Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chi Lăng - Lạng Sơn có tốt không?

Trường Chi Lăng là một ngôi trường THPT công lập nằm trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một ngôi trường THPT đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc làm cha mẹ và các em học sinh. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, thì hãy theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Chi Lăng - Lạng Sơn có tốt không” dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Trường Chi Lăng là một ngôi trường THPT công lập nằm trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một ngôi trường THPT đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc làm cha mẹ và các em học sinh. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, thì hãy theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Chi Lăng - Lạng Sơn có tốt không” dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chi Lăng - Lạng Sơn

Trường THPT Chi Lăng - Lạng Sơn là một trường công lập, năm ở thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một ngôi trường cấp 3 được thành lập khá lâu năm, nó gắn liền với rất nhiều kỉ niệm thân thương với biết bao thế hệ học sinh. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất cùng chất lượng giáo dục đào tạo tốt, nên được các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn là nơi đáng để học tập.

đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không

Trường THPT Chi Lăng kỷ niệm 55 năm thành lập

1.1 Lịch sử hình thành trường

Năm 1965, trường THPT Chi Lăng chính thức được thành lập với tên gọi là trường cấp 2,3 Ôn Châu. Sau nhiều lần nhà trường phải di chuyển địa điểm do chiến tranh, chia tách và sáp nhập, thì đến năm 1973 nhà trường chuyển về Khu Hòa Bình I, thị trấn Đồng Mỏ và lấy tên là Trường Cấp 3 Chi Lăng, nay chính là trường THPT Chi Lăng.

1.2 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không

 Cơ sở vật chất trường Chi Lăng

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn rất nhiều thiếu thốn, nhưng đến nay thống cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng đầy đủ theo quy định trường, lớp học. Tất cả các phòng học của nhà trường đều có quạt, đèn điện chiếu sáng, hệ thống bảng viết mới hiện đại. Nhà trường còn có hệ thống các phòng học chức năng khác nhau như: phòng học máy tính có kết nối internet, phòng thí nghiệm, phòng thể dục thể thao…. Khuôn viên nhà trường rộng rãi, nhiều cây xanh nên không khí rất trong lành, giúp các em học sinh có một sức khỏe cùng thể lực tốt nhất cho học tập.  Chính vì thế, qua các cuộc thi thể dục thể thao trong tỉnh, nhà trường luôn đạt được những giải thưởng lớn.

1.3 Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường cấp Chi Lăng tuyển sinh đầu vào cũng không quá phức tạp. Hình thức tuyển sinh cũng giống như các ngôi trường công lập khác trong toàn tỉnh, đó là xét điểm thi của 3 môn chính là Toán, Văn, Anh. Trường sẽ lấy điểm từ cao xuống đến khi đủ chỉ tiêu thì thôi, chính vì vậy mà mỗi năm học sẽ có số điểm chuẩn khác nhau. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022 của nhà trường là 11,75 điểm 

2. Đánh giá trường THPT Chi Lăng - Lạng Sơn có tốt không?

Để có thể đánh giá trường THPT Chi Lăng- Lạng Sơn có tốt không, thì đầu tiên chúng ta phải xem xét qua tiêu chí giá chất lượng nhân sự giáo viên và thành tích học tập, rèn luyện mà các em học sinh đạt được khi học tập tại đây.

Hiện nay, nhà trường đã có được một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, giàu về kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề. Rất nhiều thầy cô giáo đã đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi giáo viên giỏi huyện và tỉnh.

Nhà trường thường xuyên thay đổi phương pháp giảng dạy, để có thể truyền đạt cho các em học sinh những bài học chất lượng nhất. Chính vì vậy, nhà trường đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi tích cực từ ủy ban, đảng ủy nhân dân huyện cũng như tỉnh Lạng Sơn.

Nhiều năm liền, nhà trường luôn có các em học sinh đạt được các giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh.

Các bậc phụ huynh khi có con em theo học tại đây đều vô cùng tin tưởng nhà trường. Bởi khi học tập tại đây, các em sẽ gặt hái được rất nhiều thành công và vững bước vào cửa đại học hằng mong ước, điều đó chính là nhờ vào công dạy dỗ của thầy cô giáo, với những phương thức giảng dạy mới, chất lượng học tập và điều kiện cơ sở vật chất vô cùng tốt.

đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không

Trường THPT Môi trường giáo dục chuẩn mực

3. Mức học phí Trường THPT Chi Lăng -Lạng Sơn

Trường THPT Chi Lăng là một ngôi trường công lập trực thuộc sự quản lý của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn, chính vì vậy học phí của nhà trường cũng sẽ được quy định và thu theo luật hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài mức học phí thu theo quy định ra, thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền về sinh, phí phát triển trường, tiền bảo hiểm y tế, đồng phục hay tiền nước uống, tiền bảo hiểm y tế… những khoản phí này sẽ được nhà trường thống nhất với các bậc phụ huynh học sinh từ đầu năm học.

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Chi Lăng có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bậc cha mẹ cùng các em học sinh sẽ đã có thể hiểu cụ thể hơn về ngôi trường này, để đưa ra được những lựa chọn hợp lý.