Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cao Lộc - Lạng Sơn có tốt không?

Trung học phổ thông là một trong những cấp học đặc biệt quan trọng giúp học sinh lấy kiến thức để vận dụng hiệu quả thành kỹ năng trong cuộc sống. Ngôi trường THPT Cao Lộc là một ngôi trường nổi tiếng tỉnh Lạng Sơn, vì vậy thông tin về ngôi trường này được nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh quan tâm. Sau đây, các bạn hãy tham khảo các đánh giá khái quát, tổng quan về trường THPT Cao Lộc Lạng Sơn nhé.

hieu-con-yeu

Trung học phổ thông là một trong những cấp học đặc biệt quan trọng giúp học sinh lấy kiến thức để vận dụng hiệu quả thành kỹ năng trong cuộc sống. Ngôi trường THPT Cao Lộc là một ngôi trường nổi tiếng tỉnh Lạng Sơn, vì vậy thông tin về ngôi trường này được nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh quan tâm. Sau đây, các bạn hãy tham khảo các đánh giá khái quát, tổng quan về trường THPT Cao Lộc Lạng Sơn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn

Trường THPT Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn địa chỉ ở xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một ngôi trường được nổi tiếng bởi truyền thống tinh thần hiếu học cùng với bề dày lịch sử thành tích đầy tự hào được đông đảo các vị phụ huynh cũng như học sinh toàn tỉnh an tâm, tin tưởng và mong muốn đăng kí theo học.

đánh giá Trường THPT Cao Lộc có tốt không

Sân Trường THPT Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp III Cao Lộc, Lạng Sơn được thành lập vào 7/1967 tại Khòn Lượt xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Từ lúc thành lập, do chiến tranh phá hoại từ Mỹ, trường phải chuyển địa điểm trong nhiều lần. Năm 2007, nhà trường xây mới ở khối 3 thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, đáp ứng học tập của con em huyện Cao Lộc.

Dù gặp nhiều thiếu thốn khó khăn từ những ngày đầu thành lập nhưng nhờ sự nỗ lực của Ban Giám hiệu, cùng toàn bộ tập thể giáo viên, cán bộ mà số lớp, số học sinh tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó chất lượng giảng dạy cũng không ngừng cải thiện, trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và xuất sắc liên tục trong nhiều năm liền.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016-2017: 13
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017-2018: 14,6
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018-2019: 15,4
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019-2020: 18
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020-2021: 23
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021-2022: 17

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm trường THPT Cao Lộc, Lạng Sơn luôn thuộc danh sách những trường lấy điểm đầu vào cao hơn so với mặt bằng chung toàn tỉnh. Điều này phần nào nói lên chất lượng giáo dục nhà trường luôn được xếp vào các trường hàng đầu tỉnh Lạng Sơn.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện quy mô trường THPT Cao Lộc được mở rộng gấp nhiều lần với những ngày đầu thành lập. Cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị được xây dựng đầy đủ, khang trang, theo xu hướng hiện đại.

đánh giá Trường THPT Cao Lộc có tốt không

Khuôn viên trường cấp 3 Cao lộc khang trang, đẹp đẽ

Những lớp học kiên cố, được trang bị bàn ghế đầy đủ, đúng tiêu chuẩn, hệ ánh sáng, quạt,…. đảm bảo chất lượng. Khuôn viên trường được quy hoạch bài bản. Ngoài các lớp học thì Trường cũng có phòng vi tính, phòng bộ môn, phòng thực hành,… nhằm phục vụ công tác giảng dạy cũng như học tập. 

Đặc biệt, trường rất chú trọng tạo các không gian phục vụ hoạt động ngoại khóa, giải trí để học sinh vừa học văn hóa vừa có thể giao lưu, gặp gỡ, học hỏi những năng khiếu, kỹ năng.

2. Đánh giá trường THPT Cao Lộc, Lạng Sơn có tốt không?

Ngay từ những ngày đầu thành lập Trường THPT Cao Lộc, Lạng Sơn luôn dành sự quan tâm sâu sắc cho chất lượng giáo dục. Nhà trường coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ phẩm chất tốt, vững vàng về chuyên môn, luôn nhiệt huyết với nghề. 

Các thầy cô nỗ lực, tích cực cải thiện, phát triển phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin cho bài giảng. Ngoài ra còn đổi mới cách thức, phương pháp đánh giá, kiểm tra kết quả học tập hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, phát triển giáo dục mũi nhọn cũng như toàn diện trong hoạt động giáo dục.

đánh giá Trường THPT Cao Lộc có tốt không

Trường THPT Cao Lộc nhìn từ trên cao

Với nỗ lực không ngừng trong 55 năm phát triển trường THPT Cao Lộc đã đặt nhiều thành tích tự hào:

 • Số học sinh xếp loại khá tốt đạt trên 90%
 • Số học sinh xếp loại trung bình đạt 98% trở lên
 • Số học sinh giỏi cấp tỉnh nhiều lần đứng thứ hạng cao toàn tỉnh
 • Số học sinh tốt nghiệp nhiều năm liền đạt 99%
 • Số học sinh đỗ đại học, cao đẳng tăng mạnh qua từng năm
 • Tập thể nhà trường với phần thưởng cao quý từ Đảng và Nhà nước

Nhiều thế hệ học sinh trong trường đã trưởng thành cũng như đang công tác, học tập ở mọi miền của Tổ quốc và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

3. Học phí trường THPT Cao Lộc, Lạng Sơn thế nào?

Trường THPT Cao Lộc, Lạng Sơn thuộc hệ thống trường công lập nên học phí thu theo quy định Nhà nước, mức học phí này rẻ hơn khá nhiều với trường tư. Ngoài ra trường còn dành các chương trình quỹ khuyến học, học bổng cho đối tượng học sinh nghèo,  cùng với sự hỗ trợ các ban, ngành, hội dành cho các em học sinh.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể đưa ra  những đánh giá cụ thể, khách quan nhất về trường THPT Cao Lộc, Lạng Sơn. Chúc các bạn học sinh lựa chọn được một ngôi trường phù hợp và chất lượng cho  năng lực của mình.