Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - An Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Chu Văn An - An Giang là ngôi trường lâu đời và có nhiều thành tích đáng kể. Bài Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không sẽ giúp phụ huynh có những thông tin quý giá.

hieu-con-yeu

Được biết, trường THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử tại tỉnh An Giang, tọa lạc tại trung tâm thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Dân. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không để quý phụ huynh và các em học sinh đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An - An Giang

Dưới đây là một số thông tin để đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An là một trong những trường lâu đời nhất của Tỉnh An Giang, tọa lạc tại trung tâm Thị trấn Phú Mỹ - Huyện Phú Dân. Lúc đầu, trường chỉ có năm lớp với khoảng 200 học sinh. Số lượng cán bộ, nhân viên là 10 người nên cần đưa giáo viên từ nơi khác đến giảng dạy.

Trải qua 40 năm xây dựng, hoạt động và trưởng thành, Trường THPT Chu Văn An đã trở thành niềm tự hào của nhân dân Phú Dân-An Giang, lớp học sinh của trường không ngừng lớn mạnh. Nguồn nhân lực ưu tú đã có nhiều đóng góp quý báu vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều học sinh đã trở thành nhà lãnh đạo, nhà khoa học và nhà công nghệ tài năng.

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - An Giang Có Tốt Không

Trường THPT Chu Văn An

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không công tâm nhất, chúng ta cùng điểm qua điểm tuyến sinh năm nay. 

Vì là ngôi trường chất lượng hàng top tỉnh An Giang, trường có điểm chuẩn đầu vào khá cao lên đến 24.5 (2021-2022). Cùng là thi các môn Toán, Văn, Anh và được tính theo công thức toán, văn nhân 2 cộng với điểm anh văn. Các điểm chuẩn có thể thay đổi qua các năm, nhưng không nhiều.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích 19.000m2, 28 phòng học, 03 phòng máy vi tính, đầy đủ các phòng bộ môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Nghe nhìn. Tất cả các phòng học đều có trang bị TV, đầu phát video và máy chiếu di động để hỗ trợ các em học tập. Hệ thống điện ba pha đủ dùng cho mục đích giáo dục. 

Hội cha mẹ học sinh hỗ trợ nhà trường xây dựng vỉa hè, sân vườn, tượng đài cho ông Chu Văn An; Do đó, khuôn việc trường rất rộng lớn với cây xanh bao phủ toàn diện.

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - An Giang Có Tốt Không

Hội cha mẹ học sinh hỗ trợ nhà trường xây dựng vỉa hè, sân vườn, tượng đài cho ông Chu Văn An

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - An Giang có tốt không?

Trường có 1375 học sinh, 32 lớp, 91 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô giáo không ngừng nâng cao chất lượng bản thân, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. 

Nhà trường có đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ với hơn 50% giáo viên dạy giỏi toàn trường, 16 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 15 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 07 thành viên Hội đồng kỷ luật, 07 giáo viên xuất sắc. Các thành viên là cộng tác viên thanh tra cho bộ phận. 

Trong 5 năm qua đã có hơn 120 sáng kiến ​​cấp trường, 18 sáng kiến ​​cấp tỉnh, 04 lần tham gia cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin cấp tỉnh đạt 18 giải. Có giáo viên đạt giải Trường học sáng tạo toàn quốc. 

Một số thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cấp tỉnh, cấp Bộ. Các giáo viên rất tận tình. Như vậy, chất lượng học sinh ngày một nâng cao. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, đỗ đại học 94,07%.

Tuy là trường vùng nông thôn nhưng số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia luôn đứng đầu tỉnh. Đặc biệt trong kỳ thi HSG cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2013-2014, trường đạt 41 giải, học sinh giỏi quốc gia đạt 1 giải. Số lượng học sinh được xếp loại học lực xuất sắc hoặc xuất sắc đang tăng lên hàng ngày. Giáo dục đạo đức, kỹ năng sống có nhiều tiến bộ.

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - An Giang Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Chu Văn An

3. Học phí của Trường THPT Chu Văn An - An Giang như thế nào?

Theo quy định của Bộ giáo dục tỉnh An Giang, mức học phí của trường THPT Chu Văn An tỉnh An Giang sẽ thay đổi theo từng năm. Mọi thông tin chi tiết về học phí sẽ được công bố trên trang web chính thức của trường để phụ huynh dễ dàng theo dõi.

Ngoài ra, trường hỗ trợ học bổng và phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ bài tập, sách giáo khoa, xe đạp. Đồng thời, trường sẽ hỗ trợ cho các học sinh về vấn đề học phí để các em có thể an tâm hoàn thành chương trình học cấp 3 tại trường.

Trong những năm qua, Trường THPT Chu Văn An đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Đồng thời trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận và từng bước vươn lên là một trong những trường chất lượng cao của tỉnh. Những thành công đã qua đã tạo tiền đề và nền tảng vững chắc để Trường ngày càng phát triển trong những năm tiếp theo. Từ những đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không trên, phụ huynh có thể yên tâm nếu con em theo học tại đây.