Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cát Tiên - Lâm Đồng có tốt không?

Giới thiệu chi tiết và những đánh giá Trường THPT Cát Tiên có tốt không? Từ đó giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn.

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Cát Tiên có tốt không? Để các vị ohuj huynh cũng như các bạn học sinh có lựa chọn đúng đắn nhắn trong việc chọn trường tại tỉnh Lâm Đồng.

1. Giới thiệu chi tiết về Trường THPT Cát Tiên - Lâm Đồng

Trước khi đánh giá Trường THPT Cát Tiên có tốt không, chúng ta cần tìm hiểu toàn bộ thông tin dưới đây: 

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Cát Tiên - Lâm Đồng

Trường THPT Cát Tiên được thành lập năm 1997, được tách ra từ trường cấp 2 và cấp 3 Cát Tiên. Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất, đội ngũ của nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. 

Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 2000m2 với 2 dãy nhà tranh vách đất, gồm 5 phòng học, 1 khu ở của giáo viên, 1 khu nội trú cho học sinh ở xa. Tất cả đều do cha mẹ học sinh và người dân đóng góp, tự trang bị bằng tranh, tre, nứa, lá và bản thân giáo viên nhà trường.

Là vùng sâu, đường sá đi lại khó khăn, mùa mưa thì lũ lụt, mùa nắng thì nắng nóng, bụi bặm, lại phải dạy và học trong điều kiện như vậy, nhưng cả thầy và trò Trường THPT Cát Tiên vẫn động viên nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn.

Đánh giá Trường THPT Cát Tiên - Lâm Đồng có tốt không

Ngôi trường sở hữu bề dày thành tích tại tỉnh Lâm Đồng 

Nhà trường luôn xác định công tác thi đua, khen thưởng là biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng dạy và học, rèn luyện nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh. Hàng năm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường tổ chức phát động thi đua vào các dịp lễ khai giảng, hội nghị công chức, viên chức, và phong trào thi đua của nhà trường. 

Các tổ chuyên, lớp đăng ký dự thi. Tập thể công chức, giáo viên, viên chức, người lao động và học sinh nhà trường luôn nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Vì vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của trường luôn được giữ vững, ổn định và có nhiều chuyển biến.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Cát Tiên  là một ngôi trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng. Vì vậy tất cả những thông tin liên quan đến tuyển sinh bao gồm các tiêu chí tuyển sinh, kiều kiện tuyển sinh, điểm tuyển sinh đều sẽ được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng.

Đánh giá Trường THPT Cát Tiên - Lâm Đồng có tốt không

Trường THPT Cát Tiên tại Lâm Đồng 

Mặc dù qua các năm có tăng nhưng không đáng kể, bởi vì nhà trường ngày càng nâng cao, học sinh cũng được nâng tầm lên do đó mặc dù cách 1 năm tăng 3 điểm nhưng đó cũng là động lực giúp các em học sinh có thể cố gắng để vào trường mà các em yêu thích.

1.3. Cơ sở vật chất trường THPT Cát Tiên

Sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Trường THPT Cát Bà ngày càng khang trang, sạch đẹp, là điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài của huyện Cát Hải nói riêng. và các trường THPT ngoại thành nói chung.

Từ năm 2018-2022, trường liên tục được đầu tư xây mới 3 dãy nhà 3 tầng với 22 phòng học, 1 phòng học đa năng và diện tích hiệu quả từ nguồn đầu tư công của huyện; Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất từ ​​nguồn vốn không thường xuyên.

Trường có 14 phòng học tiêu chuẩn, phòng học được trang bị máy chiếu và mạng Wifi. Cơ sở vật chất từng bước được đầu tư đáp ứng yêu cầu dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

2. Đánh giá Trường THPT Cát Tiên - Lâm Đồng có tốt không?

Đặc biệt nhà trường luôn tập trung đổi mới công tác quản lý sao cho phù hợp nhất. Trường luôn tổ chức những phong trào cho học sinh nhằm đem lại những giá trị tốt đẹp đến với học sinh của trường. 

Đánh giá Trường THPT Cát Tiên - Lâm Đồng có tốt không

Lễ khai giảng tại trường 

Bên cạnh đó nhà trường luôn nỗ lực kết hợp với BCH Công đoàn phát động phong trào thi đua giáo viên, tự học để nâng cao trình độ cũng như năng lực của giáo viên để qua đó có thể truyền đạt lại những kiến thức tốt nhất đến với học sinh của mình.

Cùng với đó, nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu đạt nhiều thành công trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, có nhiều học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT, đỗ tốt nghiệp THPT đạt cao. Nhiều học sinh vào đại học.

3. Học phí Trường THPT Cát Tiên - Lâm Đồng như thế nào?

Những thông tin liên quan đến học phí của trường THPT Cát Tiên mọi người có thêm tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng học kỳ, và để biết chi tiết hơn mọi người có thể xem tại website chính thức của trường.

Kết luận

Với những đánh giá Trường THPT Cát Tiên có tốt không, ta có thể hiểu rõ hơn, và quan trọng hơn hết chúng ta biết được những thành tựu mà trường đã đạt được, và hoàn toàn xứng đáng để cho các em học sinh có thể trao niềm tin vào ngôi trường này.