Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang Có Tốt Không?

Vậy đánh giá Trường THPT Chợ Gạo có tốt không có phải là thắc mắc trong lòng bạn lúc này ? Cùng nhau xem bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !

hieu-con-yeu

Một ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm chắc hẳn là một ngôi trường có đánh giá chất lượng tốt. Vậy đánh giá Trường THPT Chợ Gạo có tốt không có phải là thắc mắc trong lòng bạn lúc này ? Cùng nhau xem bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !

Lúc hoa phượng nở rộ, chính là lúc mùa thi cử đã tới. Cứ mỗi mùa tuyển sinh, phụ huynh và học sinh đều đau đầu với vấn đề nên chọn trường nào để học tập và rèn luyện. Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng và địa bàn huyện Chợ Gạo nói chung, trường THPT Chợ Gạo là một cái tên không thể nhắc tới. Đánh giá Trường THPT Chợ Gạo có tốt không sẽ là những căn cứ để các bậc cha mẹ có được lựa chọn cho con em của mình.

1. Giới thiệu Trường THPT Chợ Gạo 

Đánh Giá Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang Có Tốt Không

Mái trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang

Những năm qua, tập thể sư phạm Trường Trung học phổ thông Chợ Gạo ( huyện Chợ Gạo - tỉnh Tiền Giang ) đã không ngừng đổi mới các phương pháp quản lý và giảng dạy, kết quả là đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, góp phần đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của nền giáo dục tỉnh nhà.

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Chợ Gạo được thành lập từ năm 1961, tiền thân là Trường Trung học Chợ Gạo. Đến năm 1977, cấp II tách khỏi trường thành lập Trường Trung học cơ sở thị trấn Chợ Gạo, và trường được đổi tên thành Trường THPT Chợ Gạo cho đến ngày nay. Hiện có địa chỉ tại Ô 3, Khu I, Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Trải qua hơn 60 năm với biết bao biến cố, Trường THPT Chợ Gạo ngày càng khẳng định được "thương hiệu" của mình, và đã trở thành một trong những trường THPT hàng đầu của tỉnh Tiền Giang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Thực hiện theo công văn chung của toàn tỉnh Tiền Giang, trường THPT Chợ Gạo thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh; với đề thi do Sở GD & ĐT niêm yết đưa ra.

Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ có sự dao động theo từng năm học. Sau đây sẽ là một số thông tin về điểm tuyển sinh mà chúng tôi có được :

  • Năm học 2019-2020: 28.5 điểm cho NV1 và 30.5 điểm cho NV2.

  • Năm học 2020-2021: 28.25 điểm cho NV1 và 32.75 điểm cho NV2.

1.3. Cơ sở vật chất 

Không chỉ quan tâm và nâng cao chất lượng đào tạo, ban lãnh đạo nhà trường cấp 3 Chợ Gạo cũng thường xuyên nâng cấp cơ sở vật chất của trường. 

Mỗi năm, cơ sở vật chất của trường đều được tu bổ và sửa chữa. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang, hiện gồm có 44 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị học tập, phòng học sạch sẽ; 20 phòng hành chính thuận tiện cho các giáo viên hoạt động và nghiên cứu, thêm vào đó là các khối phòng thực hành, thí nghiệm được bổ sung đầy đủ các dụng cụ an toàn. 

Cơ sở vật chất là yếu tố giúp phụ huynh và học sinh an tâm phần nào trong quá trình học tập. Đồng thời đó cũng là cách giúp cho công tác giảng dạy và truyền cũng như tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng và thú vị hơn. 

Đánh Giá Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang Có Tốt Không

Khuôn viên mái trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang

2. Đánh giá Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang có tốt không?

Trường THPT Chợ Gạo -  Chợ Gạo Tiền Giang hiện nay có gần 2000 học sinh. Nỗ lực từng ngày, trường cấp 3 Chợ Gạo - Tiền Giang đã đạt được nhiều thành tích đáng khâm phục. 

Tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn đạt trên 90%; 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; trên 90% học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng có danh tiếng. Trường cũng có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền tập thể sư phạm nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Tiền Giang…

100% giáo viên tại trường có trình độ đạt chuẩn, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp trường - huyện - tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được ngành Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Để đạt được những thành tích trên, những năm qua, tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường luôn bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Những thành tích đó chính là dẫn chứng rõ ràng để chúng ta đánh giá Trường THPT Chợ Gạo có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang sinh hoạt ngoại khóa

Đánh Giá Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Chợ Gạo đạt nhiều thành tích cao

Với những thành tích đáng tự hào mà nhà trường đạt được, Trường THPT Chợ Gạo nhiều lần đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch Nước, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo và nhiều Bằng khen cao quý khác. 

3. Học phí Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang như thế nào?

Theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, mức học phí mà Trường THPT Chợ Gạo được thu cũng tương tự như công văn chung của toàn tỉnh. Các bậc phụ huynh có thể truy cập vào Website chính thức của nhà trường để có cho mình thông tin chính xác hơn. 

Để có được thành quả như hôm nay, đội ngũ nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm, chú ý đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện, xây dựng và thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; mỗi năm đều tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… 

Từ những điều trên ta có thể thấy, câu trả lời cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Chợ Gạo có tốt không đã hoàn toàn rõ ràng. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã có cho mình lựa chọn để có một môi trường học tập thật tốt trong những năm học sắp tới.