Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không?

Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre có chất lượng học tập ra sao? Cùng tìm hiểu chất lượng đào tạo tại Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre là một trong những trường THPT đầu tiên của tỉnh Bến Tre. Trường hiện đang tọa lạc ở khu phố 4, Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Với hơn 35 năm thành lập và phát triển, trường đã tạo được nhiều tiếng vang và ghi dấu ấn trong lòng người dân trong khu vực. Cùng tìm hiểu chất lượng đào tạo tại Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre

Khởi nguồn từ tình hữu nghị Việt Nam - Cuba, đặc biệt là vị lãnh tụ tài ba Fidel Castro, từ tháng 10 năm 1987, trường THPT Mỏ Cày chính thức được đổi tên thành trường THPT Che Guevara. Nhân danh anh hùng dân tộc cách mạng tài năng Che Guevara trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không ngừng để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. 

Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre là một trong những trường THPT đầu tiên được xây dựng và phát triển của huyện Mỏ Cày, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu dạy và học của các giai đoạn lịch sử. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chê Guêvara là đơn vị kế tục sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là tưởng nhớ anh hùng dân tộc Che Guevara, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong phương pháp và hình thức đánh giá, chú trọng đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề của đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục. Duy trì và phấn đấu tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 98% và tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng trên 50%.

Trong những năm qua, tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ, luôn giữ vững đạo đức lối sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang.

Đánh giá Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Chê Guêvara.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre công bố điểm chuẩn đầu vào lớp 10 là 24.00 điểm. Đây là con số khá cao so với các trường trong khu vực. Điều này đảm bảo chất lượng học sinh đầu vào của trường luôn ở mức tốt, có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

1.3. Cơ sở vật chất

Các thế hệ thầy, cô giáo Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre có bề dày truyền thống đoàn kết, dám nghĩ, yêu nghề, tận tụy, hết lòng phục vụ học sinh thân yêu. Nhờ đó, thầy và trò nhà trường đã có những bước tiến vững chắc trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong những năm qua.

Nhà trường THPT Chê Guêvara đã và đang tích cực đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng nâng cao phẩm chất và năng lực cho cácc em học sinh, mục tiêu lớn nhất là ươm mầm cho các thế hệ học sinh được phát triển toàn diện nhân cách đến trí tuệ, góp phần ươm mầm tài năng chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hóa tỉnh cũng như cả nước.

Đánh giá Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không

Tìm hiểu về chất lượng tại trường THPT Chê Guêvara

2. Đánh giá Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không?

Lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có phẩm chất xuất sắc, đoàn kết hợp tác, nhiệt tình, kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, yêu nghề. Các thầy, cô giáo cũng thường xuyên tiến hành cải tiến phương pháp giảng dạy, đi đầu trong việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ thông tin tiến bộ vào chương trình giảng dạy. Ngoài ra, tổ chuyên môn còn xây dựng lại phân phối môn học, biên soạn sách giáo khoa phù hợp với học sinh theo chuẩn kiến ​​thức, tổ chức các chuyên đề, hướng dẫn học sinh tích cực phương pháp học tập các môn học. Trong khi nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, nhà trường đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy, thi và kiểm tra.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 99%, xếp vào loại tốt nhất tỉnh. Giáo viên nhà trường nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh ủy, đoàn thể Trung ương và địa phương tặng Bằng khen. Trường được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba.

Bước vào thời kỳ đổi mới, nhà trường luôn tâm niệm sứ mệnh: tạo môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, chất lượng cao; giáo viên và học sinh có cơ hội phát huy năng lực, sức sống, tự tin, tư duy sáng tạo. , và các kỹ năng ứng dụng; và để giúp học sinh trở thành những công dân xã hội hữu ích.

Đánh giá Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre có tốt không

Trường THPT Chê Guêvara trong một buổi sáng thứ 2.

3. Học phí Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre như thế nào?

Thông tin học phí này được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng học kỳ, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà  Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng giáo dục từ  Trường THPT Chê-Ghêvara - Mỏ Cày Bến Tre.