Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chiềng Sơn tỉnh Sơn La có tốt không?

Trường THPT Chiềng Sơn là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tốt ở tỉnh Sơn La. Nơi đây cũng đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài, có đức cho tỉnh và nước nhà hiện nay. Việc tìm hiểu rõ trường THPT Chiềng Sơn có tốt không sẽ giúp quý phụ huynh lựa chọn được ngôi trường ưng ý và phù hợp nhất cho học sinh theo học ở bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chiềng Sơn là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tốt ở tỉnh Sơn La. Nơi đây cũng đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài, có đức cho tỉnh và nước nhà hiện nay. Việc tìm hiểu rõ trường THPT Chiềng Sơn có tốt không sẽ giúp quý phụ huynh lựa chọn được ngôi trường ưng ý và phù hợp nhất cho học sinh theo học ở bài viết sau nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Chiềng Sơn - Sơn La

Trường THPT Chiềng Sơn hiện có địa chỉ ở QH7P+P94, Chiềng Sơn, Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Trường được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, giáo dục mang tri thức về cho thế hệ trẻ ở Chiềng Sơn, Sơn La. Ngay từ khi thành lập, trường chỉ  có 10 thầy, cô giáo và 6 lớp với tổng số khoảng 150 học sinh. Tuy nhiên trải qua nhiều năm, số học sinh và giáo viên của trường không ngừng gia tăng mạnh mẽ.

đánh giáTrường THPT Chiềng Sơn có tốt không

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THCS Chiềng Sơn  được thành lập theo quyết định số 1798/QĐ-UBND ngày 26/12/2012 của Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu và được đóng trên địa bàn Tiểu khu 30/4 xã Chiềng Sơn, một xã biên giới của huyện Mộc Châu. Trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng sự cố gắng của các ban ngành, chính quyền địa phương trường ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng học tập hơn nữa. Hiện nay đây là ngôi trường THPT được đánh giá cao tại tỉnh nhà.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường là thắc mắc của rất nhiều học sinh để đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường có phù hợp với khả năng học tập của bản thân hay không. Mức điểm tuyển sinh vào trường THPT Chiềng Sơn không quá cao, tỷ lệ chọi cũng thấp phù hợp với đa số học sinh.  Để biết cụ thể và chính xác điểm tuyển sinh của trường, bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường. Nhìn chung, những năm gần đây, điểm tuyển sinh của trường THPT Chiềng Sơn không có quá nhiều thay đổi.

đánh giáTrường THPT Chiềng Sơn có tốt không

1.3 Cơ sở vật chất

Dù thành lập đã lâu nhưng nhà trường không ngừng xây dựng và có cơ sở vật chất hoàn thiện giúp mang đến không gian học tập tốt nhất cho trẻ.

Về cảnh quan không gian nhà trường với sân trường rộng rãi có cây xanh rợp bóng mát. Đây không chỉ là nơi vui chơi, giải trí của học sinh mà còn là nơi diễn ra các buổi hoạt động ngoại khóa.

Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như bàn ghế, đèn điện, quạt,... giúp học sinh có một môi trường học tập tốt. Các phòng bộ môn thực hành như Hóa Học, Sinh Học, vật Lý,... cũng được trang bị đầy đủ các dụng cụ thực hành, tạo môi trường thực tế cho các em học tập. 

Ngoài ra, trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh giao lưu, học hỏi và trao đổi lẫn nhau để nâng cao kỹ năng mềm cần thiết cho học sinh phát triển trong thời đại mới.

2. Đánh giá Trường THPT Chiềng Sơn tỉnh Sơn La có tốt không

Để đánh giá trường THPT Chiềng Sơn có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục. Nhà trường đã phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng nổi bật về chất lượng giáo viên, cán bộ nhà trường luôn gắn bó và giúp đỡ nhau tiến bộ.

Đội ngũ giáo viên luôn được khẳng định qua các kỳ thi giáo viên giỏi các cấp, trong đó trường có 5 thầy cô giáo giỏi cấp Tỉnh và 12 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp Huyện.

đánh giáTrường THPT Chiềng Sơn có tốt không

Bên cạnh đó số lượng học sinh giỏi các cấp cũng khá cao trong đó có 15 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 20 học sinh giỏi các cấp Huyện. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi và học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT, cao đẳng – đại học trong những năm gần đây tăng cao.

 Có thể thấy chặng đường dài nhà trường đã có nhiều thành tích đáng kể, học sinh nhiều lớp đã trở thành người công dân có ích cho đất nước, cán bộ chuyên ngành và đã quay về nhà trường công tác hỗ trợ phát triển tỉnh Sơn La ngày càng phát triển hơn.

Nhà trường đã đạt nhiều danh hiệu xuất sắc như “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, nhà trường được công nhận “Trường tiên tiến xuất sắc” được UBND tỉnh tặng khen, Công đoàn trường được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen.

3. Học phí trường THPT Chiềng Sơn tỉnh Sơn La như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chiềng Sơn có tốt không và cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh. Trường THPT Chiềng Sơn là trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí này không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Khi theo học, học sinh còn phải đóng các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền quỹ khen thường,...Những khoản phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh bàn bạc trước khi đưa ra quyết định.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào, học phí,...được rất nhiều học sinh quan tâm. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đánh giá trường THPT Chiềng Sơn có tốt không một cách khách quan nhất. Để từ đó bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý cho con em mình theo học.