Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chơn Thành - Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

THPT Chơn Thành là ngôi trường đầu tiên của huyện được công nhận trường cấp 3 đạt chuẩn quốc gia. Nhưng để nhận định chính xác về chất lượng ngôi trường ngày, chúng tôi đã tổng hợp và đánh giá Trường THPT Chơn Thành có tốt không trong bài viết.

hieu-con-yeu

THPT Chơn Thành là ngôi trường đầu tiên của huyện được công nhận trường cấp 3 đạt chuẩn quốc gia. Thầy và trò THPT Chơn Thành luôn tự hào được làm việc và học tập trong ngôi trường có tỷ lệ học sinh đậu đại học cao trên địa bàn huyện. Ngay bây giờ hãy cùng đánh giá Trường THPT Chơn Thành có tốt không để hiểu rõ hơn về chất lượng của ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Chơn Thành, tỉnh Bình Phước 

 Đánh Giá Trường THPT Chơn Thành - Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Hình chụp trường cấp 3 Chơn Thành - Bình Phước từ trên cao

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Chơn Thành được thành lập từ những năm 2003 - 2005. Mặc dù không phải là trường cấp 3 lâu đời trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhưng THPT Chơn Thành luôn được học sinh trên địa bàn đánh giá cao. Phụ huynh trên địa bàn huyện luôn tin tưởng và giao con em mình cho thầy cô THPT Chơn Thành dạy dỗ. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Đây là ngôi trường đầu tiên đạt được danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường tương đối cao. So với những ngôi trường Phổ thông khác trên địa bàn huyện Chơn Thành điểm tuyển sinh THPT Chơn Thành luôn cao hơn từ 2 - 3 điểm. 

 Đánh Giá Trường THPT Chơn Thành - Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Hình chụp 1 góc của trường THPT Chơn Thành - Bình Phước

Cụ thể, điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2022 như sau: 

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 24,5 điểm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 24,0 điểm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 26,5 điểm.

 • Mới đây nhất, theo thông tin chúng tôi cập nhật thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2022 là 27 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất luôn là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Chơn Thành có tốt không. Hiện tại trường đã được trang bị cơ sở vật chất toàn diện. Cụ thể

 Đánh Giá Trường THPT Chơn Thành - Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Phòng học của trường cấp 3 Chơn Thành - Bình Dương

 • 24 phòng học đều được trang bị máy chiếu, bảng tương tác cũng như đồ dùng học tập khác. 

 • Có 2 phòng thực hành nghe và nói dành riêng cho môn học tiếng anh.

 • 02 phòng thực hành môn tin học.

 • 03 phòng thực hành môn Lý – Hóa – Sinh.

 • 01 nhà thi đấu đa năng, học sinh có thể giải trí hoặc luyện tập thể thao tại đây.

 • 01 hội trường dành cho các dịp hội họp, tổ chức chương trình. 

 • 02 phòng nghỉ trưa cho những em học sinh ở xa đang theo học tại trường. Diện tích mỗi phòng nghỉ là 80m2/phòng.

 • Bên cạnh đó, trường còn làm sân khấu ngoài trời, bãi tập gồm 2 sân bóng chuyền và 1 sân bóng đá mini danh cho các em học sinh rèn luyện sức khỏe. 

Không chỉ vậy, hàng năm trường còn tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Chơn Thành, tỉnh Bình Phước có tốt không?

Để đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh chất lượng, thành tích cao thì công lao của thầy cô phải nói đến đầu tiên. 

Và trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Chơn Thành có tốt không thông qua những thành tích mà cả thầy và trò của trường đã đạt được từ khi thành lập cho đến nay. 

Đối với công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 12, ngoài những bài giảng trên lớp thì nhà trường còn phối hợp với nhiều trường đại học tổ chức hướng nghiệp định hướng cho các em về nghề nghiệp tương lai sau khi đậu tốt nghiệp.

 Đánh Giá Trường THPT Chơn Thành - Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Lễ tuyên dương đoàn thể thao của trường khi đạt giải toàn tỉnh

Nhờ có phương pháp giảng dạy tốt mà trường đã có khoảng 87,25% học sinh đậu vào các trường đại học, với điểm chuẩn các tổ hợp môn trên 18 điểm. Đây là ngôi trường có điểm trung bình các kỳ thi THPT quốc gia xếp thứ 5/34 trường trong toàn tỉnh.

Đặc biệt, trong năm học vừa qua, trường đã có 71,8% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 54 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, nơi đây còn dẫn đầu về các cuộc thi thể chất như hội thi khỏe Phù Đổng, hội thi thể dục thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh từ năm 2010 cho đến nay.

Đặc biệt, trường còn được công nhận là trường đạt chuẩn quốc qua trong các năm là 2013 và 2018 – 2022.

3. Học phí Trường THPT Chơn Thành, tỉnh Bình Phước như thế nào?

Về mức học phí thì nhà trường sẽ thu theo quyết định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Tuy nhiên, mức học phí này cũng có thể thay đổi theo từng năm, từng học kỳ. 

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, nhà trường còn dành ra những xuất học bổng, phần quà nhỏ để động viên các em. 

Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã đưa ra những dẫn chứng để có thể đánh giá trường THPT Chơn Thành có tốt không. Mong rằng, bằng những thành tích cũng như sự nỗ lực của các thầy cô sẽ giúp cho các em học sinh có một ngôi trường tốt, đầy đủ về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy tốt,... để trang bị kiến thức trước khi bước vào cánh cổng cuộc sống.