Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng Có Tốt Không?

Bạn đang băn khoăn trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng Có Tốt Không? Tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm được lời giải đáp nhé.

hieu-con-yeu

Môi trường giáo dục có ý nghĩa quan trọng quyết định đến kết quả, thành tích học tập và đạo đức của học sinh. Bởi vậy làm sao để đưa ra lựa chọn đúng đắn về ngôi trường sẽ gắn bó suốt ba năm học cấp 3 luôn là bài toán nan giải đối với các em học sinh. Bài viết sau đây Clevai sẽ chia sẻ những thông tin về trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng để giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh đưa ra được đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng

 Đánh Giá Trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng được thành lập vào năm 1976 tự hào lấy một địa danh lịch sử kiêu hùng của dân tộc và tên riêng đã có trong văn hóa của vùng đất ven đô Đà Lạt làm tên gọi chính thức của trường.

Tiền than của trường là trường là Trường tư thục Văn khoa và 30/4/1975 trường được đặt tên là Trường Cấp 2 Chi Lăng. Tháng 1/1976 theo Quyết định số 267/QĐ-UBND ngày 26/01/1976 của UBND tỉnh Lâm Đồng, Trường đổi tên thành trường PTTH Chi Lăng thu nhận học sinh ở các địa bàn Xuân Trường, Xuân Thọ, Phường 9, 10, 11, 12 của Thành phố Đà Lạt và chính thức tuyển sinh bậc THPT từ năm học 1976 – 1977.

Tháng 7/2001 theo Quyết định số 55/UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 4/7/2001 trường PTTH Chi Lăng tách thành hai hệ. Bao gồm: Hệ công lập chuyển qua trường THPT Trần Phú; hệ bán công ở Trường PTTH Chi Lăng và trở thành Trường THPT Bán công Chi Lăng.

Tháng 02/ 2008 theo Quyết định số 535/QĐ ngày 27/02/2008 của UBND tỉnh Lâm Đồng, Trường THPT Bán công Chi Lăng chuyển thành trường THCS & THPT Chi Lăng và hoạt động theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/04/2006 của Chính phủ.

Tháng 01/2012, theo Quyết định số 103/QĐ-UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 16/01/2012 chính thức chuyển Trường THCS & THPT Chi Lăng sang loại hình trường công lập.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng qua các năm sẽ có sự điều chỉnh và thay đổi cho phù hợp tùy theo các căn cứ tiêu chí từng năm. Bao gồm chỉ tiêu tuyển sinh của trường vào năm đó, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường, kết quả thi từng năm,…

Phụ huynh và học sinh để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào chính xác và nhanh nhất có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường, theo dõi thông tin trên website của trường hoặc tham khảo tại các nguồn thông tin đáng tin cậy khác.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau hơn 40 năm thành lập trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng ngày nay đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Các dãy nhà cao tầng với các phòng học kiên cố rộng rãi thoáng mát được rang bị đầy đủ trang thiết bị chiếu sáng, hệ thống điện, quạt, bàn ghế nhằm tạo được điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập.

 Đánh Giá Trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp

Bên cạnh đó nhà trường còn xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng chức năng để phục vụ các giờ học thực hành giúp học sinh tiếp thu bài giảng và phát huy được khả năng sáng tạo. Ngoài ra khu giáo dục thể chất được quy hoạch với các sân tập, bãi tập vừa là không gian để học sinh tham gia các giờ học thể chất đồng thời cũng là nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác.

2. Đánh giá trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng có tốt không?

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng đã có sự thay đổi quy mô và loại hình nhiều lần từ trường công lập cấp III chuyển qua hệ công lập hai cấp học II & III, chuyển sang loại hình trường bán công và hiện nay là loại hình trường công lập. Dù ở loại hình nào nhà trường vẫn luôn đảm nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục trong từng thời kỳ.

Nhà trường thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng vào công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giáo viên xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn. Các thầy cô thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy áp dụng khoa học kĩ thuật vào trong bài giảng để giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn. 

Vì vậy nhiều năm qua, kết quả giáo dục của trường THPT Chi Lăng luôn ổn định ở mức khá cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng cao. Các tổ chức đoàn thể, chính trị hàng năm đạt trong sạch vững mạnh và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. 

 Đánh Giá Trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Chi Lăng luôn đạt tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT ở mức cao

Trong nhiều năm liền nhà trường luôn dạt danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc, được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT và Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD & ĐT. Nhiều thầy cô giáo được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua – Giáo viên giỏi cấp tỉnh, được khen thưởng cấp Tỉnh, cấp Bộ.

3. Học phí trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng như thế nào?

Học phí của trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng được áp dụng theo quy định chung đối với các trường THPT công lập tại tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản đóng góp khác và mức thu cụ thể sẽ được nhà trường thông báo đến học sinh vào đầu năm học.

Hy vọng với những chia sẻ về Trường THPT Chi Lăng, Lâm Đồng đã giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để giải đáp những băn khoăn của mình về ngôi trường này. Hãy cùng Clevai đồng hành trong những bài viết tiếp theo để tìm hiểu thêm nhiều ngôi trường THPT khác nhé.