Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cao Bình - Cao Bằng có tốt không?

Đánh giá trường THPT Cao Bình có tốt không tùy thuộc vào mỗi người cảm nhận. Tuy nhiên để biết chính xác nhất về ngôi trường hãy đọc bài viết này.

hieu-con-yeu

Tỉnh Cao Bằng là một nơi có một khung cảnh tuyệt đẹp và đặc biệt có một nền giáo dục tốt. Với những phụ huynh có con sắp lên cấp 3 họ luôn muốn tìm một trường học tốt cho con em họ. Trường THPT Cao Bình cũng là một trường tốt được nhiều người quan tâm. Để đánh giá trường THPT Cao Bình có tốt không thì hãy đọc bài viết này.

đánh giá Trường THPT Cao Bình có tốt không

Trường THPT Cao Bình cũng là một trường tốt được nhiều người quan tâm

1. Giới  thiệu trường THPT Cao Bình - Cao Bằng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường trung học phổ thông Cao Bình là một trường công lập được thành lập vào năm 1969. Chính vì là một trường công lập nên nhà trường rất đầu tư về chất lượng trường học cũng như giảng dạy. Mọi hoạt động đều tuân thủ theo quy định của sở. Luôn lắng nghe và quan tâm đến những khó khăn của học sinh. Trường cũng có một đội ngũ giáo viên có chuyên môn tốt. Sơ đồ tổ chức của nhà trường được sắp xếp một cách hợp lý: tổ chuyên môn, công đoàn, ban giám hiệu,.... 

Trải qua quá trình hình thành và phát triển trong suốt hơn nửa thế kỷ. Nhà trường luôn cải thiện từng ngày và ngày một hoàn thiện hơn. Qua một vài lần đổi mới thì nhà trường đã ổn định để xây dựng một ngôi trường vững mạnh. Chính nhờ sự trưởng thành được tôi luyện kỹ lưỡng mà học sinh đều có nguyện vọng học ở trường.

1.2. Điểm tuyể n sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào đều được công khai trên trang trường hoặc khi học sinh nhắn tin qua cú pháp riêng của nhà trường. Mức điểm chuẩn đầu vào trung bình của trường tầm 25 điểm. Một số điểm không hề cao vừa sức để các em học sinh nỗ lực và đạt số điểm hơn thế nữa. 

Điểm sẽ không cố định qua các năm mà sẽ có sự thay đổi. Bởi điểm chuẩn này xét từ điểm thi của các em học sinh theo từng năm. Do đó, để có thể cố định điểm chuẩn là điều không thể nào có. Tuy nhiên, dựa vào mức điểm trung bình các em có thể nỗ lực với nó.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Cao Bình có tốt không

Nhà thể chất của trường rất chất lượng phục vụ quá trình học thể dục

Trường có hệ thống phòng học lớp học đa năng được trang bị đầy đủ máy móc; hệ thống phòng thí nghiệm tại một số khoa thực nghiệm được trang bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập nghiên cứu khoa học của học sinh và cán bộ giáo viên.

Thư viện hiện đại xưởng thực hành phòng bồi dưỡng giáo viên, phòng thực hành giáo viên, sân vận động nhà thi đấu đa năng… nhằm phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy và học. Trường còn có khu nội trú trạm y tế đáp ứng nhu cầu về nhà ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe của học sinh.

Môi trường khuôn viên  trường luôn  xanh sạch đẹp tạo cho nhà trường trở thành môi trường giáo dục lành mạnh; Tạo cho học sinh cảm giác gần gũi và thoải mái để tập trung cho việc học tập và rèn luyện bản thân. Từ đó nuôi dưỡng những học sinh với kết quả tốt.

2. Đánh giá  trường THPT Cao Bình - Cao Bằng có tốt không?

đánh giá Trường THPT Cao Bình có tốt không

Có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

Để đi vào đánh giá trường THPT Cao Bình có tốt không không phải là quá khó. Với những gì mà trường thể hiện trong suốt hơn 50 năm thành lập đủ để khẳng định vị thế ngôi trường. Có nhiều thành tựu trong công tác giảng dạy được huyện, tỉnh công nhận và khen thưởng. 

Nhà trường luôn quan tâm đến vấn đề học tập của học sinh. Từ đó đưa ra những hướng giải quyết hợp lý nhất. Chính vì thế mà học sinh luôn có một kết quả tốt trong học tập. 

Ngoài ra trường cũng chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa để học sinh trở nên năng động hơn. Các hoạt động ngoại khóa có thể là giảng dạy kiến thức địa phương hoặc tổ chức các trò chơi giải trí. Qua mỗi hoạt động học sinh sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích hơn trong học tập và cuộc sống. 

3. Học phí  trường THPT Cao Bình - Cao Bằng như thế nào?

Học phí các trường công lập đều tuân theo quy định của sở giáo dục tỉnh và trường THPT Cao Bình cũng không ngoại lệ. Trường luôn tuân theo đúng các yêu cầu, quy định chung của cấp trên. Từ đó hình thành một ngôi trường lành mạnh và minh bạch. 

Đặc biệt, nhà trường luôn hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn. Có các hỗ trợ học phí phù hợp cho mỗi hoàn cảnh gia đình. Có chế độ miễn giảm học phí cho các em học sinh hộ nghèo, cận nghèo. Nhà trường cũng luôn minh bạch trong tất cả các khoản thu chi. Từ đó nhà trường được đánh giá cao trong công tác này. 

4. Kết luận:

Việc đánh giá trường THPT Cao Bình có tốt không rất dễ. Chỉ cần chúng ta tìm hiểu kỹ một chút về ngôi trường, ta dễ dàng biết được trường có tốt hay không. Thực sự trường Cao Bình là một trường có chất lượng, tổ chức tốt. Chính vì vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn THPT Cao Bình cho con em của mình theo học.