Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Châu Phong - An Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Châu Phong - An Giang đã có rất nhiều thành tích nổi bật trong nhiều năm qua. Dưới đây là bài Đánh Giá Trường THPT Châu Phong có tốt không cho bạn tham khảo.

hieu-con-yeu

Trường THPT Châu Phong luôn nằm trong top các trường cấp 3 chất lượng tại tỉnh An Giang. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Châu Phong có tốt không công tâm để phụ huynh có cái nhìn toàn diện nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Châu Phong - An Giang

Trước khi đánh giá Trường THPT Châu Phong có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

1.1. Lịch sử hình thành

Thành lập trường THPT Châu Phong năm học 2001-2002, quyết định số 1219 / QĐ-UB-TC do ông Đặng Hoài Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ký ngày 30/7/2001. Hiệu trưởng là thầy Lý Phước Truyền quản lý hai cấp THCS và THPT, với sáu học sinh lớp 10, trên cơ sở một sân bóng đá mini ở ấp 1 Vĩnh Tường, Xã Châu Phong, Huyện Tân Châu, Tỉnh An Giang.

Trong 20 năm hình thành và phát triển, Ủy ban giáo dục và tập thể nhân viên nhà trường đã nỗ lực không ngừng để bắt kịp những thay đổi của ngành giáo dục. Trong suốt quá trình này, nhiều hoạt động truyền thống được bảo tồn và phát huy. Để thích ứng với tình hình mới, nhiều hoạt động mới đã được tổ chức.

Năm học 2020-2021 quả thực là một mốc son đáng nhớ của nhà trường. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập trường. Đó cũng là năm trường may mắn được nhận Bằng chứng nhận trường chuẩn Quốc gia. Hiện nay, trường THPT Châu Phong ngày càng vươn cao. Nơi ươm mầm những nhân tài có uy tín, chất lượng cao cho xã hội và đất nước.

Trường THPT Châu Phong

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Châu Phong có tốt không:

Điểm tuyển sinh của trường năm 2022 như sau:

  • Nguyện vọng 1: 19.5

1.3. Cơ sở vật chất

Trường đã phát triển hơn nữa quy mô cơ sở vật chất lớn, chất lượng cao, trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại như máy chiếu, tivi thông minh, bảng chống lóa .... 

Trong các lớp học được làm thêm bục giảng, nhà để xe của giáo viên, cổng trường và bên ngoài bằng gạch xi măng, xây bồn hoa, trồng hoa, cây cảnh để khuôn viên thêm khang trang, rộng rãi và đẹp hơn. Khuôn viên rợp bóng cây xanh, rất rộng rãi và thoáng mát, cho các em vui chơi.

Trường có đủ các phòng dạy và học, 14 phòng học (tầng 1 và tầng 2) và 6 phòng thí nghiệm bộ môn: lý, hóa, sinh, tin học, các phòng thí nghiệm hiện đại được trang bị đầy đủ. 

Trường bổ sung thêm 6 phòng học, khu hành chính gồm phòng hiệu trưởng, 2 phòng phó hiệu trưởng, thư viện, phòng hành chính, phòng y tế, phòng giáo viên ... 

Khuôn viên rợp bóng cây xanh, rất rộng rãi và thoáng mát, cho các em vui chơi

2. Đánh giá Trường THPT Châu Phong - An Giang có tốt không?

Trong năm qua, thầy và trò trường THPT Châu Phương đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xét tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2022 với tỷ lệ đậu 100%.  Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm ngày càng có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trường xếp trong tốp dẫn đầu về học lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc tuyển chọn, đổi mới và bồi dưỡng giáo viên xuất sắc, thiết kế các khóa học e-learning, hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho học sinh, bồi dưỡng HSG tiếp tục được thực hiện thường xuyên hàng năm. 

Đồng thời duy trì các sân chơi lành mạnh cho học sinh, chẳng hạn như câu lạc bộ thể dục và trò chơi bóng chuyền truyền thống, câu lạc bộ thể dục thanh niên, Tết Nguyên đán, hội trại mùa xuân, v.v.

Một hoạt động mới ở trường là sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Nhiều năm qua, cuộc thi này cũng đã đạt được một số giải Ba, giải Nhì, giải Nhất, sản phẩm dự thi cấp quốc gia và nhiều thành tích ấn tượng khác. 

Chương trình thiện nguyện giúp các em học sinh biết cách sống có tình yêu thương và trách nhiệm khi chuẩn bị rời xa thời áo trắng bước vào cuộc đời bao la.

Hướng tới mục tiêu đoàn kết, đổi mới, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cập nhật, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, năm học 2022-2023, tập thể thầy cô giáo trường THCS Châu Phong đẩy mạnh xây dựng trường học thân thiện học sinh chăm ngoan. 

Đội ngũ giáo viên chất lượng

3. Học phí của Trường THPT Châu Phong - An Giang như thế nào?

Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Châu Phong có tốt không.

Học phí tại trường THPT Châu Phong tỉnh An Giang theo quy định của Bộ Giáo Dục An Giang. Bên cạnh đó, học sinh còn được đóng chi phí khác như đồng phục, bảo hiểm, giữ xe,...  Mọi thông tin về mức học phí sẽ được công bố trên website của trường nên bạn có thể vào đó để theo dõi nhé.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Châu Phong có tốt không cho bạn tham khảo. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi không ngừng tăng lên. Đồng thời cơ sở vật chất cũng đang được đổi mới theo từng năm. Đó là những lý do bạn nên cần nhắc ngôi trường này cho con em mình.