Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Cầu Xe - Hải Dương có tốt không?

Lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt để con em mình theo học chắc hẳn luôn là điều khiến các bậc phụ huynh phải quan tâm và đau đầu suy nghĩ. Nếu bạn đang sống trên địa bàn quận Bình Tân, Hải Dương thì trường THPT Cầu Xe  sẽ là một lựa lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Cầu Xe  có tốt không dưới đây để có được những thông tin tổng quan nhất ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt để con em mình theo học chắc hẳn luôn là điều khiến các bậc phụ huynh phải quan tâm và đau đầu suy nghĩ. Nếu bạn đang sống trên địa bàn quận Bình Tân, Hải Dương thì trường THPT Cầu Xe  sẽ là một lựa lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Cầu Xe  có tốt không dưới đây để có được những thông tin tổng quan nhất ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Cầu Xe , Hải Dương

đánh giá Trường THPT Cầu Xe có tốt không

Trường THPT Cầu Xe , Hải Dương 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Cầu Xe  được thành lập vào tháng 8/2011 theo quyết định của UBND Hải Dương và hiện đang nằm tại thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Dù chỉ mới thành lập hơn 10 năm và còn khá non trẻ nhưng thầy và trò trường THPT Cầu Xe vẫn luôn nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm xây dựng trường ngày một vững mạnh với tiêu chí “Nhân cách - Học vấn - Năng lực”.

Đến ngày hôm nay, trường THPT Cầu Xe - Hải Dương đã dần trở thành một ngôi trường hiện đại, được các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá tốt về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo qua các năm. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn Hải Dương nên trường THPT Cầu Xe  tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ của thí sinh trong những năm THCS. Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ bằng tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Cụ thể, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Cầu Xe  năm 2021 – 2022 như sau:  

Nguyện vọng 1: 21,3 điểm

Nguyện vọng 2: 21,6 điểm

Nguyện vọng 3: 21,9 điểm

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của trường để được tư vấn rõ ràng hơn về điểm và các quy định tuyển sinh đầu vào, từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất.

1.3 Cơ sở vật chất 

Trường THPT Cầu Xe  được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất vô cùng tốt trên địa bàn Hải Dương nói chung.

Trường hiện có tổng cộng 45 phòng học và 24 phòng chức năng. Trong đó, các phòng học đều được trang bị đầy đủ bảng, bàn ghế, máy chiếu và các thiết bị học tập khác để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy của các thầy cô và quá trình học tập của học sinh.

Hệ thống 24 phòng chức năng như phòng thí nghiệm hóa học, phòng thực hành sinh, phòng thí nghiệm vật lý,.. cũng đều được trường đầu tư bài bản các dụng cụ, máy móc để học sinh có thể “vừa học vừa hành”, nắm vững kiến thức ngay tại lớp. 

đánh giá Trường THPT Cầu Xe có tốt không

Khuôn viên rộng rãi của Trường THPT Cầu Xe, Hải Dương 

Bên cạnh đó, trường còn xây dựng một thư viện lớn cùng nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền… để học sinh có thể thư giãn, rèn luyện sức khỏe, cải thiện tinh thần sau một ngày dài học tập.

Khuôn viên trường cũng rất rộng rãi, được trồng nhiều cây xanh, đảm bảo tiêu chí “xanh - sạch - đẹp” để học sinh được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, thoải mái khi đặt chân đến trường. 

2. Đánh giá trường THPT Cầu Xe, Hải Dương có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Cầu Xe  có trình độ nghiệp vụ, chuyên môn rất cao. Nhiều thầy cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, có các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm cấp quốc gia,... Không những vậy, các thầy cô còn vô cùng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, chăm lo cho đời sống của từng học sinh, đồng thời luôn học hỏi, đổi mới phương pháp giảng dạy để mang đến những tiết học bổ ích và hiệu quả nhất.

Trường THPT Cầu Xe  cũng là một trong số ít trường THPT triển khai thành công 5 dự án dạy học theo phương pháp dạy học mới (môn văn, toán, lý, hóa, sử); 4 dự án dạy học theo phương pháp STEM (toán, lý, sinh - công nghệ, tin). Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tạo điều kiện để các em học sinh phát triển sức sáng tạo của bản thân, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. 

đánh giá Trường THPT Cầu Xe có tốt không

Học sinh Trường THPT Cầu Xe , Hải Dương 

Nhờ những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ sau 6 năm thành lập, trường đã nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP; Bằng khen của Thành đoàn, cờ thưởng và Bằng khen của Trung ương Đoàn. Năm 2020, trường được Sở GD-ĐT Hải Dương đánh giá, công nhận là Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục từ năm học 2014-2015 cho đến đến nay. Cũng trong năm này, nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Về kết quả đào tạo, hằng năm, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn nằm ở mức cao, đạt 73,03%. Nhiều học sinh giành được huy chương, thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi văn hóa, thể thao… ở cấp thành phố. 

Trường cũng thành lập các Ban, Hội như Ban Hướng nghiệp, Ban Thể dục thể thao, Hội Khuyến học… để việc đào tạo học sinh được hiệu quả hơn, hướng tới mục tiêu tạo ra những thế hệ học sinh đạt được 05 giá trị cơ bản “Trung thực, Trách nhiệm, Tự trọng, Tự tin, Tự lập”.

3. Học phí trường THPT Cầu Xe , Hải Dương như thế nào?

Là một trong những ngôi trường công lập học theo chương trình qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nên mức học phí của trường THPT Cầu Xe  cũng được áp dụng theo quy định chung.

Quý phụ huynh có thể theo dõi trên trang website của nhà trường hoặc liên hệ với bộ phận tuyển sinh để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Trên đây là đánh giá về đánh giá Trường THPT Cầu Xe , Hải Dương có tốt không. Mong rằng thông qua bài viết này, phụ huynh và các bạn học sinh sẽ có được những thông tin hữu ích và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.