Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cây Dương - Hậu Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Cây Dương- Hậu Giang có tốt không? Học phí như thế nào? Tuyển sinh theo hình thức thi tuyển hay xét tuyển? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây! 

hieu-con-yeu

Học tập là một nhiệm vụ quan trọng nhất đối với mỗi học sinh. Muốn chọn cho con em mình một trường THPT như ý muốn khi bước vào ngưỡng cửa cấp 3 luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của đa số các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị tốt nghiệp bậc THCS. Vì thế, việc lựa chọn được một ngôi trường tốt cho con em mình có vai trò rất quan trọng. Ở bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Cây Dương có tốt không? 

Đây là một trong những ngôi trường dạy học có tiếng tại tỉnh Hậu Giang. Với những khóa học đạt điểm số cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và trung học phổ thông quốc gia.

1.1 Lịch sử hình thành Trường THPT Cây Dương- tỉnh Hậu Giang

Trường THPT Cây Dương tỉnh Hậu Giang được thành lập vào tháng 6 năm 2003 theo quyết định của uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Trong giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2007 trường thực hiện dạy học ở cả 2 buổi/ngày. Khi mới thành lập trường chỉ có một khu nhà 2 tầng với 12 học phòng kiên cố, 01 khu nhà hiệu bộ, chưa có phòng chức năng và học bộ môn khác.

Năm 2012, BGH nhà trường đã nỗ lực tham mưu với các ban ngành đoàn thể, các cấp lãnh đạo, đến nay trường đã có đầy đủ CSVC để hoạt động.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Để đánh giá Trường THPT Cây Dương tỉnh Hậu Giang có tốt không nhiều học sinh và phụ huynh thường căn cứ vào mức điểm chuẩn qua các năm của trường. Đây là một trong những thông tin mà người đọc rất quan tâm đến khi tìm hiểu về ngôi trường này. Dưới đây là thang điểm chuẩn của trường qua các năm:

  • Điểm chuẩn năm học 2017 – 2018 điểm tuyển sinh của trường là 26,5 điểm.

  • Điểm chuẩn năm học 2018- 2019 điểm tuyển sinh là 27 điểm

  • Điểm chuẩn năm học 2019 – 2020 điểm tuyển sinh là 25,5 điểm

  • Điểm chuẩn năm học 2020 – 2021 điểm tuyển sinh là 26 điểm.

Nhìn chung, nhìn vào một số năm gần đây cho thấy điểm tuyển sinh đầu vào của trường không thay đổi nhiều qua các năm. Nhìn vào điểm tuyển sinh này cho thấy chất lượng đầu vào của học sinh có chất lượng ổn định. Để biết rõ hơn về hình thức tuyển sinh và hồ sơ ứng tuyển phụ huynh và học sinh có thể truy cập trực tiếp vào trang website của trường để tham khảo.

Đánh Giá Trường THPT Cây Dương - Hậu Giang Có Tốt Không

Giờ sinh hoạt tại Trường THPT Cây Dương

1.3 Cơ sở vật chất của Trường THPT Cây Dương

Khi mới thành lập trường chỉ có một khu nhà 2 tầng với 12 học phòng kiên cố, 01 khu nhà hiệu bộ, chưa có phòng chức năng và học bộ môn khác. Nhà trường phải tổ chức cho các em học sinh học 2 buổi chính khóa/ ngày.

Năm 2012, BGH nhà trường đã nỗ lực tham mưu với các ban ngành đoàn thể, các cấp lãnh đạo, đến nay trường đã có đầy đủ CSVC để hoạt động.

Trường có thêm 01 khu nhà 3 tầng với 24 phòng học rộng rãi, khang trang. Trường dành một số phòng phòng học ở khu nhà tầng cũ ở tầng 1 chuyển làm các phòng học bộ môn và thiết bị khác.

Ngoài ra, trường còn xây dựng được 01 nhà đa năng phục vụ cho học sinh và nhà trường sinh hoạt chung, các em học sinh có thể vừa được rèn luyện thể chất lại được giải trí sau những giờ học căng thẳng. 

Đánh Giá Trường THPT Cây Dương - Hậu Giang Có Tốt KhôngTrao thưởng cho học sinh nỗ lực tại Trường THPT Cây Dương

Là một trong những ngôi trường nằm trong top đầu thuộc tỉnh Hậu Giang. Trong nhiều năm vừa qua, thầy và trò Trường THPT Cây Dương liên tục đạt được nhiều thành tích nổi bật trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi quốc gia và các kỳ thi giáo viên giỏi.

Các bài giảng đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực. Nhằm giúp học sinh tiếp thu kiến thức và nhớ lâu hơn. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia luôn chiếm tỷ lệ cao. 

Đặc biệt trong năm học 2012 - 2013 tập thể nhà trường đã đạt được danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Năm học 2015 - 2016 và năm 2018 - 2019 trường đã được chủ tịch nước trao tặng bằng khen.

Đánh Giá Trường THPT Cây Dương - Hậu Giang Có Tốt Không

Giờ học tại Trường THPT Cây Dương tỉnh Hậu Giang

Học phí của Trường THPT Cây Dương là mức học phí của một trường công lập nên mức học phí ở mức trung bình. Số tiền đóng góp sẽ có sự biến động nhẹ sau mỗi năm học. Ngoài khoản học phí thì trường cũng sẽ thu thêm một số khoản như: Đồng phục mùa hè, phù hiệu, bảo hiểm y tế…Bên cạnh đó trường cũng sẽ có các chính sách dành riêng cho những con em có gia đình thuộc vào diện khó khăn.

Trên đây, là những thông tin giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Cây Dương có tốt không, mong rằng từ những thông tin này quý vị và các em học sinh sẽ chọn được trường ưng ý.