Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt không?

Theo các phụ huynh đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên  có tốt không, ngôi trường này luôn nằm trong top trường chất lượng trên địa bàn. Đây được xem là cái nôi đã nuôi dưỡng biết bao nhiêu thế hệ.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chà Cang - Điện Biên luôn nằm trong top đầu các trường có chất lượng học tập tốt trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đây được coi là cái nôi đã nuôi dưỡng nhiều thế hệ tinh hoa cho đất nước. Cùng tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của ngôi trường này trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Chà Cang - Điện Biên

Trường THPT Chà Cang - Điện Biên đóng trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Đây là một trong những trường THPT công lập trọng điểm trực thuộc Sở GD & ĐT tỉnh Điện Biên.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chà Cang - Điện Biên được thành lập năm 2008. Trong hơn 10 năm qua, được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Sở GD & ĐT, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Nậm Pồ; cùng với sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền xã trong địa bàn tuyển sinh, sự chung tay, chung sức của các bậc phụ huynh học sinh; đặc biệt là sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo nhà trường, các thế hệ thầy giáo, cô giáo; Sự nỗ lực cố gắng của học sinh nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. 10 năm liền trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc, trường được UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen.

 Đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt không?

Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn vào trường là một phần trong tiêu chí đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt hay không được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Là trường công lập tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THCS và dựa vào điểm thi tuyển vào lớp 10 của các em học sinh.

Nhìn chung, điểm chuẩn xét tuyển của trường tương đối thấp. Theo ý kiến ​​của nhiều giáo viên, mức điểm này được cho là phù hợp với điều kiện và học lực của các em ở địa phương.

Không có sự chênh lệch đáng kể về sự biến động điểm xét tuyển đầu vào qua các năm. Vì vậy, học sinh có thể yên tâm vì mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường sẽ không quá cao.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn giáo dục. Tuy là một trường thuộc huyện miền núi của tỉnh Điện Biên nhưng Trường được xây dựng với ngôi nhà tầng khang trang, kiên cố. Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng viết, đèn chiếu sáng, quạt.

Ngoài các lớp học chính thức, trường còn xây dựng đầy đủ các khối phòng chức năng gồm: Thư viện, Phòng ăn, Phòng học máy tính, Phòng y tế cho học sinh, Khu vệ sinh.

 Đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt không?

Lớp học khang trang đầy đủ thiết bị học tập

Sân trường và khu sinh hoạt ngoại khóa được đầu tư mới khang trang, rộng rãi, sân lát gạch đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra, trường còn ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. 

2. Đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt không luôn là thông tin được các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm hàng đầu. Ngôi trường này có chất lượng giáo dục tốt trong tỉnh. Để nâng cao chất lượng, nhà trường rất chú trọng đến việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng và số lượng của đội ngũ giáo viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, bổ túc để toàn thể giáo viên không ngừng nâng cao và bồi dưỡng thêm kiến ​​thức chuyên môn.

Với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng. Tỷ lệ học sinh của Trường THPT Chuyên Bắc Mê hoàn thành tốt nghiệp rất cao, lên tới hơn 90%. Trong những năm qua, số lượng học sinh đạt thành tích ấn tượng và thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu không ngừng tăng lên.

 Đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt không?

Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa

Không chỉ quan tâm đến chất lượng giáo dục, nhà trường còn tổ chức các hoạt động, giờ học ngoại khóa. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao,… sẽ giúp học sinh có sự phát triển toàn diện về thể chất - trí tuệ - nhân cách.

3. Học phí Trường THPT Chà Cang - Điện Biên là bao nhiêu?

Về vấn đề học phí Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt không thì đây là tiêu chí được nhiều phụ huynh nhận xét tốt. Là trường công lập nên mức học phí tại trường rất phù hợp với điều kiện kinh tế khó khăn của đồng bào vùng cao.

Để hạn chế tối đa nguồn thu, nhà trường có nhiều chính sách điều chỉnh, hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thông tin miễn giảm học phí khi đăng ký xét tuyển tại trường. Ngoài ra, học sinh dân tộc nội trú còn được tặng thêm tiền sinh hoạt từ phí nhà trường và UBND tỉnh.

4. Kết luận

Những chia sẻ đánh giá Trường THPT Chà Cang - Điện Biên có tốt không sẽ phần nào giúp phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc các em sẽ sớm tìm được một môi trường phát triển toàn diện nhất.