Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm có tốt không?

Nếu như các bậc phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm một trường cấp 3 có cơ sở trường lớp tốt, chất lượng giảng dạy giỏi tại Quận Gia Lâm thì Trường THPT Cao Bá Quát là một lựa chọn vô cùng tốt. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Nếu như các bậc phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm một trường cấp 3 có cơ sở trường lớp tốt, chất lượng giảng dạy giỏi tại Quận Gia Lâm thì Trường THPT Cao Bá Quát là một lựa chọn vô cùng tốt. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm

Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm thành lập năm 1961, ngôi trường này mang tên một người danh nhân dân tộc. Trường tọa lạc trên mảnh đất Gia Lâm với bề dày truyền thống trên 60 năm xây dựng và đang không ngừng phát triển không ngừng. Năm 1976, nhà trường đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng III, đến năm 1983 thì nhà trường tiếp tục được trao tặng Huân chương lao động hạng II. 

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát-Gia Lâm có tốt không

Trường THPT Cao Bá Quát

1.1. Lịch sử hình thành trường

Mùa thu năm 1961, nhằm đáp ứng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhu cầu học tập của các em học sinh trên địa bàn thủ đô Hà Nội, thì một ngôi trường mới đã được thành lập, đó chính là trường cấp 2 - 3 Trung Thành. Đến năm 1962 thì trường chuyển về Phú Thị, quê hương của người anh hùng dân tộc Cao Bá Quát. Sau đó, nhà trường lại tiếp tục chuyển đến khu bãi cát, thôn Hội, Cổ Bi, Gia Lâm và được đổi tên thành trường THPT Cao Bá Quát. Chính những thầy cô giáo, học sinh cùng với nhân dân địa phương đã đặt những viên gạch đầu tiên để góp phần hình thành diện mạo như bây giờ của ngôi trường này.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Cao Bá Quát Trong những năm gần đây không có nhiều thay đổi. Dưới đây là thống kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường trong những năm gần đây.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2014 - 2015 là 51,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 là 51 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 là 50,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 là 49,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 là 41,75 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát-Gia Lâm có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Cao Bá Quát

Trường THPT Cao Bá Quát với hơn 60 năm hình thành và phát triển vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên để có thể đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân dân trong khu vực. Hiện nay, trường đang biên chế 36 lớp học với hơn 1500 học sinh, cùng với đó là 85 cán bộ, giáo viên. Cơ sở vật chất của nhà trường đang càng ngày càng hoàn thiện, với 100% phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: máy tính, máy chiếu, loa đài, amply, micro, kết nối internet… mỗi một phòng học đều được lắp đặt 2 điều hòa và 2 chiều công suất lớn để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường còn có 3 phòng thực hành thí nghiệm, 3 phòng tin học và 2 phòng ngoại ngữ, với đầy đủ các máy móc hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, khám phá, nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh. Đặc biệt nhất là nhà trường còn có sân vận động với cùng đẹp, rất thuận lợi cho các hoạt động thể dục thể thao và một số phong trào ngoại khóa khác.

2. Đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không?

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát-Gia Lâm có tốt không

Hoạt động chung củ a Trường THPT Cao Bá Quát

Ban giám hiệu nhà trường trẻ trung, sáng tạo, trí tuệ khi lãnh đạo công tác trí dục, đức dục của trường. Đội ngũ giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát có trình độ chuyên môn giỏi, cực kỳ uy tín trong khu vực, luôn hết lòng thương yêu học sinh và luôn tận tâm giảng dạy. Nhà trường hơn 70% giáo viên nhà trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố, 28 thầy cô có trình độ thạc sĩ và 1 cô giáo đang làm nghiên cứu sinh.

Các thế hệ học trò và thấy cô giáo của nhà trường đã góp phần không nhỏ vào bề dày thành tích chung của nhà trường. Học sinh trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm luôn có ý thức kỷ luật tốt, thông minh và năng động, nhà trường luôn đứng ở tốp đầu trong những kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gi gia. Rất nhiều thế hệ học sinh của nhà trường này đã trưởng thành, trong đó có những người là anh hùng LLVTND, có người trở thành doanh nhân thành đạt và cá nhân xuất sắc trong các tổ chức chính trị…

3. Học phí Trường THPT Cao Bá Quát

Trường THPT Cao Bá Quát là trường công lập lên theo quy định của Bộ giáo giục và đào tạo thì mức học phí học sinh phải đóng là 100.000-200.000đ/ tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra, các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền BHYT, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quần áo đồng phục thể dục, phù hiệu, tiền quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh. Tất cả các khoản phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh từ đầu năm học.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới tất cả các bạn về những thông tin đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường nổi tiếng này.