Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có tốt không?

Cấp 3 là một trong những bước đệm quan trọng để hướng tới các trường đại học tốt trong tương lai. Để chọn được một trường cấp 3 tốt không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường tốt của tỉnh Sơn La

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một trong những bước đệm quan trọng để hướng tới các trường đại học tốt trong tương lai. Để chọn được một trường cấp 3 tốt không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường tốt của tỉnh Sơn La

1. Giới thiệu trường THPT Chiềng Khương - Sơn La

Trường THPT Chiềng Khương có địa chỉ tọa lạc tại bản Khương Tiên, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Đây là một vùng biên giới giáp Lào đầy nắng và gió. Những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn, nhưng hiện nay trường THPT Chiềng Khương đã trở thành niềm tin và chỗ dựa vững chắc cho các em học sinh. Sau đây là một số yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có tốt không.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Chiềng Khương được thành lập ngày 12 tháng 8 năm 2003 theo quyết định số 120/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La. Nhà trường được xây dựng để thực hiện nhiệm vụ dạy và học, tổ chức hoạt động giáo dục chương trình trung học phổ thông cho 5 xã: Mường Sai, Mường Hung, Mương Cai, Chiềng Cang, Chiềng Khương của huyện Sông Mã.

đánh giáTrường THPT Chiềng Khương có tốt không

Lễ khai giảng tại trường THPT Chiềng Khương

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường THPT Chiềng Khương để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Nằm tại địa bàn xã Chiềng Khương, trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có không gian khá rộng rãi. Nhà trường có các dãy nhà cao tầng chia làm gần 40 lớp học. Các lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và các thiết bị dạy và học. Các em học sinh có thể sử dụng các trang thiết bị để phục vụ học tập mà nhà trường sắm sửa, có thể đạt kết quả cao hơn trong học tập.

Ngoài ra, trường còn có các phòng đa năng, phòng thực hành, phòng máy tính… để học sinh sử dụng, nâng cao chất lượng dạy và học.

Ngoài ra, trường cũng đã xây dựng các sân bóng đá, sân bóng rổ, sân bóng chuyền… để các em rèn luyện sức khỏe sau giờ học căng thẳng.

đánh giáTrường THPT Chiềng Khương có tốt không

Trường THPT Chiềng Khương tổ chức “giải bóng đá nữ học sinh”

2. Đánh giá trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có tốt không?

Đánh giá trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có tốt không? Trường THPT Chiềng Khương là nơi được nhiều phụ huynh tin tưởng. Trường được thành lập gần 20 năm, đã ươm mầm cho những thế hệ học sinh biết vươn lên thoát nghèo.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đều là những nhà giáo mẫu mực, yêu nghề, mến trẻ, không ngừng nỗ lực để mang đến cho học sinh những bài học hay nhất, bổ ích nhất.

Tỷ lệ học sinh nghèo vượt khó ngày càng cao, các em đều là những học sinh ham học, ngoan ngoãn, ham chữ nghĩa. Nhiều học sinh có thể đỗ vào các trường đại học, cao đẳng với số điểm rất cao. Tất cả những điều này là do sự nỗ lực của cả giáo viên và học sinh trường THPT Chiềng Khương.

Nhà trường tăng cường tổ chức các chương trình ngoại khóa, câu lạc bộ, các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao… nhằm giúp các em học sinh có một môi trường giáo dục toàn diện, các em có thể phát huy hết các tài năng và sở thích của mình trong nhà trường.

Mặc dù có khởi đầu vô cùng gian nan, khó khăn, nhưng trường THPT Chiềng Khương không ngừng cố gắng, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, vươn lên khẳng định vị thế của chính mình. Sắp tới, nhà trường cùng các cán bộ, công nhân viên, đội ngũ giáo viên và học sinh cùng nỗ lực hướng tới một ngôi trường đạt chuẩn Quốc Gia.

đánh giáTrường THPT Chiềng Khương có tốt không

Trường THPT Chiềng Khương tổ chức ngoại khóa cho học sinh

3. Học phí trường THPT Chiềng Khương - Sơn La như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có tốt không thì học phí chính là một vấn đề không thể bỏ qua. Trường THCS Chiềng Khương là một trường công lập của tỉnh Sơn La. Do đó, học phí sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Vì trường còn nhiều học sinh khó khăn, nghèo khó nên trường THPT Chiềng Khương đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực của cấp ủy và chính quyền, mong muốn tiếp sức cho một số học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn có thể đến trường. Cho con em mình theo học tại ngôi trường này, phụ huynh không phải lo lắng về học phí!

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Chiềng Khương - Sơn La có tốt không của chúng tôi! Đây là một ngôi trường dù còn nhiều khó khăn nhưng luôn vươn lên với mong muốn giúp các em học sinh thoát khỏi khó khăn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bậc cha mẹ chọn được ngôi trường cấp 3 cho con em mình!