Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cao Lãnh 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Nếu bạn vẫn đang lo lắng và hoang mang vì không biết nên chọn trường cấp 3 nào chất lượng thì nhanh chóng xem Đánh Giá Trường THPT Cao Lãnh 1 có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Mảnh đất Đồng Tháp là nơi sản sinh ra nhiều ngôi trường chất lượng cao. Có lẽ vì vậy mà các em học sinh và phụ huynh vẫn còn nhiều bỡ ngỡ khi chọn trường phù hợp. Hiểu được điều này, chúng tôi đã đánh giá Trường THPT Cao Lãnh 1 có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Cao Lãnh 1 - Đồng Tháp

Trường THPT Cao Lãnh 1 là một trường trung học mà học sinh Đồng Tháp quan tâm và học tập. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển những năm tháng này, thầy và trò nhà trường đã xứng đáng nằm top đầu chất lượng. 

Trường được đầu tư xây dựng theo quy hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo mô hình trường chất lượng cao. Đọc đánh giá Trường THPT Cao Lãnh 1 có tốt không dưới đây ngay để cập nhật thông tin của trường:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cao Lãnh 1 chính thức được thành lập theo Quyết định 124 / TCCB của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ngày 01 tháng 10 năm 1985 do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Phong ký. Quy mô: lúc này 6 lớp (1 lớp 12, 2 lớp 11, 3 lớp 10) với 15 giáo viên chuyên trách. 

Trường THPT Cao Lãnh 1, Quyết định 1069 / UBND ngày 11 tháng 9 năm 2003 về việc tách Trường THPT Cao Lãnh 1 và Trường THCS TT Mỹ Tho thành 2 trường riêng do Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh Nguyễn Thanh Hùng ký. Trường THPT Cao Lãnh 1 tọa lạc tại 01 đường Thống Linh, khóm Mỹ Tây, TT Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. 

Trong quá trình hình thành và phát triển, Trường THPT Cao Lãnh 1 đã có gần 40 năm lịch sử xây dựng, là ngôi nhà thứ 2 của nhiều lứa tuổi tại Đồng Tháp. Đây là nơi các em theo đuổi ước mơ của mình với một tuổi trẻ bồng bột nhưng đầy hoài bão và hy vọng vào tương lai. Hiện hiệu trưởng nhà trường là thầy Châu Quốc Tuấn.

Đánh Giá Trường THPT Cao Lãnh 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Cao Lãnh 1

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Cao Lãnh 1 có tốt không thì bạn đừng bỏ lỡ điểm tuyển sinh.

Điểm xét tuyển của Trường THPT Cao Lãnh 1 được đánh giá là phù hợp với học sinh trên địa bàn. Theo hướng dẫn của Bộ GD & ĐT An Giang, chỉ tiêu đầu vào lớp 10 thay đổi hàng năm theo mục tiêu tuyển sinh. 

Nhận thấy chất lượng đầu vào cũng là yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đầu vào. Vì vậy, trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh lớp 10 của trường ngày một tăng, giúp trường thu hút được nhiều học sinh tiêu biểu xuất sắc theo học tại trường.

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 11 và nguyện vọng 2 là 13.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 10,00 và nguyện vọng 2 là 12,00.

1.3. Cơ sở vật chất

Dưới sự quan tâm của các cấp tại tỉnh Đồng Tháp, Trường THPT Cao Lãnh 1 đã từng bước cải tạo, hoàn thiện, nâng cấp cơ sở vật chất để học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Trong những năm gần đây, trường đã đầu tư, xây dựng, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại. Cổng trường khang trang, khuôn viên rộng rãi, khuôn viên trường xanh, sạch đẹp, ngăn nắp, lớp học ngày càng được trang bị những thiết bị hỗ trợ dạy học thông minh. 

Trường cũng đã xây dựng nhiều hội trường đa năng với trang thiết bị hiện đại để các em phát triển thêm các kỹ năng mềm. Đồng thời phòng thực hành cũng được trang bị đầy đủ các tiện nghi.

Đánh Giá Trường THPT Cao Lãnh 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường Cao Lãnh 1

2. Đánh giá Trường THPT Cao Lãnh 1 - Đồng Tháp có tốt không?

Đội ngũ nhân viên Trường THPT Cao Lãnh 1 luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Đội ngũ giáo viên không ngừng học hỏi nâng cao chất lượng chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức.

Để nâng cao hiệu quả giảng dạy, nhà trường tích cực kết hợp học lý thuyết với thực hành. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện kế hoạch, nề nếp trong giờ học, trong đó có việc đánh giá cụ thể giờ học. 

Ngoài việc đầu tư vào chất lượng giảng dạy trên lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm phát huy và nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Các hoạt động ngoại khóa bao gồm các cuộc thi thể thao, thi tài năng hoặc các sự kiện văn hóa và đề án.

Đánh Giá Trường THPT Cao Lãnh 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Tập thể giáo viên trường THPT Cao Lãnh 1

3. Học phí của Trường THPT Cao Lãnh 1 - Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Cao Lãnh 1 sẽ thu học phí theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT Đồng Tháp. Ngoài việc miễn giảm học phí cho các gia đình chính sách, nhà trường luôn quan tâm, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cấp học bổng khuyến khích các em đến trường. Để biết thêm thông tin chính xác, vui lòng liên hệ với trường qua văn phòng hoặc website chính thức của trường.

Bài đánh giá Trường THPT Cao Lãnh 1 có tốt không trên mang đến đầy đủ thông tin cho quý phụ huynh và học sinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang muốn tìm kiếm một môi trường học tập phù hợp tại Đồng Tháp.