Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang có cơ sở vật chất như thế nào, chất lượng đào tạo có tốt không? Chúng ta sẽ cùng theo dõi bài viết để trả lời câu hỏi nhé.

hieu-con-yeu

 

Một mùa tuyển sinh nữa lại sắp đến các cô cậu học trò đang hối hả chuẩn bị ôn thi và chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp cho mình. Trường THPT Chiêm Hóa là một trong những ngôi được đánh giá cao về chất lượng giáo dục tại Tỉnh Tuyên Quang. Vậy ngôi trường này có thực sự tốt như nhiều người nghĩ? Bài viết sau đây Clevai sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang

Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang có địa chỉ tại thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Đây là ngôi trường đã đào tạo nên nhiều thế hệ học trò ưu tú đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Đánh giá Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang được thành lập năm 1961 tiền thân là trường Cấp II-III Chiêm Hóa. Trong những ngày đầu thành lập trường phải đối mặt với nhiều khó khăn thiếu thốn về mọi mặt. Tuy nhiên tập thể thầy và trò trường THPT Chiêm Hóa đã cùng đoàn kết dạy tốt học tốt đáng với truyền thống vẻ vang của mảnh đất Chiêm Hóa anh hùng.

Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã trở thành điểm sáng về giáo dục và là địa chỉ tin cậy của con em đồng bào các dân tộc trong huyện cũng như toàn tỉnh Tuyên Quang. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua từng năm.

Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang là ngôi trường công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang. Vì vậy tất cả các thông tin liên quan đến tuyển sinh như chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện tuyển sinh, điểm tuyển sinh…đều sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang. 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm sẽ có sự thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế kết quả điểm thi đồng thời phù hợp với kế hoạch tuyển sinh đã được xây dựng. Do đó để cập nhật điểm tuyển sinh chi tiết chính xác nhất phụ huynh và các em hãy thường xuyên truy cập vào website chính thức của nhà trường để chủ động nắm bắt các thông tin tuyển sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang đã sở hữu cơ ngơi khang trang đẹp đẽ với cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ. Hệ thống khu phòng học, phòng làm việc, sân chơi, bãi tập đã được quy hoạch riêng biệt. 

Đánh giá Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang có tốt không?

Cơ sở vật chất của trường khang trang, sạch đẹp

Khu phòng học gồm có 30 phòng học ngoài ra còn có 1 phòng học chung, 2 phòng máy tính cho học sinh, 3 phòng thí nghiệm, 7 phòng tổ chuyên môn…Các phòng đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Đây chính là một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang có tốt không?

Quy mô nhà trường đến nay lên đến 1.200 học sinh, cùng với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên nhà trường là những thầy cô giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết luôn tận tâm với nghề. Số lượng cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua, Giáo viên Giỏi các cấp liên tục tăng. Năm học 2013 - 2014, nhà trường có 20 CB, GV đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp Cơ sở, 27 Lao động Tiên tiến. 

Nhà trường tập trung đổi mới công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Luôn thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành Giáo dục, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi ở các khối lớp. Bên cạnh đó nhà trường còn kết hợp với BCH Công đoàn phát động các phong trào thi đua trong giáo viên, phong trào tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ,tổ chức các giờ dạy điển hình về đổi mới phương pháp.

Trường THPT Chiêm Hóa thường xuyên tổ chức thi các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, phong trào khai thác sử dụng đồ dùng dạy học; thiết kế bản đồ tư duy, ứng dụng công nghệ thông tin, vận dụng kiến thức liên môn trong các giờ giảng…

Đánh giá Trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang có tốt không?

Tuyên dương các giáo viên, học sinh đạt thành tích cao

Những nỗ lực của tập thể nhà trường đã tạo nên những bước đột phá về chất lượng giáo dục với nhiều kết quả đáng tự hào:

  • Năm học 2013-2014 Tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh khá đạt trên 43% và con số này tăng nhanh trong những năm sau.

  • Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,74%

  • Tỉ lệ đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng cao

  • Năm 2014 điểm trung bình kì thi tuyển sinh Đại học khối A,B, C,D của Trường THPT Chiêm Hóa xếp vị trí thứ 3 sau Trường THPT Chuyên tỉnh và Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. 

  • Nhà trường vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến

3. Học phí trường THPT Chiêm Hóa, Tuyên Quang như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Qua bài viết có thể khẳng định được trường THPT Chiêm Hóa Tuyên Quang hoàn toàn xứng đáng cho các em học sinh trao gửi niềm tin để thực hiện ước mơ hoài bão của mình chinh phục những chân trời kiến thức.