Đánh giá trường THPT Cát Bà - Hải Phòng có tốt không

Việc chọn một ngôi trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy tốt để cho con em theo học luôn là một điều được các bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu. Bởi đây chính là nơi mang đến hành trang cho các em để bước vào dấu mốc quan trọng của cuộc đời mình là đại học. Trường THPT Cát Bà là một ngôi trường được nhiều phụ huynh quan tâm. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT Cát Bà có tốt không giúp các bạn có những lựa chọn sáng suốt hơn.

1. Giới thiệu trường THPT Cát Bà - Hải Phòng

Theo bạn thì để đánh giá một ngôi trường có tốt không thì cần phải dựa trên những yếu tố nào để đánh giá? Đánh giá Trường THPT Cát Bà có tốt không cùng với chúng tôi thông qua những tiêu chí sau:

Trường THPT Cát bà hiện nay

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Cát Bà được thành lập vào ngày 25/08/2006 theo quyết định của UBND Thành phố Hải Phòng. Trường tọa lạc tại số 79 đường hà Sen, thị trấn Cát bà, huyện Cát Bà, Thành phố Hải Phòng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào 10 của trường cũng là điều được nhiều người quan tâm. Dưới đây là điểm chuẩn đầu vào của trường từ năm 2019 – 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp được:

• Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Bạch Đằng từ năm 2019 – 2020 là: Nguyện vọng 1 là 16.5 điểm, nguyện vọng 2 là 31.6 điểm.
  • Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Bạch Đằng từ năm 2020 – 2021 là: Nguyện vọng 1 là 10.9 điểm, nguyện vọng 2 là 25.7 điểm.
  • Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Bạch Đằng từ năm 2021 – 2022 là: Nguyện vọng 1 là 18 điểm, nguyện vọng 2 là 29 điểm.

đánh giá Trường THPT Cát Bà có tốt không

Trường THPT Cát bà trong một buổi sinh hoạt dưới cờ

1.3 Cơ sở vật chất

Đánh giá trường THPT Cát Bà có tốt không, chúng ta cũng cần xem xét cơ sở vật chất của trường. Nhà trường đang xây dựng và sửa chữa khang trang hơn rất nhiều với mục tiêu đầu tiên là để hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất cho học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Vào giữa tháng 6 năm 2018, Công ty Cổ phần xây dựng và du lịch Cát Bà đã cho thi công, công trình xây dựng phòng học, sửa chữa tại trường với quy mô bao gồm xây mới dãy nhà 3 tầng với 12 phòng học có tổng diện tích là hơn 1500m² và nhiều công trình phụ trợ khác như: sửa chữa sân trường, xây dựng hệ thống thoát nước, xây dựng kè chống sạt lở, thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng.….

• Hiện nay trường đã có đầy đủ lớp học rất khang trang, rộng rãi được trang bị hệ thống đèn sáng, quạt, máy chiếu,...
  • Phòng học bộ môn, phòng thực hành lý hoá sinh với đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc thực hành, giúp các em có thể tiếp thu kiến thức một cách toàn diện nhất.
  • Thư viện với hàng trăm đầu sách bổ ích, cho phép các em mượn tham khảo để bổ sung thêm kiến thức.
  • Sân thể dục rộng rãi cho các em có thể thoải mái hoạt động, vui chơi sau những giờ học căng thẳng.
  • Khuôn viên trồng cây xanh và nhiều ghế đá.

đánh giá Trường THPT Cát Bà có tốt không

Cơ sở vật chất của trường Cát Bà đã có cải thiện

đánh giá Trường THPT Cát Bà có tốt không

Lớp học khang trang, rộng rãi

2. Đánh giá trường THPT Cát Bà - TP. Hải Phòng có tốt không?

Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các thầy cô trong trường có thể nâng cao nghiệp vụ. Tất cả thầy cô đều là người có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm từ giỏi đến xuất sắc.

Đặc biệt đều là những nhà giáo có tâm với nghề, luôn có tinh thần trách nhiệm cùng với ý thức tự giác, tính kỷ cương, cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động hay phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi của trường tổ chức thường niên, quan tâm và chăm sóc các em học sinh có thành tích chưa tốt.

Nhà trường cũng không ngừng đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục của trường đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, trường luôn quan tâm đến việc phát triển toàn diện cho các em học sinh bằng việc tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, nhiều cuộc thi, giao lưu, CLB,.... để các em có thể thoải mái tâm lý, phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

đánh giá Trường THPT Cát Bà có tốt không

Ngày hội đọc sách của trường

Trường trong một buổi tiêm vắc xin phòng covid - 19 cho học sinh

3. Học phí trường THPT Cát Bà - Hải Phòng như thế nào ?

Trường THPT Cát bà là trường công tập vì vậy mức học phí sẽ thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh muốn biết rõ hơn thì hãy xem thông tin chi tiết tại website chính thức của nhà trường nhé.

Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, cần phải đóng một số khoản phí nhỏ như là: tiền vệ sinh, tiền nước uống, tiền quỹ lớp, quần áo đồng phục, tiền thẻ bảo hiểm y tế hàng năm… Nhà trường sẽ thông báo và thống nhất với các bậc phụ huynh để đưa ra mức phí thu ổn định nhất.

Như vậy bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin chi tiết để đánh giá đánh giá trường THPT Cát Bà có tốt không. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp cho quý phụ huynh cũng như các em học sinh có cái nhìn khách quan nhất, toàn diện nhất về trường và sẽ có lựa chọn trường cấp 3 đúng đắn, phù hợp với bản thân.