Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang Có Tốt Không?

Nói đến Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang bất kỳ ai cũng phải trầm trồ về bề dày thành tích. Nhưng để khách quan hơn chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết:”Đánh giá Trường THPT Châu Thành A có tốt không” dưới đây. 

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang 

Muốn chọn một ngôi trường chất lượng và uy tín để theo học đó luôn là tâm lý chung của tất cả các bậc phụ huynh có con em sắp tốt nghiệp bậc THCS. 

Trường THPT Châu Thành A là một ngôi trường công lập Huyện Châu Thành - Tỉnh Hậu Giang. Đây là ngôi trường nổi tiếng có bề dày lịch sử về sự nỗ lực và phát triển trên mọi mặt.  Ngoài những em gia đình khá giả có điều kiện học tập giỏi còn có nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó.

1.1 Lịch sử hình thành 

         Trường THPT Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang được thành lập năm 1986. Do trường có 2 cấp học nên hàng năm trường có số lượng học sinh rất đông, với hơn 2.200 học sinh, đến nay đã tách ra làm 2 trường độc lập, trường THPT Châu Thành A vẫn ở vị trí cũ ở thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo nàn, nhiều khó khăn. Cho đến nay, mặc dù quy mô, số lượng cũng như thành tích là một cuốn sổ vàng dày nhưng nhà trường này vẫn luôn không ngừng nỗ lực, với mục tiêu và mong muốn để thay đổi và hoàn thiện hơn về quy mô trường lớp, chất lượng giảng dạy cũng như các mặt khác. 

Đánh Giá Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang Có Tốt Không

Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang sẽ tổ chức chiêu mộ học sinh khóa mới bằng hình thức thi tuyển. Đề thi vào lớp 10 của trường được đánh giá tương đối ổn định giữa các năm, phù hợp với lực học của học sinh từ trung bình – khá trở lên. Tuy nhiên, trong đề sẽ có thêm những câu hỏi phân loại học sinh để nhà trường tìm nguồn phát triển chất lượng mũi nhọn kế tiếp đàn anh các khóa trước. Mặt khác, sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà các em học sinh có thể được cộng thêm điểm ưu tiên và khuyến khích theo quy định của Bộ và Sở giáo dục và đào tạo. Nhìn chung, điểm chuẩn đầu vào lớp 10 hàng năm của ngôi trường này ở mức khá. 

1.3. Về cơ sở vật chất 

Trường THPT Châu Thành A được xây dựng vào năm 1986, do trường có 2 cấp học nên hàng năm trường có số lượng học sinh rất đông, với hơn 2.200 học sinh.

Việc tách trường ra thành 2 đơn vị độc lập sẽ giúp tạo điều kiện dạy và học tập thuận lợi cho thầy và trò nhà trường, sớm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Trường có 36 phòng học kiên cố có đầy đủ trang thiết bị phục vụ học sinh trong lớp học như: Quạt, bóng điện, tivi, máy chiếu và phòng chức năng khác như: Phòng Thư viện, phòng thiết bị, phòng y tế học đường, Phòng văn thư, phòng trực lãnh đạo, phòng chờ giáo viên.v.v.

Năm học 2020-2021 trường dự kiến có 1.010 học sinh, với 24 lớp học, với tổng số 56 cán bộ quản lý, giáo viên. Toàn trường phủ mạng lưới wifi trên diện rộng để giáo viên và học sinh tra cứu tài liệu.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có khuôn viên vui chơi rộng rãi và nhiều cây xanh, các phòng học thể chất cũng được đầu tư để hỗ trợ các em học sinh tập luyện và vui chơi, học tập nhằm để mang đến cho các em học sinh môi trường học tập tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang Có Tốt Không

Toàn cảnh Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang

Với tinh thần trách nhiệm cao nhà trường luôn động viên khích lệ các em học sinh vươn lên trong học tập, nhiều năm liền chất lượng mũi nhọn của trường tăng lên nhanh chóng. Các em học sinh lớp 11, 12 dự thi các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào các trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng của cả nước thuộc khu vực phía nam.

Từ những thành tựu trong việc đào tạo những con người thành đạt, những công dân ưu tú trường luôn hướng tới khẳng định thương hiệu là một trong những trường có chất lượng dạy và học hàng đầu của tỉnh Hậu Giang.

Đánh Giá Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang Có Tốt Không

Học sinh tham gia trò chơi tại Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang

Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang là một trường công lập trên địa bàn nên mức học phí cũng được thu theo quy định của Bộ và Sở giáo dục và đào tạo. Bởi vậy, quý vị phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm. Mặt khác, nếu trúng tuyển vào ngôi trường này, các em học sinh học giỏi sẽ được nhận học bổng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó sẽ được hỗ trợ và tài trợ của các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, hội cha mẹ học sinh của trường. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Châu Thành A - Hậu Giang có tốt không. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh có thêm những thông tin hữu ích để đánh giá và lựa chọn ngôi trường này cho con em mình theo học.