Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có tốt không?

Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị là một trong những trường cấp 3 được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt hiện nay. Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành công và có ích cho xã hội. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này qua bài đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có tốt không dưới đây nhé!

 Đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có tốt không

Đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị 

Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có địa chỉ tại Cam An - Cam Lộ - Quảng Trị. Trải qua nhiều năm phát triển, trường đã trở thành cái nôi giáo dục của tỉnh Quảng Trị. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị được thành lập năm 2010 theo Quyết định số 1085/QĐ-UB, ngày 21/6/2010 của UBND tỉnh Quảng Trị. Nhưng đến năm 2016, thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị về quy hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Trường THPT Phan Châu Trinh được sáp nhập vào Trường THPT Chế Lan Viên theo Quyết định số 1755/QĐ-UBND ngày 27/07/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị,

Sau khi sáp nhập, bên cạnh những thuận lợi về quy mô trường lớp được mở rộng, trường vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý, do trường học hai điểm trường nên việc tổ chức các hoạt động chung. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có mức điểm đầu vào được đánh giá không quá cao. Tuy nhiên, mỗi năm sẽ có những sự thay đổi khác nhau, các em học sinh sẽ thi theo đề do Sở GD và ĐT Quảng Trị đề ra. Sau đó nhà trường sẽ xét điểm từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu. 

Để biết thêm chi tiết điểm chuẩn của trường từng năm, bạn có thể truy cập website của trường để biết thêm thông tin chi tiết. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, khuôn viên trường  được mở rộng với diện tích 13.526 m² và ngày càng khang trang, sạch đẹp.  Trường có 16 phòng học, 02 phòng thực hành Tin học, 03 phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, 1 phòng Thư viện, 1 khu phòng hiệu bộ khang trang. Các phòng của khối hành chính - quản trị được trang bị đầy đủ thiết bị làm việc cần thiết. 

 Đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có tốt không

Cơ sở vật chất của trường khang trang

Các phòng học được trang bị tivi, máy chiếu phục vụ trong dạy học. Nhà đa chức năng xây dựng hiện đại. Hiện tại, cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản đảm bảo việc đổi mới, áp dụng công nghệ trong dạy học.

2. Đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có tốt không?

Trong những năm qua, nhà trường luôn hướng tới mục tiêu dạy học chất lượng đảm bảo, phù hợp đối với từng đối tượng học sinh. Từ đó, giúp cho các em tự tin trong học tập cũng như tự tin thể hiện bản thân mình. 

Đội ngũ các thầy cô giáo có trách nhiệm, tâm huyết luôn đổi mới phương pháp dạy học. Nhằm phát huy vai trò chủ động tích cực của học sinh, rèn luyện cho các em kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng tự học, kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng thuyết trình… từ đó có thể  tiếp cận với chương trình giáo dục mới. 

 Đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị có tốt không

Đội ngũ giáo viên của trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua 

Các hoạt động ngoại khóa được trường tổ chức thường xuyên, sôi nổi, bổ ích. Giúp các em dần hình thành nhân cách, kỹ năng sống cũng như tự tin hơn khi giao tiếp và thể hiện bản thân. 

Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân được Bộ GD và ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, giấy khen cùng các danh hiệu thi đua. Năm 2020, Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

3. Học phí Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị như thế nào?

Học phí của Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị được áp dụng dựa trên quy định của Bộ GD và ĐT. Ngoài tiền học hàng tháng, học sinh còn cần đóng một số những khoản như tiền đồng phục, tiền bảo hiểm, tiền nước uống,...Tuy nhiên những khoản phí này đều được thông qua sự đồng ý giữa nhà trường và phụ huynh. 

So với một số trường cấp 3 khác thì học phí Trường THPT Chế Lan Viên theo mặt bằng phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.  Để biết được thêm thông tin về học phí của trường, bạn có thể truy cập ngay website chính thức của trường để tham khảo. 

Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị là một trong những trường cấp 3 nổi bật được nhiều người quan tâm. Hy vọng, với bài đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên - Quảng Trị này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về ngôi trường này. Từ đó có thể lựa chọn cho con có nên đăng ký vào trường hay không?