Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chiêm Thành Tấn - Hậu Giang Có Tốt Không?

Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chiêm Thành Tấn có tốt không để giải đáp một số thắc mắc của học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

hieu-con-yeu

Môi trường cấp 3 là môi trường rất quan trọng, là bước ngoặt đánh dấu bước trưởng thành của học sinh. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi định hướng con đường tương lai của các em nên việc lựa chọn một ngôi trường tốt là điều rất quan trọng. Đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang không thể bỏ qua ngôi trường THPT Chiêm Thành Tấn. Hãy cùng đánh giá trường THPT Chiêm Thành Tấn có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Chiêm Thành Tấn tỉnh Hậu Giang

Đánh Giá Trường THPT Chiêm Thành Tấn - Hậu Giang Có Tốt Không

Giới thiệu trường THPT Chiêm Thành Tấn tỉnh Hậu Giang

Trường THPT Chiêm Thành Tấn hiện nằm ở đường Chu Văn An, khu vực 1, phường 7, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Đây là ngôi trường có truyền thống hiếu học, được phụ  huynh và học sinh trên địa bàn vô cùng tin tưởng. Hãy cùng đánh giá trường THPT Chiêm Thành Tấn có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể ngay trong bài viết này.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chiêm Thành Tấn tiền thân là phân hiệu của trường THPT Vị Thanh được thành lập vào tháng 8 năm 200. Đến tháng 8/2006, trường chính thức được đổi tên mang tên của người anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Chiêm Thành tấn. Đến tháng 9/2006, trường được chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt dự án xây dựng mới với tổng kinh phí là hơn 25 tỷ đồng.

Đến đầu tháng 4/2011, công tác xây dựng trường chính thức được hoàn thiện và được khánh thành vào ngày 27/11/2011.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Chiêm Thành Tấn có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chi về điểm tuyển sinh đầu vào của trường. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường. 

Điểm chuẩn của trường THPT Chiêm Thành Tấn được xét tuyển dựa trên kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức. Cụ thể, điểm chuẩn của trường trong năm học 2021 - 2022 là 3,54 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Tháng 9/2006, trường THPT Chiêm Thành Tấn được UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt dự án xây dựng cơ sở hạ tầng mới với tổng chi phí lên đến 25 tỷ đồng với tổng diện tích lên đến 5911m2. Cơ sở vật chất của trường được đánh giá là khá khang trang với hệ thống phòng học cao tầng, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, khu nhà nội trú giáo viên,...Cụ thể, hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống bàn ghế, đèn điện, quạt mát, bảng chống lóa,...Trường cũng có các phòng chức năng với các phòng bộ môn như Tin Học, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,...với đầy đủ các trang thiết bị thí nghiệm mới nhất. 

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh, trường còn đầu tư, phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy của giáo viên nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Chiêm Thành Tấn - Hậu Giang có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Chiêm Thành Tấn - Hậu Giang Có Tốt Không

Một số hoạt động trường THPT Chiêm Thành Tấn - Hậu Giang

Để đánh giá trường THPT Chiêm Thành Tấn có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường THPT Chiêm Thành Tấn đã chú trọng nâng cao chất lượng, số lượng cán bộ, giáo viên, đáp đứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới. Từ khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 17 giáo viên, hiện nay trường đã có trên 50 cán bộ, giáo viên và công nhân viên. 100% giáo viên có trình độ Đại học đạt chuẩn trở lên, trong đó Nhà trường có 1 Nhà giáo ưu tú, 10 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cán bộ, giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua giỏi cấp tỉnh. 

Số lượng giáo viên học sinh theo học tại nhà trường ngày càng tăng hiện duy trì 19 lớp học tương ứng với gần 800 học sinh. Tỷ lệ tuyển sinh đầu vào của nhà trường luôn đạt mức trên 85%, học sinh của trường có mức chất lượng ổn định qua từng năm học. Nhiều năm liền, trường được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn, UBND tỉnh,...tặng bằng khen, khen thưởng. Năm 2016, trường được vinh dự đón bằng công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia, là ngôi trường THPT đầu tiên ở thành phố Vị Thanh đạt chuẩn quốc gia.

Trong hơn 10 năm qua, trường THPT Chiêm Thành Tấn đã có gần 100 học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, có học sinh tham gia vào các đội tuyển quốc gia. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn đạt trên 50%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên 35%.

3. Học phí trường THPT Chiêm Thành Tấn - Hậu Giang như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Chiêm Thành Tấn - Hậu Giang Có Tốt Không

Học phí trường THPT Chiêm Thành Tấn - Hậu Giang như thế nào?

Bên cạnh các tiêu chí về chất lượng giáo dục, điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất, học phí cũng là tiêu chí được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, mỗi năm, học phí của trường đều có sự thay đổi nhất định, phụ thuộc vào quyết định của Bộ giáo dục và Đào Tạo tỉnh Hậu Giang. Để biết chính xác mức học phí của trường THPT Chiêm Thành Tấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số Hotline hoặc truy cập trang chủ của nhà trường.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Chiêm Thành Tấn để giải đáp một số thắc mắc của các bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Chiêm Thành Tấn có tốt không trước khi đăng ký theo học.