Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cát Ngạn – Nghệ An Có Tốt Không?

Việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi con em mình bước vào thi vượt cấp. Trên địa bàn huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An, trường THPT Cát Ngạn là cái tên được đánh giá cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường qua bài đánh giá Trường THPT Cát Ngạn có tốt không dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi con em mình bước vào thi vượt cấp. Trên địa bàn huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An, trường THPT Cát Ngạn là cái tên được đánh giá cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường qua bài đánh giá Trường THPT Cát Ngạn có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Cát Ngạn - Nghệ An

Trong phần giới thiệu này, chúng ta sẽ đi đánh giá trường THPT Cát Ngạn có tốt không, qua một vài thông tin cơ bản của nhà trường.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường bán công Cát Ngạn được thành lập vào ngày 25 tháng 4 năm 2003 đóng trên địa bàn huyện Thanh Chương - Nghệ An với khuôn viên rộng lớn, sạch đẹp. 

Mặc dù tuổi đời còn non trẻ nhưng bằng sự nhiệt huyết với nghề, sự tận tụy với học sinh và vốn kiến thức chuyên môn vững vàng. Các thế hệ cán bộ giáo viên nhà trường đã từng bước đưa trường trở thành một địa chỉ học tập chất lượng và đáng tin cậy.

đánh giá Trường THPT Cát Ngạn có tốt không

Trường THPT Cát Ngạn trong buổi sinh hoạt dưới cờ

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Tùy theo từng năm, mức điểm tuyển sinh đầu vào sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nhà trường sẽ căn cứ vào mức điểm tuyển sinh này để lọc hồ sơ học sinh. Để biết được điểm vào 10 chi tiết, phụ huynh học sinh có thể truy cập vào trang web chính thức của trường để tham khảo.

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí đưa ra để đánh giá trường THPT Cát Ngạn - Nghệ An có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường.

Cở vật chất nhà trường đã được đầu tư và đổi mới. Trường đã xây dựng dãy nhà học cao tầng với tổng số vốn 4,2 tỷ đồng, khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng và khu nội trú dành cho giáo viên. 

Dãy nhà học khang trang và hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh. 

  • Các phòng học rộng rãi được trang bị máy chiếu, tivi, quạt mát,....

  • Phòng thí nghiệm có đầy đủ thiết bị, dụng cụ thực hành giúp các em có thể vừa học trên sách, vừa thực hành thực tế. 

  • Phòng tin học với đầu máy tính hiện đại, đủ cho học sinh 1 lớp học

  • Phòng thư viện đạt loại khá, có phòng đọc sách với diện tích 50m2

  • Tất cả tạo thành một quần thể giáo dục hoàn chỉnh và tiện nghi.

đánh giá Trường THPT Cát Ngạn có tốt không

Lớp học rộng rãi, đầy đủ cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Cát Ngạn có tốt không

Sân trường được lát gạch toàn bộ

đánh giá Trường THPT Cát Ngạn có tốt không

Khuôn viên trường THPT Cát Ngạn xanh - sạch - đẹp

2. Đánh giá Trường THPT Cát Ngạn – Nghệ An có tốt không?

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Cát Ngạn đã khẳng định được chất lượng giáo dục của mình. 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên và quản lý  nhà trường đảm bảo đủ số lượng và chuẩn về chất lượng. Nhà trường luôn coi công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên là công tác quan trọng hàng đầu, là điều then chốt để tạo dựng và duy trì chất lượng giáo dục của trường. 

Hàng năm giáo viên của trường đều được tham gia đầy đủ các chuyên đề chuyên môn do Sở GD&ĐT tổ chức. Các biện pháp kiểm tra đánh giá chất lượng đều được nhà trường thực hiện nghiêm chỉnh.

Năm học 2021 - 2022 nhà trường có 14 sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó đặc biệt có thầy Nguyễn Văn Mơ 2 lần có SKKN đạt loại A, thầy Phạm Hồng Sơn 4 năm liền có SKKN (1 giải A và 3 giải B ), thầy Nguyễn Đình Linh và cô Nguyễn Thị Lan 3 năm liền có SKKN

Trường cũng luôn chú trọng tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên, áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi hàng năm đều được các giáo viên chăm lo sớm, tổ chức, quản lý dạy bồi dưỡng tại trường

Nhờ đó mà hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt mức trên 97%, tỉ lệ học sinh đậu đại học tăng cao, nhiều học sinh đạt các danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với công an huyện tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến luật an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, tổ chức ngoại khoá chống HIV-ASID; tổ chức cam kết không thử, mua bán, tàng trữ, vận chuyển các chất ma tuý, tích cực chống các tệ nạn xã hội.

Ngoài ra, để các em có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi thể thao như bóng đá, bóng chuyền, CLB văn - thể - mỹ,....

đánh giá Trường THPT Cát Ngạn có tốt không

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ  văn học và đời sống của trường

Trường THPT Cát Ngạn sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy và lĩnh hội những nét đẹp truyền thống dạy tốt học tốt, xứng đáng là nơi chắp cánh ước mơ và trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh tại mảnh đất hiếu học Thanh Chương, Nghệ An.

3. Học phí Trường THPT Cát Ngạn – Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của trường THPT Cát Ngạn – Nghệ An sẽ được thu quy định chung của Bộ GD&ĐT. Các bậc phụ huynh, học sinh muốn biết cụ thể về mức học phí thì có thể xem trực tiếp trên trang web chính thức để tham khảo.

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Cát Ngạn qua bài đánh giá trường THPT Cát Ngạn có tốt không ở trên sẽ giúp phụ huynh có được những thông tin chi tiết về trường và lựa chọn cho con em mình môi trường học tập tốt nhất nhé.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.