Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai Hà Nội có tốt không? Có nên theo học tại ngôi trường này? Cùng theo dõi bài viết để giải đáp.

hieu-con-yeu

Kỳ thi vào lớp 10 luôn khiến cho các bậc phụ huynh và học sinh lo lắng “đứng ngồi không yên”. Lý do không chỉ là việc ôn tập chuẩn bị kiến thức mà còn vì không biết nên lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với năng lực để đạt kết quả học tập tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường cấp 3 tại huyện Quốc Oai Hà Nội hãy cùng tham khảo những đánh giá về trường THPT Cao Bá Quát sau đây. Những thông tin này chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn sự lựa chọn đúng đắn trên con đường chinh phục tri thức.

1. Giới thiệu trư ờng THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai Hà Nội

Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai Hà Nội có địa chỉ tại xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Ngôi trường mang tên danh sĩ Bắc Hà Cao Bá Quát là một nhà thơ lớn của thế kỷ XIX nổi tiếng thông minh học giỏi và có lòng yêu nước sâu sắc. Ý nghĩa của cái tên này là niềm hy vọng và mong chờ các thế hệ học sinh của trường sẽ noi gương, kế thừa tinh thần ham học, tài năng của Cao Bá Quát để trở thành những người vừa có tài vừa có đức phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai có tốt không

Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai Hà Nội

Trải qua hơn 30 năm lớp lớp học sinh của nhà trường đã trưởng thành và có mặt ở khắp nẻo đường của tổ quốc Việt Nam thân yêu. Trong đó có những nghệ nhân, doanh nhân, bác sĩ, giáo viên, nhà khoa học, kỹ sư, sĩ quan quân đội hoặc có thể là những lao động chân chính…đang ngày đêm cống hiến góp sức xây dựng cho quê hương, đất nước giàu mạnh.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai Hà Nội được thành lập từ Phân hiệu II của trường PTTH Hoài Đức B của thành phố Hà Nội (cũ). Ban đầu khi mới chỉ là một phân hiệu trường có hơn 10 giáo viên với 5 lớp học gồm 3 lớp 10 và 2 lớp 11.

Tháng 6/1990 Trường được gọi là Trường PTTH Hoài Đức C, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội bao gồm 18 giáo viên, 5 nhân viên và 8 lớp học. 

Tháng 1/1994 Trường được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đổi tên thành trường THPT Cao Bá Quát. Khi địa giới hành chính giữa Hà Nội và Hà Tây (cũ) được hợp nhất tháng 8/2008 trường chính thức đổi tên thành trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai. Sau chặng đường hơn 30 năm phát triển và trưởng thanh trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ và trở thành ngôi trường THPT chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.

1. 2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Cao Bá Quát được đánh giá là khá phù hợp để nhiều đối tượng học sinh có thể theo học.

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015: 38

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016: 38

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017: 36,5

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018: 38

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019: 31,25

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020: 21,5

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021: 27,5

1.3.  Cơ sở vật chất

Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai được trang bị đầy đủ các trang thiết bị với hệ thống bàn ghế, ánh sáng đảm bảo phục vụ tốt công tác giảng dạy của thầy cô giáo và các em học sinh.

Một góc sân trường

Cơ sở vật chất với khuô n viên rộng rãi, sạch sẽ

Khuôn viên trường rộng rãi, sạch sẽ và xanh mát với những nhiều hàng cây xanh, các lớp học được bố trí không gian thoáng mát. Ngoài hệ thống phòng học chính trường có có các phòng chuyên môn, khu thể dục thể thao dành cho học sinh phát triển thể chất và tham gia các hoạt động rèn luyện.

2. Đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín với chất lượng giáo dục cao của Thủ đô. 100% giáo viên đạt chuẩn à được tham dự các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai gần như đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng ngày càng tăng liên tục bứt phá.

Đội ngũ các thầy, cô giáo tham gia và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi. Trong giảng dạy các thầy cô luôn sáng tạo nâng cao phương pháp truyền đạt kiến thức tới học sinh một cách chất lượng nhất. Đồng thời luôn quan tâm chia sẻ về động viên học sinh cố gắng để đạt thành tích tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai có tốt không

Đội ngũ các thầy, cô giáo của  trường THPT THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai 

Ngoài chú trọng chất lượng học tập nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp các bạn có thể thỏa sức sáng tạo, vui chơi. Các chương trình ngoại khóa cũng tạo cơ hội để học sinh rèn luyện sự tự tin, khẳng định bản thân...

Trong hơn 30 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào:

+ Năm học 2012-2013 Trường vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen

+ Năm học 2013-2014 Trường được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen

+ Năm học 2017-2018 và 2018-2019 Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

+ Tập thể sư phạm nhà trường 08 năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

3. Học phí trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai là trường công lập vì vậy mức học phí sẽ được thu theo quy định là 100.000-200.000 đồng/tháng.  Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Với những đánh giá về trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai trên đây có thể khẳng định ngôi trường này sẽ mang đến môi trường học tập chất lượng để học sinh học tập, phát triển tiềm năng và sự sáng tạo xây dựng thành công trong tương lai.