quang Trọng, Đức Thông, Minh Khai và Canh Tân.
  • Học sinh có tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm liệt.
  • Học sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT Canh Tân.
  • Điểm xét tuyển sẽ được lấy từ học sinh có điểm cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

1.3 Cơ sở vật chất         

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, cơ sở vật chất của Trường THPT Canh Tân đã được xây dựng khang trang và đầy đủ. và hiện đại.

đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không

Toàn cảnh cơ sở vật chất của Trường THPT Canh Tân

Dãy phòng học cho học sinh là dãy nhà 2 tầng được xây dựng kiên cố, vững chắc. Các phòng học thoáng mát và rộng rãi. Thiết bị lớp học được trang bị cơ bản và đầy đủ bao gồm: bàn ghế, đèn điện, quạt, bảng… Bên cạnh đó, dãy phòng chức năng cũng được xây dựng 2 tầng khang trang. Phần sân khấu được lắp máy vòm. Sân trường được lát xi măng phục vụ cho các hoạt động giáo dục thể chất và sinh hoạt của học sinh.

Với phần đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không, là trường cấp 3 của xã vùng cao nghèo. Nhưng cơ sở vật chất của trường vẫn được trang bị đầy đủ theo đúng chuẩn của Bộ GD&ĐT.

2. Đánh giá Trường THPT Canh Tân – Cao Bằng có tốt không?

2.1 Đánh giá về chất lượng đầu ra của học sinh

Tuy chỉ là trường cấp 3 của huyện nghèo tỉnh Cao Bằng, chất lượng giáo dục của Trường THPT Canh Tân được đánh giá tốt. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cấp trung học phổ thông của nhà trường luôn giữ vững phong độ khoảng 90%. Mỗi năm, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học và cao đẳng điều tăng cả về chất và lượng.

đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường THPT Canh Tân luôn rất cao

2.2 Đánh giá về chất lượng giáo viên nhà trường

Theo đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không, tất cả đội ngũ giáo viên nhà trường đều có bằng cấp sư phạm đạt chuẩn. Không chỉ vậy, sự nhiệt huyết và tình yêu thương học trò của giáo viên Canh Tân luôn được nhiều thế hệ học trò coi trọng và chân quý. Vì đa phần là học sinh nội trú, đội ngũ giáo viên không chỉ là người thầy trên lợp. Mà sau giờ học, họ giống như “cha, mẹ” lo lắng và quan tâm đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các em học sinh. Với sứ mệnh đem trí tuệ cho trẻ em vùng cao, giáo viên trường Canh Tân luôn nỗ lực vì quá trình xây dựng và phát triển toàn diện của trường.

3. Học phí Trường THPT Canh Tân – Cao Bằng như thế nào?

Học phí là điểm để đánh giá trường THPT Canh Tân có tốt không. Là nột ngôi trường cấp 3 công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tinrnh Cao Bằng, mức học phí của THPT Canh Tân không hề cao. Song song, nhiều học sinh thuộc diện con em dân tộc thiểu số hoặc gai đình có hoàn cảnh sẽ được nhận khoản hỗ trợ học phí theo chính sách của Nhà nước.

Hiểu được sự khó khăn của Đối với những học sinh nội trú, nhà trường còn tạo điều kiện hỗ trợ sinh hoạt cho các em. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức cá nhân thường xuyên tổ chức chương trình tặng đồ, hỗ trợ và san sẻ những khó khăn với các em học sinh của trường THPT Canh Tân.

Những đánh giá trường THPT Canh Tân có tốt không sẽ là cơ sở để phụ huynh và học sinh nhận định ngôi trường này có phù hợp với các em. Lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp là một định hướng cần thiết cho tương lai.có thể tham khảo. Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, THPT Canh Tân xứng đáng là một môi trường học tập và giáo dục tốt cho các em học sinh dân tộc vùng núi cao của huyện Thạch An.