Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cao Bá Quát – Quảng Nam Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Cao Bá Quát là một trong những ngôi trường có tiếng, được đánh giá cao về chất lượng dạy học. Cùng tìm hiểu về trường qua bài đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Một môi trường giáo dục tốt sẽ mang đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về cả trí tuệ, phẩm chất đạo đức và những kỹ năng sống cần thiết. Chính vì vậy mà mỗi mùa tuyển sinh, việc chọn cho con em địa chỉ học tập chất lượng luôn được đề cao hàng đầu. Trường cấp 3 Cao Bá Quát là một trong những ngôi trường có tiếng trân địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cùng tìm hiểu về trường qua bài đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không dưới đây nhé!.

1. Giới thiệu Trường THPT Cao Bá Quát – Quảng Nam

Trường THPT Cao Bá Quát nằm trên con đường Huỳnh Thúc Kháng, Bình Nguyên thuộc địa phận Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cao Bá Quát được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1998 theo Quyết định số 1354/1998/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam. Năm học đầu tiên, trường phải mượn phòng học của Trường THCS Tam Xuân 1 (nay là Trường THCS Lý Thường Kiệt) và THCS Tam Xuân 2 (nay là Trường THCS Chu Văn An) để dạy học. Đến năm học thứ 2 thì nhà trường mới có thể ổn định tại địa điểm như hiện nay là thôn Đông Hải, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành.

Trong suốt 24 năm đầu thành lập, vượt lên trên khó khăn nhà trường đã không ngừng vươn lên và có những đóng góp to lớn về giáo dục đào tạo của huyện nhà và nhận được sự tin tưởng của cả phụ huynh và các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không

Cổng trường THPT Cao Bá Quát - Quảng Nam

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không. Trong những năm qua, mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường Cao Bá Quát mặc dù có thay đổi nhưng không quá nhiều. 

Các em học sinh sẽ thi ba môn toán, văn, anh theo quy định của sở sau đó nhà trường sẽ lấy từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu thì thôi. Để biết được điểm chuẩn chi tiết, quý phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi trên trang web chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Về phần đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không cơ sở vật chất cũng là điều không thể bỏ qua. Hiện nay, nhà trường đã có những dãy nhà tầng khang trang, kiên cố với những lớp học rộng rãi, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học theo tiêu chuẩn như: bàn ghế, đèn, bảng viết, máy chiếu,... để đảm bảo hoạt động mới giảng dạy ở toàn bộ các lớp học. 

Bên cạnh đó, các phòng thực hành lý hoá sinh, phòng tin học đều được trang bị những thiết bị, dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình thực hành, thí nghiệm của học sinh và giáo viên.

Khu vực khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, với hệ thống ghế đá, cây xanh bóng mát, đáp ứng đúng tiêu chí xanh -sạch- đẹp cho các em có một không gian vui chơi thoải mái sau những giờ học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không

Toàn cảnh sân trường THPT Cao Bá Quát - Quảng Nam 

2. Đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát - Quảng Nam có tốt không?

Phát huy truyền thống hiếu học trong những năm qua, Trường THPT Cao Bá Quát đã đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, các giấy khen, bằng khen từ các cấp.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi tăng lên, các đội tuyển học sinh giỏi được hình thành và đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, t lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn nằm trong mức 100%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng – đại học cực kỳ cao.

Những thành tích đáng tự hào của học trò từ sự nhiệt huyết, yêu nghề và chuyên môn sư phạm vững vàng của đội ngũ giáo viên. Hiện nay, đội ngũ cán bộ giáo viên 100% đều đạt trình độ chuẩn đào tạo, chuẩn nghề nghiệp theo quy định.

Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện cho giáo viên được bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tìm tòi những phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Bên cạnh công tác dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chương trình hướng nghiệp, cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động nhân đạo, từ thiện…hưởng ứng tích cực phong trào “Người tốt – việc tốt” giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn,.... góp phần giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cũng như giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Những nỗ lực trên của thầy và trò nhà trường đã củng cố uy tín và vị thế của nhà trường trong nền giáo dục tỉnh nhà..

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không

Trường THPT Cao Bá Quát trong ngày hội hướng nghiệp

3. Học phí của Trường THPT Cao Bá Quát – Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Cao Bá Quát – Quảng Nam là trường công lập vì vậy mà học phí của trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT và có sự thay đổi hàng năm. Phụ huynh có thể theo dõi trên trang web chính thức hoặc liên hệ Phòng tuyển sinh của trường để biết thông tin cụ thể, chính xác về học phí của từng khối.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng để giúp phụ huynh có thể nhìn nhận và đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không một cách khách quan nhất. Hy vọng với các thông tin trên, phụ huynh đã có thêm cơ sở để lựa chọn trường tốt nhất cho các con.